Mẫu iPhone tai tiếng bất ngờ đứng đầu doanh thu tại Việt Nam

iPhone 13 Pro Max là model “hái ra tiền” của AAR Việt Nam trong năm 2022. Ảnh: Taiwan Post.

Dòng iPhone 14 từng được mở bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 14/10. Sau hơn 2 tháng mở bán, iPhone 14 Pro/Pro Max luôn trong tình trạng hết hàng tại các chuỗi đại lý được Apple phê duyệt (AAR) tại Việt Nam . Tuy nhiên, đây không phải là mô hình mang lại doanh thu tốt nhất.

Theo dữ liệu thống kê từ AARs, iPhone 13 Pro Max là mẫu điện thoại cao nhất xét về cả doanh thu và tổng doanh thu trong năm 2022.

Số một về doanh thu

Cụ thể, trong bảng thống kê 10 mẫu smartphone mang lại doanh thu hiệu quả nhất trong năm tại FPT Shop, iPhone 13 Pro Max phiên bản 128 GB và 256 GB là 2 mẫu cao nhất. iPhone 14 Pro Max 128 GB / 256 GB lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 6.

Xét về doanh số, iPhone 13 Pro Max 128 GB và 256 GB là 2 mẫu máy lần lượt đứng ở vị trí thứ nhất và thứ tư trong bảng thống kê của chuỗi này.

Theo thống kê của chuỗi, 10 mẫu điện thoại thông minh mang lại doanh thu cao nhất đều là sản phẩm iPhone.

iPhone 13 Pro Max là model mang về doanh thu tốt nhất năm 2022. Ảnh: Xuân Sang.

Tương tự, tại Thế Giới Di Động, iPhone 13 Pro Max phiên bản 128 GB và 256 GB cũng là 2 model ghi nhận doanh thu tốt nhất. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max 128 GB và iPhone 14 Pro Max 256 GB đơn giản nhất xếp thứ tám và chín trong chuỗi.

Mô hình này có thể được nhìn thấy trong một vài AAR nhỏ hơn như Mobile Viet và CellphoneS.

Tại Di Động Việt, model iPhone 13 Pro Max 128 GB có thể là model cao nhất trong top 10 smartphone có doanh thu tốt nhất và đứng thứ 2 về tổng doanh thu.

Cũng tại chuỗi này, iPhone 14 Pro Max 128 GB đứng ở vị trí thứ 4 và iPhone 14 Pro Max 256 GB đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng thống kê doanh thu của chuỗi. Trong thống kê doanh số bán hàng, hai biến thể này được xếp ở vị trí thấp nhất so với nhiều mẫu điện thoại thông minh khác, lần lượt ở vị trí thứ tám và thứ chín.

CellphoneS là chuỗi có số liệu về doanh số iPhone 13 Pro Max đứng thứ 2, sau iPhone 11 trong danh sách 10 mẫu smartphone bán chạy nhất năm 2022. Tuy nhiên, trong chuỗi này, iPhone 13 Pro Max vẫn là mẫu cao nhất về mặt cụm từ. của tổng doanh thu. doanh thu.

Mẫu iPhone ghi lỗi sạc pin chính

Dù là mẫu iPhone ghi nhận doanh thu quan trọng nhất trong năm 2022, nhưng iPhone 13 Pro Max có thể là mẫu khiến khách hàng và đại lý e ngại.

Chỉ sau 1 tuần bộ sưu tập iPhone 14 mở bán tại thị trường Việt Nam và cháy hàng, iPhone 13 Pro Max trở thành model từng được khách hàng săn đón. Giá của mẫu này sẽ tăng lên 300.000-500.000 đồng tại AARs.

iPhone 13 Pro Max ghi nhận tỷ lệ lỗi màn hình trắng lên tới 40% so với các lỗi khác của model tương tự. Ảnh: Huy Hùng.

Tuy nhiên, sau khi nhiều người dùng gặp lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro Max, công cụ này đã ghi nhận mức phí bán hàng chính cao tới 168% so với thông thường. Thậm chí một số cửa hàng bán lẻ iPhone đã ngừng mua mẫu này và AAR buộc phải chấp nhận rủi ro tích lũy mẫu mới.

Chuyên gia tư vấn của trung tâm bảo hành được Apple phê duyệt (AASP) tại Việt Nam công bố rằng tỷ lệ iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng so với các lỗi khác của dòng máy tương tự là 40% và của iPhone 13 Pro là 30%.

Nếu máy tiếp tục không được bảo hành, AASP sẽ thay màn hình miễn phí, nếu hết bảo hành, giá thay linh kiện có thể sẽ là 9,8 triệu đồng. Mức giá này phù hợp với từng loại máy quảng cáo chính hãng trên thị trường Việt Nam (mã VN/A) và máy xách tay.

Tuy nhiên, không phải tất cả các máy xách tay mắc lỗi này cũng được bảo hành tại Việt Nam.

“Khi sử dụng nhà cung cấp tại AASP ở Việt Nam, máy tính muốn kiểm tra số Serial/IMEI trên thiết bị của Apple để xem liệu nhà cung cấp có cho phép sử dụng các sản phẩm và dịch vụ thay thế ngoài phạm vi bảo hành hay không. Có một số máy khi kiểm tra. Thiết bị sẽ thông báo rằng bạn không đủ điều kiện nhận bảo lãnh hoặc nhà cung cấp trả phí tại Việt Nam. Hãy mang nó trở lại mộc mạc để mua cho chắc ăn”, người này chia sẻ.

Chuyên gia tư vấn AASP cũng đề cập thêm rằng các máy không được bảo lãnh, thường được gọi là bảo hành hạn chế hoặc bảo lãnh thay thế của nhà cung cấp bị chặn, thường có mức phí khoảng 5%.

Thúy Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *