Mẫu laptop nào ‘vô địch’ về thời lượng pin?

“Quái vật” mang tên MacBook Pro 13 inch

Thời lượng pin là một vấn đề sống còn để đánh giá một chiếc máy tính xách tay (laptop) có cao cấp hay không. Chắc chắn bạn không cần máy tính xách tay của mình hết pin quá tạm thời khi đang di chuyển.

Trong một bài báo gần đây, chuyên gia thế hệ Tony Polanco đã đề cập rằng ông và các đồng nghiệp của mình đã đánh giá các mẫu máy tính xách tay có thời lượng pin ấn tượng nhất gần đây để tìm ra “nhà vô địch” thực sự bên cạnh. cái này.

Kết quả, danh hiệu laptop có thời lượng pin lâu nhất năm 2022 đã thuộc về MacBook Pro 13 inch (M2, 2022).

Đừng để thiết kế lỗi thời của nó đánh lừa bạn, MacBook Pro 13 inch là một con quái vật thực sự nhờ bộ xử lý Apple M2 của nó. Gần đây, đây là chiếc máy tính xách tay 13 inch mạnh mẽ nhất mà Apple từng ra mắt“- Polanco viết.

Mặc dù chip M2 hiện không thân thiện với môi trường như chip M1 Pro và M2 Max, nhưng Apple đã thiết kế nó để tăng hiệu suất năng lượng. Nói cách khác, bộ vi xử lý mới mang lại thời lượng pin tốt cho MacBook Pro.

Nguồn hình ảnh: Tương lai

Trong số các lần kiểm tra pin được thực hiện thông qua Polanco và đồng nghiệp, anh ấy đã thực hiện duyệt internet ổn định ở độ sáng màn hình 150 nit. Kết quả cho thấy MacBook Pro 13 inch có thời gian hoạt động là 18 giờ 20 phút và một số kiểu máy tính xách tay khác có biểu hiện hao pin khá nhanh.

Theo Polanco, MacBook Pro 13 inch hóa ra có độ bền lâu nhất so với các máy tính xách tay tiêu dùng khác trên thị trường.

Nhân viên của anh ấy đã tạo ra bất kỳ bàn nào khác để đánh giá MacBook Pro 13 inch với các kiểu máy tính xách tay khác để xem tác động như thế nào. Polanco cho biết, ngoài bài kiểm tra chính xác, anh ấy còn sử dụng thêm kiến ​​​​thức về các mẫu máy tính xách tay có thời lượng pin cao nhất từ ​​trang web Laptop Mag có uy tín.

Các hiệu ứng so sánh thời lượng pin giữa MacBook Pro 13 inch và các mẫu máy tính xách tay khác như sau (xem hình bên dưới).

Nguồn hình ảnh: Tom’s Guide

Quán quân

Như đã thảo luận trước đây, đây là bài kiểm tra để đánh giá máy tính xách tay có thời lượng pin lâu nhất. Mẫu máy tính xách tay tốt nhất có thời lượng pin chỉ bằng MacBook Pro 13 inch là Dell Latitude 9510 (18 giờ 17 phút). Khoảng thời gian giữa hai mẫu rất nhỏ: hiệu quả nhất là 3 phút.

Tuy nhiên, Dell Latitude 9510 có màn hình 1080p với độ phân giải thấp hơn so với màn hình 1600p của MacBook Pro.

Xếp thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng là Dell Latitude 9410 2-in-1 (16 giờ 54 phút) và Asus ProfessionalBook B9450 (16 giờ 42 phút). Tất cả chúng đều có thời lượng pin rất tốt, về mặt lý thuyết có thể kéo dài cả ngày làm việc.

Nguồn hình ảnh: Tương lai

HP Elite Folio (16 giờ 21 phút) và MacBook Pro M1 13 inch (16 giờ 32 phút) nằm trong nhóm máy tính xách tay có thời lượng pin dài hơn 16 giờ. MacBook Pro 13 inch M1 cũng có tổng thời lượng pin tuyệt vời, tuy nhiên nó không thể phù hợp với mẫu mới nhất.

Các mẫu máy tính xách tay khác như HP EliteBook x360 1040 G7 và Samsung Galaxy Book Flex 15 có thời lượng pin hơn 15 giờ. MacBook Air với M1 (14 giờ 41 phút) và MacBook Air M2 mới (14 giờ 06 phút) cung cấp thời lượng pin ít hơn nhiều, mặc dù “14 giờ (đồng hồ)” vẫn là một con số rất lý tưởng.

Theo Polanco, với những hiệu ứng ngoạn mục như vậy, MacBook Pro 13 inch (M2, 2022) đã thiết lập một thời kỳ hoàn toàn mới cho thời lượng pin của máy tính xách tay.

Nếu bạn không tin vào các mẫu laptop ở phân khúc chuyên dụng thì laptop của Apple gần đây đã nắm giữ ngôi vị “bất khả chiến bại” về thời lượng pin. Nếu bạn không quá lo lắng về khung máy và thiết bị tiếp xúc âm thanh đã lỗi thời của nó và cần ưu tiên thời lượng pin hơn tất cả, thì đây là chiếc máy tính xách tay bạn sẽ phải mua.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *