Máy tính lắp ráp chậm nhất thế giới

Gordon Mah Ung với chiếc PC “chậm nhất thế giới”. Ảnh: PCWorld.

Thông thường, các nhà phát triển PC tìm cách tạo ra các đơn vị PC độc đáo, khác biệt và mạnh mẽ, tùy thuộc vào mục tiêu đã đề ra, tuy nhiên Gordon Mah Ung lại có một sở thích khác biệt. tổng biên tập tạp chí Thế giới PC mong muốn thiết lập một tập tin cho máy tính chậm nhất trên thế giới.

Trong một video được đăng trên YouTube vào ngày 18 tháng 12, anh ấy đã đưa ra kỹ thuật lắp ráp máy tính để bàn “Island of Misfit Toys” từ các bộ phận lỗi thời và lỗi thời, nhằm đạt điểm xếp hạng thấp nhất trong điểm chuẩn Cinebench.

Cùng với vị khách đặc biệt, Tiến sĩ Ian Cutress, Gordon đã thực hiện “quái vật Frankenstein” kỳ quặc và hài hước của mình. Island of Misfit Toys sử dụng nguồn cung cấp năng lượng Gigabyte P750GM, nguồn cung cấp năng lượng nổi tiếng về cơ hội đốt cháy.

Phần đế của PC này là một bo mạch chủ BTX cổ điển, được tận dụng từ các máy tính để bàn được lắp ráp sẵn của Dell, với vỏ nhựa bao quanh bộ xử lý Celeron D để thu hút luồng không khí làm mát.

Thiết kế tản nhiệt đó không có chỗ cho GPU hiện đại cắm vào, vì vậy Gordon phải gắn Radeon Fury X thông qua cáp riser NZXT PCIe, cáp này đã từng bị thu hồi do hỏa hoạn.

Gordon Mah Ung vận hành chiếc PC cụ thể của mình. Ảnh: PCWorld.

Island of Misfit Toys chạy Windows Vista Ultimate trên ổ cứng 160 GB. Đây là mô hình năng lượng thấp nhất cho máy tính để bàn 64 bit có cổng PCIe dành cho đồ họa rời.

Tiện ích được lắp ráp từ các yếu tố không tương thích. Chỉ cần đưa nó vào các bức tranh đã khó, tuy nhiên Gordon Mah Ung vẫn tiếp tục “tra tấn” bằng bài đánh giá hiệu suất Cinebench.

Kết quả là, Island of Misfit Toys chậm chạp vượt qua điểm chuẩn với 17 vấn đề Cinebench R15 lõi đơn. Để so sánh, các CPU cao cấp mới nhất của Intel có điểm Cinebench R23 đơn lõi là 2.300. Các PC cơ bản với CPU tầm trung ra mắt cách đây vài năm cũng chỉ ghi được hơn 1.200 điểm trong tổng quan này.

Trong một video gây cười của mình, Gordon Mah Ung thậm chí còn làm một chiếc đai “vô địch”, rất giống với đai dành cho võ sĩ quyền anh và yêu cầu Tiến sĩ Ian Cutress trao giải thành công cho việc phát triển chiếc PC chậm nhất. thế giới.

Nguyễn Hiếu

Theo PCWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *