Nâng cấp đáng chú ý trên iPhone 15

Apple có thể sử dụng titan làm vải để tạo hình thân máy iPhone 15. Ảnh: Future.

Theo dõi TechradarDòng iPhone 14 được cho là có giao diện không cao cấp với thiết kế cuối cùng từ dòng iPhone 13. Để thúc đẩy điều này, Apple có thể sẽ thực hiện một số cải tiến cao cấp trong dòng iPhone 15, bao gồm cả vỏ. làm từ titan.

Theo dữ liệu rò rỉ từ ShrimpApplePro, một tài khoản Twitter chuyên cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm của Apple, iPhone 15 có thể sẽ được cung cấp lớp vỏ bằng titan. Đây là một chủ đề cao cấp, nó đắt hơn so với nhôm được sử dụng trên iPhone 14. Nó được đánh giá cao hơn nhiều so với thân thép mạ crôm của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Về lý thuyết, titan là vật liệu mạnh hơn và nhẹ hơn nhiều so với thép không gỉ. Do đó, việc Apple quyết tâm sửa đổi loại vật liệu cấu thành nên vỏ iPhone là điều mà nhiều người trong chúng ta cân nhắc.

Tuy nhiên, do titan có thể đắt hơn nhiều so với thép không gỉ nên giá của các mẫu iPhone 15 có thể tăng mạnh. Hiện giá titan khoảng 35-50 USD/kg, phù hợp với Thép Aesteiron. Trong khi đó, giá thép không gỉ hiệu quả nhất từ ​​1-1,50 USD/kg, rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, theo nhận định của tài khoản ShrimpApplePro, các cạnh sau của iPhone 15 sẽ có thiết kế bo tròn. Do đó, thân máy sẽ cong vào phía sau điện thoại, không giống như các mẫu hiện tại có thiết kế vuông vức hơn.

Tài khoản ShrimpApplePro cho biết các cạnh của iPhone 15 sẽ được làm tròn, thay vì hình vuông hiện tại.

Trong khi đó, mặt sau của iPhone 15 dường như vẫn được làm từ kính. Điều này từng được thể hiện qua bất kỳ tweet nào khác từ tài khoản ShrimpApplePro.

“Cá nhân tôi tin rằng thiết kế này sẽ tạo ra một kết nối thực sự tốt đẹp giữa các cạnh của mặt sau và phần nhô ra của máy ảnh,” tài khoản ShrimpApplePro cho biết.

Tuy nhiên, người sáng tạo James (*15*) của Techradar đã đề cập rằng thông tin rò rỉ về iPhone 15 không đáng tin cậy vì còn quá sớm để xác minh. Ngay cả với các tài nguyên bị rò rỉ, họ cũng không hoàn toàn tin vào kiến ​​thức của chính mình.

Ngoài ra, người sáng tạo (*15*) hiện không mong đợi tất cả dòng iPhone 15 sẽ sử dụng vỏ titan. Theo đó, nguồn cung cấp bị rò rỉ chỉ in tên iPhone 15, ngụ ý rằng mọi điện thoại thông minh của Apple trong năm tới sẽ sử dụng chủ đề này. Tuy nhiên, nó quá cao cấp và Apple sẽ muốn sửa đổi để giữ khoảng cách giữa các phân khúc iPhone.

Nhiều khả năng, vỏ titan sẽ chỉ được sử dụng trên iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max hoặc iPhone 15 Ultra (tên tin đồn). Trên thực tế, điều đó có nhiều khả năng xảy ra hơn do có một số tài nguyên đã trải qua cho đến nay cho thấy kiến ​​​​thức tương tự.

Minh Hoàng

Theo Techradar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *