Người dùng “hoa mắt” vì số lượng khổng lồ sản phẩm Apple

Apple làm quá nhiều sản phẩm?

Không còn cách nào khác, bạn chỉ có hai lựa chọn khả dĩ nhất khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacE book và iMac đó với một tiêu chí dễ dàng: Lấy cái lớn hoặc cái nhỏ.

Ngày nay, việc mua các lựa chọn hàng tạp hóa không còn thực sự dễ dàng nữa. Ngay cả khi bạn loại trừ các lựa chọn màu sắc và nhà để xe, Apple vẫn bán rất nhiều sản phẩm có các tùy chọn và màn hình giống hệt nhau, điều quan trọng là người mua hàng phải hoàn toàn lưu tâm đến việc họ là ai. Tôi phải mua phần mềm nào?

Dưới đây là danh sách các sản phẩm Apple đang quảng cáo và kích thước màn hình hiển thị của chúng:

iPhone 14: 6,1 inch

iPhone 14 Plus: 6,7 inch

iPhone 14 Pro: 6,1 inch

iPhone 14 Pro Max: 6,7 inch

iPad mini: 8,3 inch

iPad (thế hệ thứ chín): 10,2 inch

iPad (thế hệ thứ mười): 10,9 inch

iPad Pro: 11 inch

iPad Pro: 12,9 inch

Dòng đồng hồ Apple 8: 41mm, 45mm

Đồng hồ Apple SE 2: 40mm, 44mm

Đồng hồ Apple Ultra: 49mm

MacE book Air (M1): 13,3 inch

MacE book Air (M2): 13,6 inch

MacE book Pro (M2): 13,3 inch

MacE book Pro (M1): 14,2 inch

MacE book Pro (M1): 16,2 inch

Và đó là chưa kể đến iMac 24 inch, Mac mini, Mac Studio, Mac Pro, Studio Display và Pro Display XDR. Hoặc AirPods, ngoài ra còn có 4 kiểu dáng khác để lựa chọn.

Apple muốn giảm giá trên sản phẩm?

Nhìn vào danh sách trên, chắc chắn những ai chưa quen với hệ sinh thái Apple sẽ cảm thấy hoang mang.

Và bây giờ, có vẻ như sẽ có một cuốn sách MacE khác xuất hiện trong năm tới. Đó là MacE book Air 15,5 inch, mang đến cho những người mua sách MacE vô số lựa chọn về kích thước màn hình hiển thị, bắt đầu từ 13,3, 13,6, 14,2, 15,5 và 15,5. 16,2 inch với giá từ 999 USD đến 2.499 USD.

Apple đã khiến khách hàng khó đưa ra lựa chọn từ MacE book Air M1 và M2. Giờ đây, công ty cũng đang làm điều tương tự, tung ra một số mẫu khác có màn hình lớn hơn MacE book Pro 14 inch nhưng rẻ hơn vài trăm đồng bạc xanh.

Đó là vấn đề tương tự với dòng iPad. iPad thế hệ thứ 10, iPad Air và iPad Pro 11 inch đều có thiết kế và màn hình rất giống nhau. Đối với người mua vừa phải, có vẻ như Apple đang bán cùng một chiếc iPad với ba mức giá khác, bỏ qua rất nhiều đồng bạc xanh.

Khi nhìn vào bảng thông số kỹ thuật, bạn cũng thấy rõ ràng sự khác biệt. Giả sử MacE book Air 15 inch có giá 1.499 USD, Apple sẽ bán 3 biến thể với giá 500 USD.

Tất nhiên, MacE book Air 15 inch có thể sẽ là một sản phẩm thực sự hoàn hảo và bán chạy một cách gọn gàng. Nhưng một số máy tính khác không phải là thứ mà khách hàng muốn từ dòng Mac của Apple.

Theo Macworld, sức mạnh của Apple nằm ở dòng sản phẩm chọn lọc. Trước đây, mỗi lần giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp này thường khiến khách hàng ghi nhận về bước tiến và sự hoa lệ của mình.

Trong khi các công ty như Dell và Samsung cung cấp nhiều loại sản phẩm, Apple chọn chất lượng cao hơn số lượng. Apple đã không cung cấp hai loại kích thước màn hình iPhone cho đến iPhone 6.

iPad và iPad mini cũng là hai lựa chọn máy tính bảng tốt nhất trong một vài năm.

Apple là công ty vĩ đại nhất trên toàn cầu và phải hoạt động như nhiều người trong chúng ta có thể tưởng tượng được. Máy tính xách tay 15 inch là một kích thước phổ biến, Air có thể là phong cách và Apple có siêu năng lực để tiếp tục lặp đi lặp lại và đổi mới các sản phẩm của riêng mình.

Số lượng thiết bị mới của Apple có thể sẽ lớn hơn rất nhiều vào năm 2023. Tuy nhiên, với việc các sản phẩm bị trùng lặp về tùy chọn và phân khúc, Apple có thể sẽ hạ giá một số sản phẩm của mình để tung ra thị trường. sản phẩm của nó tạo ra một nhận dạng ấn tượng hơn.

Mạnh Kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *