Người dùng hơn iPhone 14 Pro Max bị nhiều sọc ngang màn hình: Do iOS 16 hay phần cứng?

Theo trang web BGR, trong khi hầu hết mọi người nói rằng điều này đã gây ấn tượng sau khi cập nhật lên iOS 16.2, thì những người khác cho rằng nó đã xuất hiện được một thời gian với iOS 16.

Tại chủ đề trên mạng xã hội Reddit, khách hàng của iPhone 14 Pro Max cho biết lỗi này xảy ra khi mở máy, ít khi chỉ có sọc ngang trên màn hình mà ít khi có nhiều sọc ngang.

Một người cụ thể đã nói: “Tôi vừa nhận được iPhone 14 Pro Max vào ngày 9.12. Tôi nhận ra rằng khi tôi bật thiết bị, các đường ngang sẽ nhấp nháy khắp màn hình. Nhược điểm dường như ngẫu nhiên, không còn mỗi khi mở iPhone 14 Pro Max. Đôi khi chỉ đơn giản là 1 sọc ngang, đôi khi là một vài sọc ngang.

Tôi đã mang nó đến Apple. Họ đã chạy chẩn đoán và mọi thứ đã trở lại bình thường. Kỹ thuật viên khuyên tôi rằng nó từng không còn là nhược điểm {phần cứng} mà là nhược điểm của công cụ. Anh ấy khuyên tôi nên xóa tất cả các cài đặt iPhone 14 Pro Max của mình và những thứ như bắt đầu cài đặt mới vì điều đó có thể khắc phục nhược điểm. Tôi đã chấp nhận tuy nhiên nhược điểm vẫn xảy ra.

Tôi vừa cập nhật thiết bị của mình lên iOS 16.2 nhưng các sọc ngang trên màn hình vẫn còn đó. Có ai khác đã thông qua điều này? Những gì có thể chỉ hoặc không nó?“.

Yếu tố sọc ngang trên màn hình của các mẫu iPhone 14 cũng có thể kể đến ở bo mạch của Apple. Sau khi mang iPhone 14 đến Apple Store để chẩn đoán, người tiêu dùng đã biết rằng đây không phải là lỗi phần cứng. Thay vào đó, Apple tin rằng đó là một nhược điểm của iOS.

Thành viên Apple fortify nêu rõ: Chúng tôi nhận thức sâu sắc yếu tố này và đó là do động lực. Đây chắc chắn là một yếu tố công cụ và một bản cập nhật được dự đoán sẽ nhanh chóng”một người cụ thể đã viết.

Một số người dùng các mẫu iPhone 14 đã báo cáo rằng việc tắt màn hình luôn bật, tắt thủ công hoặc khôi phục về cài đặt của nhà sản xuất đã giúp khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, một số người cho rằng việc khôi phục iPhone 14 Pro Max về cài đặt của nhà sản xuất không khắc phục được các sọc ngang trên màn hình.

Apple đang thử nghiệm iOS 16.3 beta 1. Vì còn lâu nữa bản cập nhật này mới ra mắt công chúng, nên rất có thể nhà sản xuất iPhone sẽ phát hành iOS 16.2.1 sau vài tuần nữa.

Màn hình iPhone 14 Pro Max xuất hiện nhiều sọc ngang khi mở máy

Đầu tháng 11, một số khách hàng báo cáo rằng iPhone 14 Pro của họ gặp sự cố liên kết màn hình sau khi cập nhật lên iOS 16.

Theo đó, sau khi nâng cấp lên iOS 16, một số iPhone 14 Pro thường xuyên bị treo, không thể quản lý bằng các thao tác liên lạc. Tình huống này xảy ra một cách ngẫu nhiên.

Trong một số trường hợp, khách hàng iPhone 14 Pro có thể nhanh chóng khắc phục sự cố bằng cách giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng cùng lúc để khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, hệ thống này không liên tục hiệu quả.

Một số người đã công bố rằng có thể không đạt được bất cứ điều gì nếu iPhone 14 Pro gặp sự cố. Khi đó, họ chỉ còn biết trông chờ vào đàn để bấu víu hay hết pin.

Cách đây không lâu, hàng loạt iPhone 13 Pro Max mắc các lỗi liên quan đến màn hình, đột ngột chuyển sang màu xanh hoặc hồng. Thậm chí một số máy còn bị chập chờn, sọc màn hình liên tục.

Những lỗi thường gặp khác trên iPhone 14 . thời trang

Kể từ khi được Apple mua lại từ cuối tháng 9, bộ sưu tập iPhone 14 đã gặp phải rất nhiều lỗi lầm. Như sau:

Máy ảnh iPhone 14 Pro Max bị rung

Nhiều người ghi nhận rằng camera chính 48 megapixel của iPhone 14 Pro Max bị rung, phát ra tiếng động bất thường khi được sử dụng trong các chương trình mạng xã hội như Snapchat, TikTookay hoặc Instagram. Tuy nhiên, lỗi này dường như không còn với camera mặc định của iPhone 14 Pro Max. Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 16.0.2 để sửa sâu.

Trước đây, Apple đã phải gỡ bỏ bản cập nhật cho iOS 16.0.1 để khắc phục một số hình ảnh bị mờ khi phóng to theo hướng toàn cảnh. Nhược điểm này chủ yếu xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max.

iOS 16.0.1 cũng khắc phục sự cố mà người dùng bộ sưu tập iPhone 14 gặp phải khi cố gắng bật một thiết bị hoàn toàn mới bằng dịch vụ không dây của họ. Con sâu này đã ngăn các mẫu iPhone 14 kết nối với nhà cung cấp không dây qua Wi-Fi.

Camera của iPhone 14 Pro Max hoạt động rất chậm

Một số người dùng iPhone 14 Pro Max đã báo cáo về hiệu suất chậm của ứng dụng máy ảnh mặc định, thời gian kéo dài lên đến vài giây khi khởi động hoặc chuyển đổi giữa các chế độ. Một số phản hồi cho rằng nhược điểm cũng liên quan đến máy kiểm soát RAM trên iPhone 14 Pro Max.

iPhone 14 Pro Max bị treo khi chuyển dữ liệu

Apple trước đây đã chỉ ra nguyên nhân của một số iPhone 14 Pro Max gặp sự cố khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ, qua iCloud hoặc cài đặt nhanh (Quick Start). Công ty Hoa Kỳ gợi ý cho khách hàng giải pháp khởi động lại máy tính xách tay nếu máy bị treo hơn 5 phút.

Bản cập nhật iOS 16.0.2 đã khắc phục yếu tố này.

AirDrop trên iPhone 14 Pro Max không dùng được

Nhiều khách hàng iPhone 14 Pro Max ghi nhận rằng chức năng AirDrop không chạy. Khi gửi dữ liệu về việc sử dụng AirDrop đến một số thiết bị khác, màn hình hiển thị tốt nhất trạng thái (*16*) mà không có bất kỳ phản ứng nào nữa. Lỗi thường xảy ra nhất trên một số mẫu iPhone 14 Pro Max nên có thể không phải do iOS 16 nữa.

Để sửa chữa, bạn đọc có thể khởi động lại thiết bị. Nếu nó vẫn không hoạt động, bạn sẽ tham khảo các kỹ thuật sau:

Đảm bảo iPhone của bạn đã được mở khóa

Tắt (*14*) Điểm phát sóng

Tắt chế độ không làm phiền trên nhạc cụ của bạn

Kiểm tra chế độ hiển thị của AirDrop

Gửi dữ liệu bản ghi riêng thay vì gửi quá nhiều dữ liệu bản ghi ngay lập tức

Đặt lại cài đặt cộng đồng của công cụ

Sau khi thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được nhược điểm, bạn sẽ phải liên hệ với Apple hoặc vị trí mua để được hỗ trợ trực tiếp.

Lỗi hao pin trên iPhone 14 Pro Max

Một số người dùng báo cáo rằng iPhone 14 Pro Max bị hao pin bất thường chỉ sau vài ngày nhận thiết bị, ngay cả khi Apple tiếp thị bộ vi xử lý A16 Bionic là cứng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn trước đây. Tuy nhiên, bạn muốn đợi một vài ngày để xem iPhone mới mua có tiếp tục hao pin hay không, sớm hơn so với bảo hành hoặc giải pháp thay thế theo quy định của Apple để có trải nghiệm thú vị hơn.

Lỗi khi sao chép nội dung

Đây là một loại sâu phổ biến trong iOS 16 và cũng ảnh hưởng đến các kiểu iPhone 14 một cách gọn gàng. Mỗi khi bạn sao chép và dán nội dung từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình khiến nhiều người khó chịu.

Nhiều khách hàng thích thú với tình huống cuộc gọi đến hoặc thông báo từ phần mềm không hiển thị hoặc có vẻ chậm hơn trên iPhone 14 Pro Max. Điều này có nghĩa là phải đến khi iPhone 14 Pro Max nhận được cuộc gọi đến thì màn hình hiển thị mới hiển thị thông báo hoặc dữ liệu mới từ phần mềm không còn thông báo cho thiết bị.

Tuy nhiên, đây không phải là lỗi xảy ra trên tất cả iPhone 14 Pro Max.

Sự cố với các cuộc gọi điện thoại được thực hiện bằng cách sử dụng CarPlay

Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max cho biết họ gặp phải sự cố khiến họ không thể nghe ở mức âm lượng phù hợp trong tất cả các cuộc gọi điện thoại do sử dụng CarPlay trên ô tô.

Theo đó, sau khi gọi cho bất kỳ cá nhân nào bằng CarPlay bằng iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max, giọng nói của họ nghe có vẻ trầm hoặc xa khi nhận tên.

Phần lớn các vụ kiện đến từ người dùng iPhone 14 Pro hoặc Pro Max đang chạy iOS 16.0.1, tuy nhiên bất kỳ cá nhân nào cũng cho biết yếu tố này hóa ra cũng ảnh hưởng đến iPhone 14.

Trang web MacRumors đã phát hiện một đối tượng khi thực hiện cuộc gọi CarPlay trên Honda Civic 2022 bằng iPhone 14 Pro chạy iOS 16.0.1. Nhược điểm không còn xảy ra với tính năng gọi rảnh tay thông thường bằng cách sử dụng Bluetooth với iPhone 14 Pro tương tự trên ô tô.

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *