Người dùng Việt tìm mua iPhone 13 trả bảo hành giá rẻ

iPhone 13 Pro Max trả bảo hành đang là cách được nhiều người dùng mong muốn. Ảnh: Thúy Hạnh.

Trên thị trường hiện có nhiều loại iPhone 13 Pro Max trả bảo hành với giá khởi điểm từ 24,5 đến 25,5 triệu đồng. Số lượng này sẵn sàng 3 triệu đồng rẻ hơn so với con dấu độc đáo.

Những máy này thường được gọi là máy trần vì không có bất kỳ hộp đóng gói và thiết bị nào được kết nối. (*13*), dù sao cũng là máy mới, còn seal màn hình chính hãng, chưa active (live) và còn bảo hành chính hãng Apple.

Có vẻ như không có nhiều mảnh

Anh Quang Huy (quận 7, TP.HCM) cho biết, do cần giảm chi phí nên anh đang tìm mua một chiếc iPhone 13 Pro Max trả bảo hành. Kiểu dáng này sẽ nâng mã N, hiện tại chưa sử dụng và giá thành rẻ hơn 100% so với đồ mới tinh nên rất khó tìm.

“Tôi phải đặt trước máy tại các cửa hàng bán lẻ iPhone, khi tôi nhận được máy thì người khác bảo tôi đến lấy. Lựa chọn đồ dùng không nhiều và liên tục hết hàng lúc nào không hay”, anh Huy chia sẻ.

Anh cũng chia sẻ thêm, vì ham nhất là máy trần, lại không quan tâm đến phụ kiện nên chiếc iPhone 13 Pro Max 128 GB màu xanh sierra giá 25,5 triệu đồng là quá rẻ đối với anh.

iPhone 13 Pro Max mang mã N tại thị trường Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Không kém cạnh anh Huy, chị Thu Hà (quận 2, TP.HCM), người vừa mua một chiếc iPhone 13 Pro Max còn bảo hành, chia sẻ, chị biết đến công cụ này khi nhà cung cấp ra đời.

Cụ thể, chị Hà có ý định mua một chiếc iPhone 13 Pro Max, tuy nhiên thị trường loại này từng khan hàng nên chủ cửa hàng đã thuyết phục chị chuyển sang mua hàng trả bảo hành.

“Tôi đã từng được giới thiệu rằng đây là một thiết bị mới, chưa qua sử dụng, đơn giản là không có thiết bị,” Ha nói.

Sau khi thảo luận với bạn bè, nhiều người trong chúng tôi khuyên cô ấy nên mua thiết bị này vì chất lượng cao vừa phải của nó. Ngoài ra, việc dòng iPhone 13 Pro Max phải trả tiền bảo hành là điều khá hiếm gặp nên cô quyết định xuống tiền ngay lập tức.

“Sau một thời gian sử dụng và nhờ người quen dùng thử, tôi thấy vừa ý khi mua thiết bị này vì chất lượng cao và hình thức đẹp. Tôi đã nói chuyện với chủ cửa hàng về việc cần mua thêm nhưng biết đường. Có vẻ như không có nhiều loại như vậy trên thị trường,” Ha nói.

Tùy thuộc vào thời gian bảo hành

Chia sẽ với Zing, ông Nguyễn Văn Thịnh, chuyên viên tư vấn trung gian cấp phép của Apple cho Happy Phones (AASP) tại Việt Nam, hầu hết đều có 2 trường hợp iPhone hết bảo hành trả lại. Trường hợp thứ nhất là do khi thay linh kiện mới, lỗi của iPhone vẫn không thể lắp được và trường hợp thứ hai là do hết hàng trong thời gian ngắn hoặc không có linh kiện dự phòng để thay.

Ông cũng tuyên bố rằng theo luật bảo hành hiện tại đối với các sản phẩm iPhone bị hỏng {phần cứng}, Apple sẽ thay thế các bộ phận bị hỏng thay vì sửa một thiết bị hoàn toàn mới. Ngay cả khi iPhone 13 Pro Max gặp lỗi như bảng mạch chính (chính), công ty thậm chí có thể thay đổi toàn bộ các cụm giảm bao gồm sơ cấp, pin và vỏ.

Dòng iPhone 13 ghi nhận tỷ lệ lỗi màn hình trắng là 40% khi so sánh với các lỗi khác của cùng kiểu dáng và 30% đối với iPhone 13 Pro. Ảnh: Thúy Hạnh.

Ngoài ra, chỉ một số ít máy có thể được bảo hành theo hình thức thay thế (phí thay thế đối với những máy có thể bị từ chối bảo hành do lỗi của con người như rơi, vào nước…) có thể đổi mới máy chưa mở. sản phẩm. kích hoạt.

“Ví dụ, trên thị trường dòng iPhone 13 Pro đang gặp lỗi màn hình, công ty sẽ thay thế các bộ phận tương tự chứ không thay thế công cụ. Vì những lý do trên, trong vòng 2 năm trở lại đây, những chiếc iPhone còn bảo hành gần như có giá rất cao. một số ít trong thị trường Việt Nam,” Thịnh xuất bản.

Theo anh Đỗ Ngọc, chủ một cửa hàng điện thoại tại Hà Nội cho biết, các dòng iPhone 13 Pro và Pro Max chỉ còn rất ít bảo hành trên thị trường. Hầu hết các máy đi bảo hành đều nâng mã VN/A, thuộc về thị trường Việt Nam. Các máy này đều là máy mới, chưa kích hoạt và nâng mã N.

“Những chiếc iPhone này khi kích hoạt đa số sẽ hết hạn bảo hành từ Apple hoặc thời hạn bảo hành quá ngắn”, anh Ngọc nói.

Anh cũng tiết lộ rằng trong vòng 1-2 tháng qua, những chiếc iPhone 13 Pro Max mà anh gửi đi bảo hành đã liên tục được trả lại máy mới thay vì thay linh kiện. Ngọc suy đoán rằng có lẽ do hàng trưng bày và linh kiện trong kho đã gần hết nên may mắn có một số máy được đổi mới.

Ngoài ra, chủ một cửa hàng bán lẻ iPhone công bố giá ngoài bảo hành để lấy một chiếc iPhone mã N là 4,5 triệu đồng, vừa tầm tay người mua khoảng 6-7 triệu đồng.

“Thay vì nhận máy đã qua sử dụng để đổi linh kiện, nhiều người mua chọn cách bỏ ra vài triệu đồng để lấy máy mới tinh chưa kích hoạt”, người này nói.

Thúy Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *