Nhà máy Việt Nam tham gia lắp ráp bộ vi xử lý mới nhất của Intel

Intel vừa giới thiệu tại Việt Nam công nghệ thứ mười ba của bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn. Đáng chú ý, bộ vi xử lý được mua toàn cầu này có các công đoạn sản xuất tại Việt Nam.

Bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core công nghệ thứ 13 sở hữu 22 bộ xử lý nhỏ, với nhiều biến thể khác nhau được sử dụng cho các hệ thống máy tính từ phân khúc phổ thông đến cao cấp. Dòng sản phẩm này có hiệu suất đơn lõi lớn hơn tới 15% và hiệu suất đa lõi lớn hơn tới 41% so với trước đây.

Cụ thể, hiệu năng mạnh mẽ nhất thuộc về dòng Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, xung nhịp lên tới 5,8 GHz, phục vụ nhu cầu chơi game và trải nghiệm nội dung cao cấp.

Bà Alexis Crowell, tổng giám đốc của Intel Đông Nam Á, Australia và New Zealand, cho biết một số công đoạn trong quy trình sản xuất Intel Core 13 được thực hiện tại nhà máy của hãng ở Việt Nam.

Bà Alexis Crowell bên dàn máy tính chạy bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 (Ảnh: Hải Đăng)

Intel không còn chia sẻ các điểm chính về những giai đoạn nào được thực hiện tại nhà máy này, tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các giai đoạn họp và thử nghiệm sản phẩm có thể sẽ được thực hiện ngay tại đây.

Nhà máy sản xuất, hội nghị và kiểm định của Intel tại Việt Nam (Intel Products Vietnam – IPV) đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng quốc tế của Intel. Intel vừa đầu tư khoảng 2 tỷ USD cho một nhà máy phát triển tại TP.HCM, nằm trong khu công nghệ cao, nơi tập trung nhiều hãng lớn như Samsung, Microsoft, Schneider Electric,…

Bà Alexis Crowell cho biết đến cuối năm 2021, IPV đã cung cấp tổng cộng ba tỷ sản phẩm cho thị trường toàn cầu. Giá trị xuất khẩu chung của nhà máy đạt 60 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *