Nhiều cửa hàng ngừng thu mua iPhone 13 Pro Max

Nhiều cửa hàng bán lẻ ngừng nhận mua dòng iPhone 13 Pro Max do lo ngại lỗi màn hình. Ảnh: Hữu Huy.

Là chuỗi bán lẻ với 4 chi nhánh tại TP.HCM. Hà Nội và TP.HCM cách đây không lâu đã đăng tải thông tin chi tiết về việc ngăn chặn tìm kiếm bộ sưu tập iPhone 13 Pro Max. Theo thông báo, chuỗi này sẽ tạm thời giảm số lượng các mẫu iPhone 13 Pro Max dường như không được mua tại cửa hàng bán lẻ.

Cụ thể, máy mua tại chuỗi này dù sao cũng sẽ được cộng dồn giá trị đầy đủ. Nếu hệ thống không được mua trên chuỗi, có bảo hành dưới 6 tháng hoặc có vấn đề với hình dạng của chuỗi, thì đơn giản nhất là thay mặt công ty thanh lý.

Làm bây giờ không dám gom phần mềm chuẩn bị hết hạn bảo hành

Việc các chuỗi cửa hàng nhỏ và cửa hàng bán lẻ ngừng tìm kiếm bộ sưu tập iPhone 13 Pro Max ngày càng trở nên bất thường. Chia sẽ với Zingchủ một cửa hàng iPhone cũ tại Hà Nội cho biết chuỗi này đã ngừng gom hàng iPhone 13 Pro Max do lo ngại lỗi màn hình.

“Hiện tại shop không dám về hàng iPhone 13 Pro Max do phí lỗi hiển thị của dòng này tương đối cao. Nếu phần mềm bây giờ không được đảm bảo, khi nó được trả lại, thật đáng buồn, tỷ lệ thay thế màn hình của dòng này gần bằng một phần giá. Nhà bán lẻ đã từng không thành công vào lúc này mà còn bị lỗ nặng,” người này nói.

Thông báo của một chuỗi bán lẻ về việc ngăn chặn việc mua lại bộ sưu tập iPhone 13 Pro Max.

Hiện tại, kiểu dáng iPhone 13 Pro Max đang ghi nhận lỗi “màn hình trắng” hoặc “màn hình xanh” không sử dụng được. Đối với máy mua thật tại Việt Nam khi đến bảo hành có thể sẽ được đổi màn hình miễn phí.

Máy tính có thể sẽ khó sử dụng nhà cung cấp dịch vụ bảo lãnh hơn. Nhóm máy móc này muốn kiểm tra số sê-ri/IMEI trên thiết bị của Apple để biết khả năng sử dụng nhà cung cấp dịch vụ thay thế không được bảo hành.

“Có một số máy khi kiểm tra tại máy sẽ thông báo không đủ điều kiện bảo hành, trả nhà cung cấp tại Việt Nam, vui lòng giao lại về quê mua cho cứng cáp”, tư vấn viên của một trung tâm Apple tán thành. bảo lãnh (AASP) tại Việt Nam chia sẻ.

Nơi này cho biết tỷ lệ iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng so với các lỗi khác của kiểu dáng tương tự là 40% và đối với iPhone 13 Pro là 30%.

Nếu phần mềm vẫn không được bảo hành, AASP sẽ thay màn hình miễn phí, nếu hết bảo hành, giá trị linh kiện thay thế có thể là 9,8 triệu đồng. Giá trị này được thực hiện đến từng máy bán chính hãng tại thị trường Việt Nam (mã VN/A) và máy xách tay.

Chuỗi lớn chấp nhận nguy hiểm

Chị Phụng Phương, nhân viên tư vấn của chuỗi Di Động Việt, cho biết cửa hàng vẫn nhận mua các mẫu iPhone cũ. Tuy nhiên, đối với iPhone 13 Pro Max, có lẽ sẽ có một tỷ lệ nhỏ vì nguy cơ hỏng màn hình.

Tương tự, ông Nguyễn Lạc Huy, chuyên gia tư vấn của CellphoneS và AASP Phone Vui, cho biết chuỗi này vẫn duy trì chương trình phân loại trước đó cho dòng iPhone 13 Pro Max.

Nếu iPhone 13 Pro Max gặp lỗi, màn hình có thể sẽ được thay thế mà không tốn một xu nào cho dù nó có được bảo hành thực tế hay không. Ảnh: Thúy Hạnh.

Trong trường hợp hệ thống hiển thị sai, bảo lãnh có thể sẽ được chuyển sang ASP mà không tốn xu thay thế, nếu hệ thống không được bảo hành, chuỗi sẽ chấp nhận rủi ro.

“Nếu hệ thống xảy ra lỗi hiển thị và hết hạn bảo hành, chuỗi phải tự trả giá cho việc thay đổi các bộ phận,” Huy nói.

Theo thống kê từ Chợ Tốt và một số chuỗi bán lẻ, năm nay, dòng iPhone 13 Pro/Pro Max đã ghi nhận doanh số bán hàng cao nhất một cách kỳ lạ đối với các sản phẩm đã qua sử dụng. Bên cạnh những khách hàng nâng cấp phần mềm vì nhu cầu sử dụng, cũng có rất nhiều khách hàng bán lại phần mềm do lo ngại gặp phải lỗi hiển thị.

Chuyên gia tư vấn của nền tảng này cho biết, thông thường mỗi khi một dòng iPhone mới được giới thiệu, dòng iPhone được giới thiệu cách đây khoảng 2 năm về cơ bản sẽ được mua nhiều nhất, đặc biệt là dòng iPhone 12. Tuy nhiên, năm nay, lượng kiến ​​thức. Bán iPhone 13 đột ngột cao hơn.

“Bộ sưu tập các danh sách trên thị trường của iPhone 13 Pro và Pro Max cao hơn đến dễ nhất trong (*13*). Kiểu iPhone 13 Pro cao hơn tới 115% so với mức trung bình, kiểu iPhone 13 Pro Max cao hơn tới 168%”, nhà tư vấn của nền tảng này cho biết. .

Thúy Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *