Nhiều đại lý bán iPhone 14 ‘trôi’ bảo hành với giá rẻ

(*14*)

Gần đây, do doanh số bán điện thoại iPhone 14 và iPhone 14 Plus giảm dần dẫn đến lượng hàng tồn kho nhiều, các cửa hàng buộc phải bật điện tử trước rồi bán sau. Những máy này còn seal, chưa qua sử dụng, tuy nhiên giá rẻ hơn máy chưa kích hoạt khoảng 1-2 triệu và được mua khá nhiều ở các điểm bán lẻ.

Tư vấn của một nhà môi giới Apple tại TP.HCM cho biết nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do trước đây iPhone 14 Pro và Pro Max khan hàng, các cửa hàng tìm cách nhập hàng cần đi kèm. iPhone 14 và 14 Plus, trong khi hai mẫu iPhone này bán rất chậm dẫn đến tồn đọng hàng.

Giờ đây, nhu cầu cuối năm là chính, các cửa hàng muốn nhập thêm iPhone 14 Pro và Pro Max cần phải giải phóng một số lượng hàng iPhone 14 và 14 Plus.

Mua một công cụ kích hoạt trước bị tước do thời gian bảo hành bị rút ngắn

Những khách hàng mua máy kích hoạt trước sẽ rất “lơ mơ” về thời hạn bảo hành, chính vì vậy thời hạn bảo hành có thể sẽ bị sai lệch ít nhất 1 tuần, thậm chí 1-2 tháng. Vì sau khi kích hoạt shop phải mất thêm vài tuần đến 1-2 tháng mới có khách mua hàng.

Một nhà tư vấn thiết bị bán lẻ khác đã đề cập rằng việc tăng tốc độ của máy kích hoạt thường diễn ra tốt nhất trong thời gian hàng hóa mới được giới thiệu, đó cũng có thể là khi nhu cầu thị trường có thể rất cao nhưng nguồn cung không đủ. Sau đó, khi sự sẵn có là đáng kể hơn, lực lượng tiếp thị các mặt hàng lỗi thời hoặc quảng cáo chậm là không cần thiết. Các nhà bán lẻ có thể nhập tổng doanh thu có chủ ý của họ.

Tuy nhiên, 12 tháng này, do tình trạng sẵn hàng của iPhone 14 Pro và Pro Max đã từng gặp khó khăn trong một thời gian rất dài sau khi sản phẩm được giới thiệu 2 tháng nên áp lực ở chu kỳ nhập hàng và bán ra đã kéo dài đến mức chốc lát.

Để nhập các mặt hàng mới, lượng hàng tồn kho sẽ phải thấp, do đó, các mặt hàng sẽ phải được mua tạm thời (được kiểm soát bằng cách kích hoạt tiện ích). Lời kêu gọi đổi điện thoại iPhone 14 Pro và Pro Max cao hơn vào đầu năm buộc các cửa hàng phải tìm ra chiến thuật để đẩy lượng hàng iPhone 14 và 14 Plus tồn kho để nhập hàng mới. Điều này có lợi cho thị trường vì các cửa hàng cần liên tục tung ra các sản phẩm mang lại và chi phí cao hơn để tăng nhanh tổng doanh thu.

Tuy nhiên, việc mua iPhone 14, 14 Plus trả thêm bảo hành “dở chứng” cũng mang đến một số khó chịu cho khách hàng. Một số người mua sắm mua thiết bị này như một món quà cho các thành viên gia đình, bạn bè hoặc người mua hàng thường xuyên phàn nàn về lý do tại sao thiết bị này còn mới nhưng bảo hành chính hãng chỉ có vài tháng.

Về các nhóm mua hàng và quảng cáo, một số người khác lợi dụng máy “waft” bảo hành để gian lận, khi họ bán “máy mới được kích hoạt trực tuyến”, tuy nhiên, nếu sự thật mà nói, thiết bị đã được mở ra để sử dụng sau đó được đóng hộp. như mới một lần nữa.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *