Những cải tiến đáng chờ đợi trên iPhone 15

Chuyển sang cổng USB-C. Apple được cho là sẽ chuyển sang cổng USB-C trên iPhone 15, đánh dấu đỉnh của cổng Lightning sau hơn 10 năm tuổi đời. Theo dõi tin đồn Mac, sự thay đổi này là để đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn hóa của Liên minh Châu Âu (EU) đối với cổng sạc cho các thiết bị di động. Vào cuối tháng 10, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu Greg Joswiak cho thấy Apple sẽ tuân thủ luật, nhưng vẫn chưa rõ liệu USB-C có được sử dụng trên toàn cầu hay tốt nhất cho các mẫu iPhone được mua ở EU hay không. Tuy nhiên, nhà phân tích đáng kính Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng mẫu Pro tốt nhất đã được nâng cấp về băng thông, trong khi iPhone 15 cơ bản vẫn sử dụng USB 2.0 cũ với tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn. Hình ảnh: Thế giới Mac.

Không có nút vật lý bổ sung. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities cho biết Apple có kế hoạch thay đổi các nút nguồn và nút âm lượng từ vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, với cách hoạt động giống hệt nhau. Trang chủ của iPhone 7. Công ty sẽ tải lên 2 bộ rung Taptic Engine để mô phỏng cảm giác nhấn một nút. Với hương vị nút hoàn toàn mới, Apple có thể thiết kế iPhone 15 Pro chắc chắn hơn, mở rộng khả năng chống nước của thiết bị. Hình ảnh: AppleInsider.

Đảo động trên tất cả các biến thể. Sau khi ra mắt trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, nhiều khả năng Apple sẽ trang bị hốc Dynamic Island trên tất cả dòng iPhone 15, bao gồm cả các mẫu trong giai đoạn thông thường. Với Dynamic Island, khách hàng có thể nhanh chóng thay thế hướng dẫn của một số chương trình trong thanh đứng. Thông báo sẽ tự động thay đổi kích thước hoàn toàn dựa trên ứng dụng đang mở. Hình ảnh: Túi vải.

Kích thước không giao dịch. Cho đến thời điểm hiện tại, không có bất kỳ tin đồn nào cho thấy iPhone 15 sẽ thay đổi kích thước. Do đó, rất có thể dòng điện thoại thông minh tiếp theo của Apple vẫn sẽ có 4 biến thể với 2 kích thước màn hình hiển thị. IPhone 15 và 15 Pro có màn hình 6,1 inch, trong khi iPhone 15 Plus và 15 Pro Max sử dụng màn hình 6,7 inch. Hình ảnh: WSJ.

Máy ảnh kỹ thuật số kính tiềm vọng. Tin đồn về khả năng có máy ảnh kỹ thuật số trên iPhone đã xuất hiện trong nhiều năm. Apple có thể sẽ giới thiệu lựa chọn này với iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023. Được trang bị trên nhiều điện thoại thông minh Android, máy ảnh kính tiềm vọng đang giúp người dùng chụp các vật thể ở khoảng cách lý tưởng nhưng vẫn giữ được chi tiết và độ sắc nét. . Với máy ảnh kính tiềm vọng, iPhone 15 Pro có thể cung cấp zoom quang 5x hoặc 10x, thay vì 3x giống như iPhone 14 Pro. Hình ảnh: Cnet.

Nhận dạng mới cho mẫu Pro Max. Phóng viên Mark Gurman (*15*) Apple có thể đổi tên phiên bản đắt nhất của iPhone 15 từ Pro Max thành Ultra. Nhận dạng này rất giống với Apple Watch Ultra, để phân biệt rõ hơn các tùy chọn giữa kiểu iPhone phức tạp nhất với các biến thể khác, bao gồm cả kiểu Pro 6,1 inch. Theo Ming-Chi Kuo, máy ảnh kính tiềm vọng có nhiều khả năng sẽ trông đẹp nhất trên kiểu dáng iPhone 15 đắt nhất. Hình ảnh: Hướng dẫn của Tom.

Chip xử lý mới. iPhone 15 Pro cũng có thể là điện thoại thông minh đầu tiên được cung cấp A17, chip quy trình ba nm được sản xuất thông qua TSMC. Thế hệ chip mới được dự đoán sẽ mang lại hiệu suất cao hơn 10-15%, hiệu suất năng lượng cao hơn 30% so với chip 4 nm trên iPhone 14 Pro. Trong năm nay, Apple đã phân biệt chip xử lý giữa iPhone 14 Pro và iPhone 14 thông thường. Kỹ thuật này cũng sẽ được thực hiện vào năm sau, khi iPhone 15 và 15 Plus sẽ sử dụng chip A16 Bionic. Hình ảnh: 9to5Mac.

Kỹ sư Trung Quốc tạo ra chiếc iPhone gập đầu tiên của đấu trường Một nhóm kỹ sư Trung Quốc đã tạo ra chiếc iPhone màn hình gập của riêng họ, bằng cách kết hợp các bộ phận của iPhone X với bản lề Motorola Razr.

phúc thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *