Những cải tiến đáng mong đợi về camera trên iPhone 15

Một nguồn tin từ (*15*) Châu Á cho biết Sony đã cải tiến một loại cảm biến biểu tượng mới, sẽ được sản xuất tại nhà máy Nagasaki (Nhật Bản) và bắt đầu giao hàng cho Apple cũng như các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác.

Những cải tiến đáng mong đợi về camera trên iPhone 15.

iPhone 15 của 12 tháng tới sẽ sử dụng cảm biến phức tạp tối đa của Sony. Theo đó, gói máy ảnh mới nhất của Sony sẽ hỗ trợ tăng gấp đôi tín hiệu bão hòa trong mỗi pixel, giúp giảm nhiễu và tạo dải động mạnh hơn trên ảnh chụp.

Đồng thời, Sony sẽ sử dụng cấu trúc chất bán dẫn mới, phân tách các đi-ốt quang và bóng bán dẫn pixel thành các lớp khác, có thể xây dựng bộ sưu tập bóng bán dẫn để thu nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng. trong một số cài đặt nhất định, hãy cho phép camera điện thoại ghi lại cảnh trong suốt khuôn mặt của một cá nhân ngay cả khi đối tượng ở nơi ngược sáng.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu tất cả iPhone 15 năm sau có sử dụng thế hệ cảm biến này hay đây là tính năng độc quyền trên dòng Pro. Nhưng việc nâng cấp camera từ Sony sẽ giúp iPhone 15 có lợi thế hơn so với các điện thoại thông minh khác trên thị trường trong 12 tháng tới.

Các nhà sản xuất khác cũng đang nghiên cứu kỷ nguyên cảm biến này và các chuyên gia thời đại đang kỳ vọng đây có thể là một cuộc chiến quá khốc liệt. Chẳng hạn, Samsung được cho là sẽ trang bị cho Galaxy S23 Ultra sắp tới một camera 200MP. Những hãng khác như Vivo và Xiaomi đang thử nghiệm cảm biến 1 inch.

Nhiều tin đồn cũng chỉ ra rằng iPhone 15 Pro có thể có nhiều tính năng độc đáo mà dường như không có ở dòng cơ bản nào có thể so sánh được với chip A17 mới, cổng USB-C với tốc độ chuyển dữ liệu nhanh hơn. iPhone 15 Pro cũng có thể được dự đoán sẽ tăng cường RAM 8 GB thay vì 6 GB như gần đây.

Ngoài ra, chuyên gia này cũng đề cập thêm rằng Apple có kế hoạch thay đổi các nút nguồn và nút âm lượng từ vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *