Những sai lầm cơ bản người dùng thường mắc phải khi sạc điện thoại

Sử dụng sạc không chính hãng

Mua và sử dụng các loại sạc không rõ xuất xứ, trôi nổi trên thị trường là một trong những sai lầm lớn nhất và cũng là bế tắc nhất. Vì hầu hết các nhà sản xuất cung cấp cho bạn đầu nối và bộ sạc xác thực trong hộp cùng với công cụ, điều quan trọng là nhiều nhà sản xuất điện thoại gần đây đã bỏ qua nó với lý do “bảo vệ môi trường”.

Vậy học cách khắc phục nhược điểm này? Đơn giản nhất là tìm một đại lý bán lẻ có uy tín để chọn mua bộ sạc, thiết bị thế hệ có thương hiệu đã được bày bán trên thị trường. Và nếu người dùng tiếp tục sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, điều đó sẽ không còn gây hại cho điện thoại mà bạn đang sử dụng mà còn bảo vệ cá nhân của bạn.

Luôn để pin ở mức 100% không nhất thiết là xuất sắc

Theo điều tra từ các chuyên gia thế hệ, quy trình sạc tốt nhất trên điện thoại thông minh tính đến thời điểm hiện tại là từ khoảng 20% ​​đến 80%. Chắc hẳn đã không ít lần bạn cảm thấy điện thoại của mình bấp bênh, ì ạch, giật khi pin còn dưới 20% đúng không?

Nếu bạn luôn đặt mức pin ở mức 100% ở mỗi lần sạc, điều này ngày càng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin cũng như khả năng đặc biệt của pin, cũng có thể nhanh hết hơn.

Luôn cắm bộ sạc vào ổ cắm của cơ sở ngay cả khi không còn sử dụng

Nhiều người khác cho rằng khi chúng ta không cắm bộ sạc vào điện thoại, bộ sạc sẽ không hoạt động tương ứng. Tuy nhiên, đó thực chất là một nhận thức thái quá không đúng đắn. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được cung cấp một con chip để quản lý dòng điện và ngắt nguồn tự động khi pin được sạc đầy, tuy nhiên điều này không thể thực hiện được trên bộ sạc vì chúng không có chip. thiết lập giống như ở điện thoại.

Để điện thoại không đậy nắp với năng lượng mặt trời trong một thời gian rất dài

Bạn sẽ phải tính đến, nhiệt độ chính là “kẻ thù số một” của pin điện thoại. Nếu điện thoại được tiếp xúc với năng lượng mặt trời trong một khoảng thời gian dài và ổn định, tuổi thọ của pin có thể sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Ngoài ra, các trường hợp như pin phồng rộp, cháy và nổ bất thường là hoàn toàn có thể xảy ra.

Sử dụng trong khi sạc

Sử dụng điện thoại của bạn trong khi sạc là một hành động đặc biệt xấu và nếu bạn lệ thuộc vào điều này, hãy từ bỏ càng sớm càng tốt. Việc sử dụng và sạc cùng lúc sẽ làm sai lệch chu kỳ sạc, khiến pin quá nóng và cuối cùng dẫn đến cháy nổ. Đến lúc này, việc thiếu tiền mặt là có thật!

Sơn Trần (nhân tạo)

Theo Diễn đàn HHM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *