Những tính năng và bản sửa lỗi đáng giá trên iOS 16.3 vừa ra mắt

Bản cập nhật iOS 16.3 của Apple hiện có sẵn cho iPhone. Bản cập nhật đi kèm với một số tính năng mới, sửa lỗi trojan và một số thiết kế bổ sung trong bộ sưu tập Tháng Lịch sử Đen. Bản cập nhật mới nhất xuất hiện vài tháng sau khi phát hành iOS 16.2.

Dưới đây là các tính năng hoàn toàn mới sắp có trong iPhone của bạn với iOS 16.3.

Hỗ trợ cho HomePod thế hệ thứ hai

Công cụ iOS 16.3 của Apple sẽ hỗ trợ loa thông minh HomePod thế hệ thứ hai, sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 2 với giá 299 USD. Apple đã công bố việc phát hành HomePod mới 4 ngày trước khi thiết bị iOS mới nhất được sản xuất.

Hình nền thống nhất mới cho Tháng lịch sử đen

Bản cập nhật iOS mới nhất cung cấp hình nền iPhone hoàn toàn mới trong bộ sưu tập Black Unity của Apple. Bộ sưu tập kỷ niệm Tháng Lịch sử Đen với mặt đồng hồ và hình nền cho Apple Watch.

Apple cũng có kế hoạch cung cấp tuyển chọn nội dung Tháng Lịch sử Đen cho Apple TV, Fitness Plus, Âm nhạc, Bản đồ, Sách, Podcast và App Store như một phần của cuộc họp.

Chiến thuật mới để sử dụng SOS khẩn cấp qua truyền hình vệ tinh cho máy tính

Tính năng SOS khẩn cấp vệ tinh từng được cung cấp tại giải đấu năm 2022 của Apple vào tháng 9.

Trong iOS 16.3, khả năng Giữ cuộc gọi đã được thay đổi bằng Cuộc gọi giữ và Phát hành. Nếu bật Gọi qua Giữ và Nhả, bạn sẽ có thể giữ các nút bên và nút âm lượng để bắt đầu đếm ngược và cảnh báo.

Sau khi đếm ngược, bạn giải phóng các nút và iPhone của bạn sẽ tự đặt tên cho các sản phẩm và dịch vụ khẩn cấp. Trước đây, với Call on Hold, trước tiên người dùng nhấn các nút bên và nút âm lượng để hiển thị thanh trượt Cuộc gọi SOS khẩn cấp.

Nếu bạn tiếp tục nhấn các nút, đồng hồ đếm ngược sẽ bắt đầu và âm báo sẽ phát ra. Sau khi đếm ngược kết thúc, điện thoại của bạn sẽ phát một cuộc gọi khẩn cấp.

Cũng có thể có khả năng Cuộc gọi im lặng trong SOS khẩn cấp. Bằng cách bật tính năng này, trong khi bạn cố gắng gọi tên SOS khẩn cấp, điện thoại của bạn sẽ không nhấp nháy hoặc phát âm thanh cảnh báo.

Khóa bảo mật liên quan đến Apple ID

Giờ đây, người dùng có thể sử dụng khóa an toàn của bên thứ ba thay thế cho xác thực hai yếu tố cho ID Apple của mình.

Bí mật an toàn này giống như chìa khóa nhà của chính bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn sử dụng mật khẩu, tuy nhiên, lớp an toàn bổ sung này có thể giúp bạn bảo vệ khỏi lừa đảo và tin tặc.

Diya Jolly, người giám sát sản phẩm cho các sản phẩm và dịch vụ xác thực của công ty Okta, nói với CNET: “Các khóa an toàn phần cứng rất, rất được bảo vệ.

Các khóa an toàn của Apple hoạt động tốt nhất với các khóa an toàn đủ điều kiện của Liên minh FIDO.

Dưới đây là danh sách các tính năng và điều chỉnh gần đây được tích hợp trong iOS 16.3

Hình nền Unity mới tôn vinh truyền thống và quá khứ lịch sử của người da đen trong bữa tiệc của Tháng Lịch sử Da đen.

Khóa bảo mật cho ID Apple cho phép người dùng tăng cường bảo mật cho tài khoản của họ bằng cách yêu cầu khóa bảo mật vật lý như một phần của quy trình đăng nhập xác thực hai yếu tố trên các thiết bị mới.

Tăng cường HomePod (công nghệ khoảnh khắc).

Các cuộc gọi SOS khẩn cấp hiện yêu cầu giữ nút bên cạnh nút tăng hoặc giảm âm lượng, sau đó giải phóng nó để dừng các cuộc gọi khẩn cấp tình cờ.

Đã giải quyết yếu tố trong Freeform khiến một số nét được tạo bằng Apple Pencil hoặc ngón tay của bạn có thể không còn xuất hiện trên bảng phần trăm.

Sửa một vấn đề mà hình nền có thể có màu đen trên Màn hình khóa.

Đã giải quyết yếu tố khiến các đường ngang có thể nhanh chóng xuất hiện khi mở màn hình iPhone 14 Pro Max.

Đã giải quyết yếu tố khiến tiện ích màn hình Home Lock không hiển thị chính xác trạng thái của ứng dụng Home.

Sửa một vấn đề mà Siri không còn có thể trả lời các yêu cầu theo dõi một cách chính xác

Khắc phục sự cố trong đó các yêu cầu của Siri trong CarPlay có thể không được hiểu chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *