Phải chăng Apple đã tìm ra một thứ cần loại bỏ ngay trên thiết kế iPhone 15 Pro?

Trong một vài năm, Apple đã cố gắng loại bỏ các nút vật lý trên các sản phẩm thế hệ của mình. Triết lý thiết kế của họ là xây dựng một hệ sinh thái điện toán nơi người dùng có số lần gõ phím tối thiểu.

Vì vậy, một khoảng cách nào đó, iPhone gần như không cần quá nhiều nút vật lý nhưng vẫn sạch sẽ và dễ sử dụng. (*15*) điện thoại gần đây là mặt hàng thành công nhất của Apple, với 52% doanh thu đến từ iPhone vào năm 2022, theo Business of Apps.

Và giờ đây, một thông tin mới đến từ Cirrus Logic – nhà sản xuất chất bán dẫn có trụ sở tại Texas cho chúng ta biết rằng Apple sẽ xây dựng cái gọi là “đầu vào xúc giác” cho iPhone thế hệ tiếp theo – điều này có nghĩa là loại bỏ phần cứng vật lý. nút năng lượng.

Hình minh họa.

Tóm lại, hãy đưa ra lời giải thích cho “nhập haptic” – hãy lấy một ví dụ từ một chiếc ô tô. Khi bạn cắm chìa khóa, lật nó và khởi động động cơ, bạn sẽ cảm thấy tiếng động cơ kêu răng rắc và đó là lý do tại sao các bình luận về vật lý.

Nhưng khi bạn khởi động động cơ ô tô trong trò chơi trực tuyến, gamepad và màn hình chơi trò chơi của bạn cũng rung lên. Đây không phải là nhận xét vật lý mà là nhận xét xúc giác được lập trình viên thêm vào – quy trình này được đặt tên là tạo “nhập xúc giác”.

Không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa đầu vào xúc giác và đầu vào cơ thể. Lối vào vật lý cho phép người tiêu dùng có thêm quyền truy cập vào công cụ – tuy nhiên, nhiều ô tô đã gặp sự cố do người lái rất vui khi nhấn ga cho đến khi nó hỏng.

Ngược lại, kết nối miễn phí giữa người tiêu dùng và thiết bị do đầu vào xúc giác có thể khiến họ bất lực khi có điều gì đó không ổn. Tóm lại, các nút nguồn xúc giác nói chung là một điểm cộng hoặc điểm trừ trên iPhone.

Nhưng những gì chúng ta biết bây giờ có thể là tin đồn rất minh bạch – Apple sẽ phát hiện ra một số nút vật lý khác mà họ có thể loại bỏ.

Quế Mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *