Pin rời có thể được EU mang trở lại smartphone

Trong một động thái nhằm biến USB-C trở thành cổng sạc thống trị thế giới, Liên minh Châu Âu đã chính thức yêu cầu các tập đoàn phát điện đầu tiên – đặc biệt là Apple – tăng cường các loại cáp sạc đó trên thiết bị. rất riêng của họ.

Trong một cuộc họp báo được đưa ra vào ngày hôm qua, EU cho biết họ đã thông qua quy định mới với 602 phiếu “Đồng ý” so với chỉ 13 phiếu “Không đồng ý”.

Sau khi yêu cầu tất cả điện thoại thông minh phải được cung cấp cổng sạc USB-C, Liên minh Châu Âu (EU) đã đề xuất một đạo luật tập trung vào việc tái chế và bảo vệ môi trường của pin sạc.

Theo quy định mới, từ mùa thu năm 2024, mọi điện thoại, máy tính bảng, bàn phím, tai nghe, máy ảnh và nhiều thiết bị khác có công suất hoạt động lên đến 100W sẽ phải được trang bị cổng sạc USB-C. Đến mùa xuân năm 2026, điều này sẽ mở rộng cho bất kỳ máy tính nào được cung cấp tại các quốc gia thành viên trên toàn thế giới.

Sau khi yêu cầu tất cả điện thoại thông minh phải được cung cấp cổng sạc USB-C, Liên minh Châu Âu (EU) đã đề xuất một đạo luật tập trung vào việc tái chế và bảo vệ môi trường của pin sạc.

Luật áp dụng cho toàn bộ chu kỳ tồn tại của pin, từ khai thác nguyên liệu thô cho đến thải bỏ. Cụ thể, các nhà sản xuất điện thoại và máy tính muốn thiết kế hàng hóa có pin có thể tháo rời hoặc dễ dàng thay thế, bằng cách tháo vỏ bọc phía sau hoặc ốc vít.

Theo XDAluật cũng yêu cầu mỗi và mọi loại pin phải được phân loại bằng mã QR, chứa thông tin chi tiết về khả năng, khả năng, độ bền, thành phần hóa học và hình ảnh “phân loại riêng biệt”.

EU cũng có thể yêu cầu các nhà sản xuất soạn thảo các chính sách bảo hiểm thẩm định giải quyết các nguy cơ xã hội và môi trường liên quan đến tìm nguồn cung ứng, xử lý và mua bán vải thô và vải thứ cấp dùng cho pin. Luật cũng quy định một tỷ lệ tối thiểu vải tái chế để sản xuất pin mới, bao gồm 16% coban, 85% chì, 6% lithium và 6% niken.

Từ năm 2024, các nhà sản xuất sẽ phải ghi lại lượng khí thải carbon chung của pin, từ mức độ khai thác đến tái chế. Sau đó, thông tin được sử dụng để đặt giới hạn CO2 cao nhất, được dự đoán sẽ có hiệu lực từ tháng 7 năm 2027.

Nếu được phép, luật pháp của EU sẽ tuân theo các loại pin tối đa, từ pin điện thoại di động, pin ô tô SLI, pin ô tô hạng nhẹ (LMT), pin ô tô điện và pin doanh nghiệp.

Để tăng cường tái chế thân thiện với môi trường, EU kêu gọi tích lũy ít nhất 45% pin di động lỗi thời vào năm 2023, 63% vào năm 2027 và 73% vào năm 2030. Đối với pin LMT, con số đó là 51%. vào năm 2028 và 61% vào năm 2031.

Điện thoại thông minh có thể thay thế pin đơn giản có thể quay trở lại nếu luật mới của EU được thông qua.

Pin có thể thay thế từng là bình thường trên điện thoại, tuy nhiên giờ đây không phải là không bình thường. Với thanh điện thoại thông minh, nhà sản xuất có thể chỉ cần điều chỉnh thiết kế để đáp ứng luật pháp EU.

Tuy nhiên, với điện thoại thông minh gập, điều đó không đơn giản bởi vì trong hầu hết các trường hợp, chúng được trang bị 2 viên pin, nằm ở hai bên để cân bằng diện tích và số lượng. Pin được nối với nhau bằng dây cáp, người tiêu dùng không còn dễ dàng tiếp cận nữa..

Trong trường hợp luật được Nghị viện và Hội đồng Châu Âu cho phép, các nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể có 3,5 năm để thiết kế các sản phẩm cho phép thay thế pin đơn giản.

Minh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *