Quả bóng chính thức của World Cup 2022 có gì đặc biệt?

FIFA và Adidas đã giới thiệu rằng kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) có thể được sử dụng tại World Cup 2022 để mở rộng tốc độ ra quyết định và độ chính xác của thiết bị VAR. Quả bóng Al Rihla (phiêu lưu) của Adidas sẽ là quả bóng World Cup đầu tiên có các cảm biến.

Al Rihla – quả bóng chính thức tại World Cup 2022. (Ảnh: FIFA)

Ngoài ra, tập phim về Al Rihla ca ngợi truyền thống, lá cờ và cấu trúc của nước chủ nhà Qatar. Với loại vải dính và mực in mới, đây là quả bóng World Cup thân thiện với môi trường nhất từ ​​trước đến nay. Theo FIFA, nó có tốc độ nhanh hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào. Cân nặng của Al Rihla là 420 gram.

Với đủ VAR được cung cấp để loại bỏ các lỗi trọng tài liên quan đến việt vị và mức độ phổ biến khách quan, nhiều tình huống sử dụng VAR đã dẫn đến tranh cãi cũng như khiến trận đấu bị gián đoạn kéo dài. Do đó, điều cần thiết là phải tạo ra kỷ nguyên mạnh mẽ hơn để đảm bảo xử lý đúng đắn và sớm hơn.

Al Rihla có cảm biến chuyển động chính xác nhất từng được tìm thấy trên một quả bóng World Cup, theo dõi từng lần tiếp xúc với tốc độ 500 lần so với lần thứ hai. Cảm biến chuyển động IMU 500Hz bên trong quả bóng sẽ tích lũy dữ liệu chuyển động và truyền nó đến các nhân viên VAR trong vài giây.

Kỷ nguyên này đã được thử nghiệm tại một loạt giải đấu như FIFA Arab Cup và FIFA Club World Cup 2021. Adidas cho biết không có thay đổi rõ ràng nào được ghi nhận liên quan đến hiệu quả của quả bóng. Các bài kiểm tra mù cũng được tích hợp trong quy trình thử.

12 camera dọc theo sân vận động sẽ theo dõi quả bóng cùng với các cầu thủ đam mê để cung cấp kiến ​​​​thức chuyên sâu về từng chuyển động liên quan đến tình trạng việt vị. Theo Adidas, Al Rihla có lẽ không được thương mại hóa hoặc bán lẻ.

Al Rihla được sử dụng trong tất cả 64 bộ quần áo tại World Cup 2022. Dữ liệu thô được ghi lại trong suốt World Cup năm nay thông qua kỷ nguyên bóng thông minh và được chuyển trực tiếp cho các quan chức video có thể được sở hữu và kiểm soát ngay lập tức thông qua FIFA. cơ thể.

(Sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *