Qualcomm chính thức ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ

(*2*)Được hỗ trợ bởi công nghệ mà Qualcomm gọi là “AI bước tiến”, chip Snapdragon 8 Gen 2 có thể sẽ được sản xuất dành cho các nhà sản xuất như ASUS ROG, HONOR, iQOO, Motorola, nubia, OnePlus, Oppo, RedMagic, Redmi, Sharp , Sony, Vivo, Xiaomi, XINGJI/MEIZU và ZTE. Các thiết bị sử dụng chipset mới dự kiến ​​sẽ đến tay người dùng vào cuối năm nay.

(*2*)“Chúng tôi lấy người dùng làm trung tâm với mong muốn giúp người khác làm được nhiều hơn với thiết bị của họ,” Chris Patrick, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Thiết bị cầm tay di động tại Qualcomm cho biết. Snapdragon 8 Gen 2 sẽ cách mạng hóa thị trường điện thoại thông minh hàng đầu vào năm 2023. Con chip này mang đến AI đột phá, khả năng kết nối chưa từng có và lối chơi đẳng cấp, cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm công ty của họ. thời đại của họ”. Dòng chip này có thể sẽ được sản xuất bởi TSMC bằng cách sử dụng quy trình 4nm.

(*2*)Chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ có mặt trên các thiết bị vào cuối năm 2022

(*2*)Qualcomm cho biết chip Snapdragon 8 Gen 2 sẽ cung cấp hiệu suất AI nhanh hơn tới 4,35 lần so với chip trước đó. Đây có thể là con chip Qualcomm đầu tiên tăng cường sức mạnh cho camera cảm biến AI. Công ty bán dẫn thế giới chia sẻ thêm rằng họ “sử dụng mạng thần kinh trí tuệ tổng hợp đang giúp máy ảnh nhận dạng khuôn mặt, các đặc điểm trên khuôn mặt, tóc, quần áo, bầu trời và tối ưu hóa để mọi thành phần đều có thể điều chỉnh biểu tượng thành thạo”.

(*2*)Snapdragon 8 Gen 2 sử dụng cấu trúc 64 bit với một lõi Prime (Cortex-X3) hoạt động ở tốc độ lên tới 3,2 GHz, 4 lõi hiệu suất 2,8 GHz và 3 lõi hiệu suất 2,0 GHz. SoC mới sẽ hỗ trợ khả năng chụp ảnh lên tới 200MP và quay video 8K HDR với HDR 10 bit. Nó cũng đi kèm với tính năng phát trực tuyến bài hát không mất dữ liệu và âm thanh không gian nhờ cảm biến theo dõi đầu. Điều này mang lại cách đắm chìm trong âm thanh, khiến người nghe cảm thấy như thể âm thanh phát ra từ một cấp độ cụ thể trong bối cảnh.

(*2*)Ngoài ra, con chip này sử dụng phiên bản nâng cấp mới nhất của GPU Adreno với hiệu suất nhanh hơn 25% và CPU Kryo cũng cải thiện hiệu suất năng lượng lên tới 40%.

(*2*)Qualcomm gọi Snapdragon 8 Gen 2 là nền tảng 5G phức tạp nhất với “kết nối 5G, Wi-Fi và (*8*) chưa từng có”. Modem di động của Qualcomm được coi là phức tạp nhất và máy Snapdragon X70 5G Modem-RF cũng không phải là ngoại lệ. Modem hỗ trợ tốc độ thu dữ liệu cực nhanh lên tới 5,8 Gbps. Ngoài ra, máy kết nối Qualcomm FastConnect 7800 cung cấp kết nối Wi-Fi 7 và (*8*) kép.

(*2*)Chipset hàng đầu hiện tại của Qualcomm là Snapdragon 8+ Gen1

(*2*)Bảo mật không phải là yếu tố bất thường mà khách hàng sử dụng thiết bị di động phải đối mặt. “Nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 2 an toàn nhờ Snapdragon Secure, hạn chế việc công khai và khai thác thông tin điện thoại. Mức độ an toàn hàng đầu này cung cấp khả năng cách ly, mã hóa, kiểm soát khóa và xác thực phức tạp, tất cả đều được thiết kế phức tạp để bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư.”

(*2*)Snapdragon 8 Gen 2 có thể được cung cấp thế hệ Qualcomm Quick Charge 5 hỗ trợ sạc nhanh và Snapdragon Elite Gaming mang lại sức sống cao hơn như ánh sáng, độ phản chiếu và đồ họa cho các trò chơi điện tử trên thiết bị di động.

(*2*)Hiện tại, TSMC đang chuẩn bị phát hành Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 để thay thế chip Snapdragon 8 Gen 1, được sử dụng trong các điện thoại đầu tiên ra mắt vào nửa cuối năm nay, bao gồm cả Motorola X30 Cực kỳ. Sắp tới, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ cung cấp năng lượng tối đa hoặc tất cả cho dòng Samsung Galaxy S23 sắp ra mắt.

CTV Kim Chi/VOV.VN Theo PhoneArena

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *