Qualcomm ra mắt nền tảng công nghệ thực tế tăng cường Snapdragon AR2

Tập đoàn Công nghệ Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon AR2 Gen 1. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Công ty đã xây dựng Snapdragon AR2 từ bề mặt cũng như việc triển khai, cách mạng hóa giao diện của mũ nón và mở ra một thế hệ nghiên cứu điện toán không gian mới cho sự kết hợp giữa thế giới thực và vũ trụ kỹ thuật số. .

Để tạo ra kính AR hiệu suất cao và mỏng nhất có thể tưởng tượng được, Qualcomm đã xây dựng một cấu trúc xử lý được phân bổ nhiều chip chứa các khối lõi của vật liệu bán dẫn trí tuệ cao (khối IP) tùy chỉnh.

Bộ xử lý chính chiếm ít hơn 40% không gian bảng mạch trên kính và toàn bộ nền tảng cung cấp chức năng AI cao hơn 2,5 lần trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn 50% để giúp thành công trong việc cung cấp năng lượng cho kính AR tiêu hao

Điều này làm phong phú thêm trải nghiệm về kính AR được thoải mái trong thời gian dài và đáp ứng mong muốn của từng khách hàng và các gói nỗ lực.

Để tăng trọng lượng cân bằng và giảm chiều rộng cánh tay ở cả hai bên của kính, Snapdragon AR2 sử dụng cấu trúc đa chip bao gồm bộ xử lý AR, bộ đồng xử lý AR và nền tảng kết nối.

Snapdragon AR2 cứng cáp cung cấp khả năng xử lý dữ liệu nhận thức nhạy cảm với độ trễ mà không bị trễ trên kính và giảm tải các yêu cầu xử lý dữ liệu phức tạp hơn trên điện thoại thông minh, PC chạy Snapdragon hoặc cho các thiết bị chủ phù hợp khác.

Ngoài công nghệ Snapdragon AR2 được làm lại, bạn sẽ cần cung cấp độ phân giải đầu cuối đi kèm với {phần cứng}, bộ sưu tập khoa học ứng dụng nhận thức và thiết bị công cụ để xây dựng nghiên cứu.

Để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng AR, Nền tảng Snapdragon AR2 và Snapdragon 8 Gen 2 được tối ưu hóa cho nền tảng xây dựng Snapdragon Spaces (Snapdragon Spaces Ready).

Nền tảng dành cho nhà phát triển XR Snapdragon Spaces được thiết kế để trở thành nền tảng giúp các nhà phát triển mô phỏng lại nội dung của thiết bị đeo AR và hỗ trợ áp lực lên tất cả giai đoạn kính AR.

Hugo Swart, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm XR của Qualcomm Technologies cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng Snapdragon AR2 để xử lý các tình huống đòi hỏi khắt khe ban đầu của thiết bị đeo AR và các chức năng vận chuyển. Xử lý đầu ngành, AI và khả năng kết nối hợp thời trang.

Với các nhu cầu kỹ thuật và vật lý cần thiết cho khoa học ứng dụng VR/MR và AR (thực tế kỹ thuật số/thực tế kết hợp và thực tế tăng cường), Snapdragon AR2 đại diện cho một nền tảng metaverse xác định trong danh mục sản phẩm. XR của chúng tôi, phục vụ cho các đối tác OEM của chúng tôi cách mạng hóa kính AR.”

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *