Sạc pin iPhone: Một sai lầm lớn có thể làm hỏng điện thoại của bạn!

Trên thực tế, pin điện thoại là tốt nhất khi bạn sử dụng bộ sạc phù hợp để định giá nó. Nếu bạn vừa mua một chiếc iPhone đắt tiền nhưng lại muốn giảm giá bằng bộ sạc và thiết bị không phù hợp, thì chắc chắn bạn đang mắc một sai lầm lớn: Sai lầm khi sạc có thể làm hỏng pin iPhone của bạn.

Nếu bạn cần điện thoại của mình có tuổi thọ cao, hãy chăm sóc pin thật tốt để chúng được sạc lại đúng lúc và đúng cách, đồng thời mang đến cho bạn trải nghiệm hiệu quả nhất có thể. Tránh sai lầm khi tìm cách định giá nó theo bất kỳ giá nào – nó có thể làm hỏng pin điện thoại của bạn.

Không sử dụng sạc kém chất lượng

Tất cả chúng ta đều thích tiết kiệm tiền mặt. Tuy nhiên, thỉnh thoảng giảm một vài đô la từ tài chính của bạn cho thiết bị phát điện là một sai lầm vì cuối cùng, tốt nhất là bạn phải trả nhiều tiền hơn.

Prabhsharan Singh, nhà phát triển công cụ tại Clinicspots cho biết: “Bộ sạc chất lượng thấp có thể gây hại cho điện thoại của bạn theo một số cách, bao gồm giảm thời lượng pin hoặc thậm chí phá hủy hoàn toàn thiết bị.

“Khi được cắm vào bộ sạc kém chất lượng, iPhone sẽ tiếp xúc với năng lượng không an toàn, có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho các bộ phận bên trong của điện thoại. Ngoài ra, hình thức sạc này có thể dẫn đến quá nhiệt, tổn thương nghiêm trọng và thậm chí là phát nổ do có các tế bào lithium dễ cháy trong pin.”

iPhone sạc wi-fi của Apple. Ảnh: MSN

Để tránh nhược điểm này, chuyên gia Prabhsharan Singh khuyên bạn nên luôn chọn bộ sạc chính hãng của Apple bất cứ khi nào có thể.

Ông nói: “Hàng hóa chất lượng cao sẽ cung cấp một lượng năng lượng mạnh và không làm hỏng pin điện thoại. Ngoài ra, bạn phải cố gắng tránh cắm điện thoại trong thời gian dài và luôn sử dụng ổ cắm trên tường thay vì cổng máy tính hoặc máy tính để bàn.”

Singh nói rằng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tuyệt vời để tính phí cao hơn, bạn phải tin tưởng vào việc đầu tư vào một tổ chức tài chính năng lượng có thể vận chuyển được. Đó là bởi vì những thiết bị nhỏ đó có thể được sử dụng để định giá iPhone khi đang di chuyển và thường an toàn hơn nhiều so với bộ sạc chất lượng thấp.

Chúng cũng giúp bạn không phải lo lắng về việc liên tục đeo nhiều bộ sạc bên mình ở bất cứ đâu bạn di chuyển. Bằng cách làm theo những gợi ý đơn giản đó, bạn có thể chắc chắn rằng iPhone của mình vẫn an toàn và hiệu quả nếu được sạc đúng cách.

Vì vậy, để tránh mắc phải sai lầm nghiêm trọng đã thảo luận ở trên, tốt nhất hãy sử dụng bộ sạc Apple chất lượng tốt hoặc tổ chức tài chính năng lượng có thẩm quyền và không để điện thoại cắm sạc quá lâu. iPhone có thể “cảm ơn” vì điều này!

Tú Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *