Samsung Galaxy S23 có thể ‘lên một tầm cao mới’ với con chip ‘khủng’ nhất thế giới Android

‘Một bằng cấp mới’

Theo nhà phân tích thời đại người Anh Richard Priday, Samsung có thể nâng hiệu suất của Galaxy S23 lên một tầm cao mới với sự trợ giúp của kiểu chip được ép xung. Và đây chính xác là những gì công ty muốn thu hẹp khoảng cách về hiệu suất giữa Galaxy S23 với iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Các tin đồn liên quan đến con chip này đang xoay quanh mẫu Snapdragon 8 Gen 2 mà Qualcomm vừa giới thiệu. Snapdragon 8 Gen 2 được dự đoán sẽ được cung cấp cho Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra.

Đáng nói, SoC cao cấp mới của Qualcomm đi kèm với số hiệu thời trang là SM8550-AB, trong khi các bộ xử lý trước đó của công ty liên tục có số hiệu thời trang kết thúc bằng chữ cái AC. Mặc dù chúng tôi không thể chắc chắn về cách tiếp cận sửa đổi này, nhưng gần đây có tin đồn rằng Samsung sẽ sử dụng một phiên bản cụ thể của Snapdragon 8 Gen 2 với số kiểu SM8550-AC và có thể phát hành nó với tên gọi SM8550-AC. là Snapdragon 8 Gen 2 Pro hoặc Snapdragon 8 Gen 2 Plus.

Nguồn hình ảnh: sammobile

Nếu Samsung có được một mẫu điện thoại Gen 2 mạnh mẽ hơn, thì đó sẽ là một ‘đòn chí mạng’ đối với các đối thủ cạnh tranh như Google Pixel 7, OnePlus 11 Pro và nhiều hãng khác. Riêng iPhone 14 Pro dù sao cũng có điểm đáng khen khi được cung cấp con chip A16 Bionic.

Xếp hạng hiệu suất Geekbench được phát hiện trên điện thoại thông minh Android chạy màn hình Snapdragon 8 Gen 2 chưa được phát hành cho thấy mẫu chip này đạt 1.485 điểm đơn lõi và 4.739 điểm đa lõi. Trong khi đó, Apple A16 Bionic cao hơn với lần lượt là 1.874 vấn đề và 5.371 vấn đề.

Samsung Galaxy S23 được dự đoán sẽ ra mắt vào đầu năm 2023. Cách tiếp cận đó có thể chúng ta sẽ không phải tham dự quá lâu cho đến khi xác minh được những tin đồn đó.

Sự vượt trội của Snapdragon 8 Gen 2

Các mẫu chip dành cho smartphone ngày càng ‘thông minh’ hơn và chip do Qualcomm sản xuất cũng không phải ngoại lệ.

Hiệu suất của bộ xử lý hình lục giác lớn hơn tới 4,35 lần so với trước đây, cho phép chip Snapdragon 8 Gen 2 xử lý nhiều tác vụ phức tạp liên quan đến trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như bản dịch trực tiếp của video. nói ra các ngôn ngữ khác cùng một lúc…

Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 2 có thể củng cố hình ảnh trên điện thoại thông minh với công nghệ Snapdragon Sight và lần đầu tiên cho phép điện thoại thông minh ghi lại video HDR 10+ ở độ phân giải 8K trên phần mềm di động.

Bộ xử lý biểu tượng trong kiểu chip này có thể phát hiện thành công các chủ đề khác trên biểu tượng trong thời gian thực, chẳng hạn như phân biệt tóc, khuôn mặt, quần áo, phông nền…, do đó thường xuyên tự động thay đổi màu sắc cho từng vấn đề, giúp nâng cao chất lượng chất lượng của hình ảnh.

Nguồn hình ảnh: sammobile

Một tính năng cực kỳ được ưa chuộng khác trên Snapdragon 8 Gen 2 là “Always Sensing”, cho phép sử dụng camera trước của điện thoại để tự động phát hiện nếu có ai đó đang nhìn trộm vào màn hình của người đó, do đó thường xuyên Tự động tắt màn hình để bảo vệ sự riêng tư.

Mẫu chip mới có thể được tích hợp sẵn modem Snapdragon X70, hiện không chỉ giúp tăng tốc độ kết nối – bảo vệ mạng 5G mà còn hỗ trợ kết nối đồng thời 2 SIM 5G với 2 mạng khác. Điều đó mở ra cơ hội rằng các mẫu điện thoại thông minh cao cấp được giới thiệu vào năm 2023 có thể tạo ra 2 SIM 5G mạnh mẽ hơn cùng một lúc.

Qualcomm cho biết Snapdragon 8 Gen 2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Các nhà sản xuất trải nghiệm dành riêng cho việc sử dụng Snapdragon 8 Gen 2 trên thiết bị của họ bao gồm Motorola, OnePlus, Oppo, Redi Sony, Xiaomi và ZTE.

Đối với Samsung, một số đánh giá vẫn còn hoài nghi vì trong suốt đợt phát hành Snapdragon 8 Gen 2 mới, Samsung đã “mất tích một cách bí ẩn” trong danh sách các đối tác OEM của Qualcomm.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích thời đại Hoa Kỳ Philip Michaels, Samsung thường không được tìm thấy trong các bản tin như vậy thông qua Qualcomm, ngay cả khi nhà sản xuất điện thoại hàng đầu đã sử dụng chip Snapdragon trong nhiều thiết bị của mình.

Trong khi đó, theo Sammobile, cùng với Snapdragon 8 Gen 2, có thể Samsung vẫn đang lên kế hoạch phát hành một phiên bản mới của chip Exynos 2300 tại một số thị trường và điều đó khiến Qualcomm hiện không liệt kê công ty này trong danh sách.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *