Samsung Galaxy S23 sẽ ‘ghi dấu ấn trong lịch sử Android’ khi đạt được thành tích khủng này

Theo đó, trước đây đã có rất nhiều smartphone Android được cho là “có nghĩa là” đạt hiệu suất và chức năng của iPhone, tuy nhiên trên thực tế thì chưa có kiểu dáng nào đạt được mục đích đó.

Filipov nói rằng 2 mẫu điện thoại thông minh Android mới nhất mà ông rất muốn đặt tên là ‘iPhone của Android toàn cầu’ là Pixel 6 và Pixel 7. Chúng đạt được sự vượt trội chủ yếu là do Google đã hoàn thiện theo dõi {phần cứng} và thiết bị của điện thoại, rất giống với Apple.

Tuy nhiên, thật không may, thay vì biến chúng thành ‘iPhone của thế giới Android’ thực sự, chip Tensor do Samsung sản xuất dường như lại là thứ giúp giữ cho Pixel không trở nên mạnh mẽ và thân thiện với môi trường như có thể tưởng tượng.

Không có điện thoại thông minh Android nào có thể đạt được mức độ của iPhone? May mắn thay, vị trí đã thay đổi khi Qualcomm giới thiệu kiểu chip Snapdragon Gen 2 ‘cao cấp’.

Snapdragon 8 Gen 2 giải quyết nhiều vấn đề của chip Exynos

Mặc dù bây giờ chúng ta vẫn chưa chạm tay vào một chiếc điện thoại thông minh được trang bị Snapdragon Gen 2 [Vivo X90 là mẫu đầu tiên được xác nhận chính thức sẽ sử dụng mẫu chip mới này] Nhưng nhờ dữ liệu từ IceUniverse, những điều hấp dẫn mà Samsung Galaxy S23 có thể truyền tải đã dần được in ra.

Nguồn hình ảnh: Tương lai

Các SamFan đặc biệt hào hứng vì Snapdragon Gen 2 dự kiến ​​sẽ có trên Samsung Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra. Thậm chí còn có tin đồn rằng Samsung sẽ sử dụng một phiên bản cụ thể của Snapdragon 8 Gen 2 với số kiểu SM8550-AC và có thể chỉ ra mắt với tên gọi Snapdragon 8 Gen 2 Pro hoặc Snapdragon 8 Gen 2 Plus.

Điều này sẽ làm cho những chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung mạnh mẽ hơn (ít nhất là về mặt lý thuyết) so với các điện thoại thông minh Android khác có cùng loại chip.

Bất kể chúng ta đang nói về phiên bản tiêu chuẩn hay phiên bản cụ thể của Snapdragon 8 Gen 2, thì rõ ràng có điều gì đó, con chip mới ở dòng Galaxy S23 sẽ mang lại những cải tiến lớn, đặc biệt là khi so sánh với chip Exynos trên Galaxy S22.

Thẻ điểm hiệu suất Geekbench mới ra mắt gần đây cho thấy Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến ​​​​sẽ mang lại xếp hạng lõi đơn cao hơn ít nhất 25% và điểm xếp hạng đa lõi cao hơn tối thiểu 45% so với chip Exynos 2200 từ Galaxy S22. Một sự vượt trội rõ ràng, mặc dù đây không phải là mô hình chung của Snapdragon 8 Gen 2.

Snapdragon 8 Gen 2 sánh ngang với A15 Bionic

Mọi thứ tiếp tục trở nên thú vị hơn vì Snapdragon 8 Gen 2 Galaxy S23 không chỉ là một bước tiến lớn so với chip Exynos và các mẫu chip cũ hơn của Qualcomm, mà nó còn được kỳ vọng sẽ ngang bằng với chip A15 Bionic do Qualcomm sản xuất. Apple thiết kế cho iPhone 13 Pro và iPhone 14, iPhone 14 Plus.

Điều này nghe có vẻ không có gì đặc biệt khi chip A16 Bionic của Apple trên iPhone 14 Pro và Pro Max vẫn chiếm ưu thế về mặt hiệu suất tổng thể, nhưng điều đáng nói là các bộ xử lý Qualcomm trước đó hơi đạt được mức hiệu suất của chip Apple.

Nguồn cung cấp hình ảnh: Wired

Với 1.465 điểm đơn lõi và 5.180 điểm đa lõi, Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm hiện được thiết lập để so sánh/thậm chí vượt qua chip trên mẫu iPhone mới của Apple lần đầu tiên trong lịch sử.

Với 1.725 điểm đơn lõi và 4.635 điểm đa lõi, chip A15 Bionic của Apple trên iPhone 13 Pro và iPhone 14 có thể chỉ thua một chút so với Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23.

Với 1.875 lỗi đơn nhân và 5.375 lỗi đa nhân, chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro và Pro Max vẫn chiếm vị trí cao nhất.

Nhưng cần phải lưu ý rằng, mặc dù Snapdragon 8 Gen 2 có vẻ mạnh mẽ như chip A15, nhưng kiểu chip mới trên iPhone 15 Pro mà Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau vẫn có khả năng vượt trội hơn so với Snapdragon 8 thế hệ 2.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *