Samsung hé lộ thiết kế laptop màn hình gập độc đáo

Sau sự may mắn của smartphone màn hình gập, Samsung dường như đang nghiên cứu để tận dụng thời đại này cho các mẫu máy tính xách tay. Trên thực tế, nhà sản xuất Hàn Quốc đã nộp bằng sáng chế liên quan đến loại máy tính xách tay màn hình kép, rất giống với loại ASUS Zenbook Pro Duo. Tuy nhiên, trái ngược với Zenbook Pro Duo với 2 màn hình riêng biệt, tư vấn từ Samsung chỉ bao gồm một tấm màn hình duy nhất và có thể gập lại.

Loại laptop màn hình gập của Samsung khi đặt cạnh loại laptop ASUS Zenbook Pro Duo

Bằng sáng chế thiết kế này đã được nộp từ năm 2020 tại Hoa Kỳ và được công bố vào ngày 22 tháng 11.

Các bức ảnh bằng sáng chế cho thấy loại máy tính xách tay này sẽ sở hữu một màn hình gập lớn. Phần màn hình ngay bên cạnh bàn phím có thể được sử dụng làm bàn di chuột giống như máy tính thông thường. Ngoài ra, bạn sẽ thấy 2 cổng USB Type C Thunderbolt ở phía bên phải của hệ thống.

Phần thiếu bên cạnh bàn phím có thể được sử dụng làm bàn di chuột

Cũng giống như hình ảnh trong bằng sáng chế, bàn phím có thể được điều chỉnh theo một góc nhìn và có thể có một phím rất nông di chuyển qua lại. Bên cạnh đó, có những cân nhắc liên quan đến màn hình gập trong không gian bản lề.

Pha mặt chữ C với bàn phím, màn hình phụ và bàn di chuột nhìn từ trên xuống

Bằng sáng chế hiện không tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật chính nào của loại máy tính xách tay này. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta suy đoán rằng có thể công cụ này chạy vi xử lý Intel, màn hình AMOLED và có thể cài đặt sẵn Windows 11.

Vì thiết kế vẫn nằm trong cấp độ cấp bằng sáng chế nên không thể kết luận rằng đây có thể là một sản phẩm công nghiệp. Tuy nhiên, nếu chiếc “Máy tính xách tay gập” của Samsung này được ra mắt, chắc chắn nó sẽ thu hút rất nhiều sự cân nhắc từ khách hàng trên toàn thế giới.

HP(Nguồn: 91mobiles)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *