Samsung soán ngôi trên thị trường màn hình gập

Theo công ty phân tích Counterpoint, từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2022, lượng điện thoại thông minh gập xuất xưởng trên thế giới đã tăng khoảng 63% so với một năm trước, lên 6,08 triệu thiết bị. Bất chấp sự sụt giảm doanh số bán hàng của thị trường chung, tỷ lệ điện thoại thông minh gập vẫn tăng từ 1,1% lên 2%.

Samsung soán ngôi trên thị trường màn hình gập

Hiện tượng nói trên là do nhu cầu mạnh mẽ dành cho Galaxy Z Fold 4 của Samsung. Doanh số bán thiết bị tăng vọt hơn 60% trong khoảng thời gian tương tự. Các tập đoàn điện thoại Trung Quốc cũng đóng góp vào việc bán giai đoạn màn hình gập.

Samsung Galaxy Z Fold4 được cung cấp một camera có tầm nhìn buổi tối cho trải nghiệm hình ảnh 50MP nổi bật. Màn hình ngoài 6,2 inch và màn hình chính 7,6 inch. Galaxy Z Fold4 được trang bị dòng chip cao cấp của Qualcomm – Snapdragon 8 Plus Gen 1 hiệu năng cao nhất và viên pin 4.400 mAh, sạc nhanh 25 W.

Thống kê từ công ty phân tích Counterpoint cũng cho thấy rằng trong nửa đầu năm 2022, thị phần của Samsung là 62% và có thể tăng lên 80% trong nửa cuối năm.

Người ta dự đoán rằng gần 16 triệu điện thoại thông minh màn hình gập sẽ được xuất xưởng trong năm nay, chỉ tăng khoảng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phát triển của màn hình gập ước tính sẽ đạt được mốc 26 triệu lô hàng vào năm 2023.

Lợi thế lớn của Samsung so với các đối thủ cạnh tranh là giá rẻ hơn do hãng cung cấp tấm nền từ công ty con Samsung Display, nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất toàn cầu.

Samsung là một trong những nhà sản xuất thế hệ chuẩn bị phát hành sản phẩm màn hình lớn có thể gập lại vào năm 2023. Ngay cả theo The Elec, thương hiệu Hàn Quốc đang tìm cách vượt qua các đối thủ cạnh tranh bằng màn hình hiển thị. Hình thức lớn nhất từ ​​trước đến nay khi gấp lại.

Gã khổng lồ Hàn Quốc đã dẫn đầu thị trường màn hình gập kể từ năm 2019 với thế hệ Galaxy Fold đầu tiên được trang bị màn hình gập 7,3 inch.

Mặc dù Samsung đang dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh màn hình gập, nhưng sự cạnh tranh đang tăng tốc để tung ra các sản phẩm mới để cạnh tranh. Họ tìm cách hợp nhất năng lượng thông qua các thiết bị cao cấp, ít tốn kém hơn.

Chẳng hạn, Honor đã giới thiệu thiết bị Honor Magic có thiết kế giống hệt Galaxy Z, với phần gia cố cho bút stylus. Huawei và Vivo lần lượt giới thiệu Pocket S và Vivo X Fold Plus. Loại Find N2 của Oppo được cho là có khả năng cạnh tranh với Galaxy Z Flip 4 và Razr 2022.

Cùng với đó, Google đang nghĩ đến việc trở thành một thành viên của cuộc đua. Theo Android Authority, Google được cho là đang cân nhắc đưa loại Pixel có thể gập lại vào danh mục sản phẩm của mình trong những năm tới.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *