Sản lượng iPhone 14 Plus gần bằng 0

Doanh số iPhone 14 và iPhone 14 Plus liên tục gây thất vọng. Ảnh: Cnet.

Dữ liệu mới nhất từ ​​nhà phân tích Ross Young đã chỉ ra rằng mặc dù doanh số iPhone 14 vượt xa iPhone 13 trong 12 tháng qua, nhưng dòng 6,7 inch Plus vẫn bị tụt lại và không có dấu hiệu cải thiện. Thậm chí, theo các chuyên gia, số lượng smartphone màn hình lớn của Apple sẽ “về 0 vào tháng 12”.

Cụ thể, một nhà phân tích từ Display Supply Chain Consultants (DSCC) đã đề cập rằng bộ sưu tập màn hình được Apple nhập khẩu cho iPhone 14 đã tăng hơn 10% so với thế hệ iPhone 13 vào năm 2021 mặc dù thị trường điện thoại thông minh thế giới đã giảm 9%. thương trường.

Đặc biệt, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là 2 biến thể luôn được khách hàng săn đón, tổng doanh số đã vượt xa thế hệ trước. Trong năm nay, Pro và Pro Max chiếm 64% tổng doanh số bán iPhone. Trong khi đó, con số này cao nhất đạt 51% đối với dòng Pro/Max trong 12 tháng qua. Điều này đã nâng cao giá trị quảng cáo điển hình của iPhone 14, giúp Apple kiếm được nhiều tiền.

Ross Young cho biết: “Kết hợp với giá khuyến mãi hàng đầu của dòng Pro, giá khuyến mãi thông thường của iPhone năm nay đã tăng hơn 10%.

Tuy nhiên, lời kêu gọi mua iPhone 14 Plus hiện nay không chắc chắn lắm. Theo các chuyên gia, bộ sưu tập màn hình cho dòng Plus rất có thể sẽ giảm về 0 vào tháng 12.

Apple sẽ không sản xuất iPhone 14 Plus vì doanh số quá thấp. Ảnh: Getty Images.

Doanh số iPhone 14 Plus sụt giảm không còn là điều lạ 9to5mac thành lập. Thống kê từ Jefferies cho thấy 2 mẫu iPhone 14 và 14 Plus đang mất dần sức hút tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất của ngành.

Ngoài ra, một tài liệu tháng 10 thông qua Thông tin xác định rằng Apple đã giảm sản xuất dòng Plus để đáp ứng yêu cầu cao hơn từ khách hàng ở các biến thể khác.

Apple đã tạm dừng sản xuất kiểu dáng này trong khi chờ đánh giá lại yêu cầu của thị trường. Hai nhà cung cấp giấu tên cũng đề cập thêm rằng việc sản xuất iPhone 14 và 14 Plus đã từng giảm lần lượt là 70% và 90%. Nhưng nhiều nguồn tin cho rằng Apple vẫn sẽ phát hành iPhone 15 vào năm tới.

Tin tuyệt vời cho Apple là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã thành công ngoài mong đợi. Nhưng với hai mô hình đó, công ty đang phải đối mặt với những khó khăn do tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc nhanh chóng ảnh hưởng đến sản lượng của các đối tác.

Đầu tháng 11, Apple thông báo rằng những hạn chế do dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất Foxconn ở Trịnh Châu (Trung Quốc) sẽ làm giảm đáng kể công suất, dẫn đến khan hiếm nguồn cung. Nhóm công nghệ cho biết: “Hiện tại, các lô hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không như mong đợi và người mua hàng có thể phải đợi lâu hơn để nhận được những chiếc đã đặt hàng”.

(*14*)Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *