Siêu phẩm mới ra mắt khiến iPhone 14 dần mất lợi thế: Kết quả test rất ấn tượng

Theo nhà sáng tạo kỳ cựu Philip Michaels, rõ ràng là Apple đã đầu tư tối đa nỗ lực của họ vào mẫu iPhone 14 Pro của năm nay. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang phân vân giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro đó, thì Qualcomm và thiết bị chip mới của họ có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Snapdragon 8 Gen 2 cho kết quả thử nghiệm rất ấn tượng

Qualcomm không sản xuất chip cho iPhone nhưng đang cung cấp chip cho nhiều đối thủ cạnh tranh lớn của iPhone, bao gồm (*14*) dòng Galaxy S. Mới đây, Snapdragon 8 Gen 2 – con chip “khủng” nhất của Android quốc tế đã được ra mắt và điều quan trọng là nó gần như chắc chắn sẽ được cung cấp trên chiếc Samsung Galaxy S23 dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023.

Đánh giá ban đầu về Snapdragon 8 Gen 2 cho thấy mẫu chip mới của Qualcomm có thể vượt trội so với chip A15 Bionic trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus đó. Michaels đã đề cập đến công cụ mẫu {that a} việc sử dụng Snapdragon 8 Gen 2 cho thấy kết quả cao hơn iPhone 14 trong hầu hết các bài kiểm tra mà anh ấy và các đồng nghiệp của mình đã thực hiện, ngoại trừ bài kiểm tra chỉnh sửa video trong suốt khoảng thời gian. giới hạn thời gian, việc sử dụng Adobe Premiere Rush.

Tuy nhiên, ngay cả trong bài kiểm tra này, iPhone 14 đã hoàn thành tốt nhất trước công cụ Snapdragon 8 Gen 2 khoảng 2,9 giây, quá nhanh so với khoảng cách 19 giây giữa mẫu điện thoại của Apple và Snapdragon 8 Gen Galaxy S22. Đầu tiên.

Snapdragon 8 Gen 2 gần đây được đánh giá là con chip ‘khủng’ nhất của Android quốc tế. Ảnh:Qualcomm

Xếp hạng hiệu suất Geekbench trên các thiết bị chạy Snapdragon 8 Gen 2 trong các thử nghiệm của Michaels cho thấy mẫu chip này đạt 1.500 điểm đơn lõi và 5.249 điểm đa lõi. Trong khi đó, Apple A15 Bionic trên iPhone 14 có thứ hạng giống hệt nhau là 1.727 và 4.533.

Đây là một chút xây dựng rất mạnh mẽ. Giả sử những con số trên là một dấu hiệu tốt về những gì Samsung Galaxy S23 có thể đạt được khi sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2, thì đây có thể là lần đầu tiên kể từ khi Apple bắt đầu thiết kế chip dành riêng cho công cụ này. điện thoại thông minh, thời trang iPhone mới nhất của họ không thể vượt qua công cụ Android hợp lý nhất.

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả thông tin không lành mạnh cho Apple. Chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dù sao cũng có hiệu suất đáng kinh ngạc so với những gì được ghi lại trên Snapdragon 8 Gen 2, ngay cả khi khoảng cách giữa hai loại này đang dần được thu hẹp.

Vì sao Apple không dùng chip A16 Bionic trên cả 4 mẫu iPhone?

Mặc dù A16 Bionic là một kiểu chip hoàn toàn mới, nhưng chip A15 Bionic trên cùng một chiếc iPhone 14 cũ và iPhone 14 Plus đó là loại đã từng được sử dụng trên iPhone 13 Pro được phát hành vào năm ngoái. [Cả phiên bản Pro và tiêu chuẩn của iPhone 13 đều sử dụng chip A15 Bionic, nhưng chip trên các bản Pro và Pro Max có thêm một lõi GPU].

Apple hiện chưa công bố lý do tại sao lại có bộ chip trên 4 mẫu iPhone 14, tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng “Táo khuyết” đang tìm cách mở rộng sự khác biệt giữa iPhone phổ thông và model cao cấp.

Nếu như trước đây, thứ tốt nhất tạo nên sự khác biệt giữa cùng một mẫu iPhone cũ và iPhone Pro là ống kính tele, thì giờ đây, có thể thấy rằng iPhone 14 và iPhone 14 Pro đó đang có nhiều biến thể hơn.

Nguồn hình ảnh: Tương Lai

Mẫu Pro không chỉ được trang bị chip lớn hơn mà còn có camera chính tốt hơn, màn hình có tốc độ làm mới [tốc độ nội dung được ‘làm mới’ trên màn hình] sớm hơn, thiết kế được thay đổi để loại bỏ phần tai thỏ, giúp Dynamic Island trở nên đơn giản hơn [đảo thích ứng].

Bạn khó có thể phán xét việc Apple cố gắng mở rộng sự khác biệt giữa các mẫu iPhone là một sai lầm. Những trải nghiệm ban đầu cho thấy rằng người dùng có xu hướng ủng hộ iPhone Pro đắt tiền hơn.

Về cơ bản, Apple dường như đang nói với người tiêu dùng rằng, nếu họ muốn thứ hoàn hảo mà iPhone phải cung cấp, hãy trả ít nhất 999 USD cho iPhone 14 Pro. Nhưng nếu số lượng đó quá cao, người tiêu dùng luôn có thể mua iPhone 14 với giá 799 USD, mặc dù thực tế là thông số kỹ thuật của nó có vẻ không ấn tượng bằng bản Pro. Đối với một số người tiêu dùng, giá trị là vấn đề hấp dẫn nhất.

Tương lai của iPhone

Theo Michaels, kết quả sơ bộ mà anh và các đồng nghiệp đã mua được từ màn hình Snapdragon 8 Gen 2 cho thấy mẫu chip này có thể trao đổi máy tính của người tiêu dùng.

Nếu như trước đây, bạn có quyền từ bỏ một số tính năng và cấu hình cao để mua một chiếc iPhone với giá rẻ nhưng vẫn vượt trội so với hầu hết các thiết bị Android thì trong tương lai gần, khi các mẫu smartphone sử dụng Snapdragon 8 Gen 2 tung ra thị trường, bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng với hiệu quả tương tự [nếu không muốn nói là vượt quá] iphone14.

Nguồn hình ảnh: Phone Arena

Tất nhiên, thậm chí nên thừa nhận rằng những ý kiến ​​​​trên không nhất thiết là quyết định xem xét liệu một chiếc điện thoại có đáng để bạn dành thời gian tưởng tượng hay không.

Ngoài việc không có ống kính tele, iPhone 14 vẫn tự hào có một camera rất tốt và nếu bạn muốn có một thiết bị có màn hình lớn hơn, iPhone 14 Plus sẽ cung cấp màn hình 6,7 inch với thời lượng pin tốt. dài dòng. Do đó, vẫn có nhiều lý do để bạn chọn mua một trong hai mẫu của ‘Quả táo’, mặc dù thực tế là các thiết bị chạy Snapdragon 8 Gen 2 sắp được tung ra thị trường.

Tuy nhiên, về lâu dài, Apple nên có khả năng quan tâm đến sở thích của người mua ở các mẫu iPhone cao cấp. Người ta dự đoán rằng công ty sẽ sử dụng chip A16 Bionic trên cùng một mẫu iPhone 15 cũ vào năm tới và dành một con chip hoàn toàn mới cho các mẫu Pro và Pro Max, hoặc iPhone 15 Ultra như nhiều người suy đoán.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *