Smartphone màn hình gập năm 2023: Nhiều điều thú vị đang chờ người dùng

Nhiều nhà sản xuất đã cho thấy (hoặc dự kiến) sẽ tung ra các mẫu smartphone màn hình gập mới vào năm 2023, mang đến trải nghiệm độc đáo và bùng nổ cho người dùng. Các nhà phân tích cho rằng bối cảnh smartphone màn hình gập vào năm 2023 có thể sẽ rất hấp dẫn, đáng chờ đợi và tham gia.

Chuyên gia công nghệ Ben Wood tại công ty phân tích CCS Insight cho biết cụ thể hơn rằng, vào năm 2023, các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ giới thiệu các thiết bị mà họ đã giới thiệu trong quá khứ, một số nhà sản xuất. các nhà xuất khẩu khác nhau tiết lộ hàng hóa mới. Ngoài ra, Google Pixel Fold dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2023, khiến phần đầu tiên của năm tới trở thành khoảng thời gian thú vị đối với những người yêu thích điện thoại thông minh có thể gập lại.

Samsung đang giữ “ngôi vương”

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường thế hệ quốc tế Canalys, Samsung đã từng là nhà cung cấp 79% điện thoại thông minh màn hình gập được mua trong 9 tháng đầu năm 2022. Mặc dù con số này thấp hơn mức 90% mà công ty đã công bố. hoàn thành vào năm 2021, nhưng các mẫu Galaxy Z của Samsung có nhiều khả năng sẽ giữ vị trí dẫn đầu vào năm 2023 hoặc trước đó.

Samsung sẽ tiếp tục dẫn đầu với điện thoại thông minh có thể gập lại trong những năm tới“, Runar Bjørhovde thế hệ chuyên nghiệp đã nêu.

Một trong những lời giải thích cho dự đoán này là ở nhiều thị trường, người dùng ngày nay chỉ có một vài lựa chọn khác nhau. Các mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại của Trung Quốc hiện không được xuất khẩu rộng rãi. Hầu hết hàng hóa của họ không thành công ở Hoa Kỳ. Tại Vương quốc Anh, người dùng chỉ có thể nhận được quyền truy cập vào một số mẫu tương tự như Honor Magic Vs, Oppo Find N2 (dự kiến ​​​​sẽ được phân bổ trên thị trường toàn cầu vào năm tới).

Ngoài ra, có một điều khác biệt mà Samsung Galaxy Z Fold 4 làm được, tuy nhiên các nhà phân phối điện thoại thông minh có thể gập lại khác hiện chưa thử, đó là hỗ trợ bút stylus (S Pen). Điều này cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn với màn hình gập lớn của Z Fold 4, mặc dù điều này hơi bất tiện khi bút stylus phải được cất lần lượt, không có bất kỳ khe cắm nào trên điện thoại.

Bjørhovde cho biết anh sẽ không ngạc nhiên nếu phiên bản tiếp theo của Samsung thiết kế một khe cắm S Pen riêng cho dòng Fold, mặc dù không có bất kỳ khả năng nào cho sự chuyển đổi này sẽ xuất hiện ngay lập tức trên Galaxy Z Fold 5 được mong đợi. mở khóa 12 tháng tiếp theo. Tuy nhiên, gã khổng lồ Hàn Quốc gần như chắc chắn sẽ cần thêm thời gian để giải quyết các tình huống đòi hỏi kỹ thuật liên quan.

Nhưng rào cản lớn vẫn còn đó

Ngay cả khi Samsung vẫn thống trị thị trường điện thoại thông minh gập và sẽ tích hợp S Pen vào kiểu Z Fold thế hệ tiếp theo, thì doanh số bán hàng của họ cũng sẽ không tăng lên đáng kể.

Theo Canalys, chỉ 1% số điện thoại được mua vào năm 2022 (ngoại trừ mùa thu năm nay) là điện thoại thông minh có thể gập lại.

Điện thoại thông minh màn hình gập dù sao cũng có những tình huống đòi hỏi khắt khe để chinh phục. Độ bền có thể là một trong những lý do lớn nhất khiến những người khác quan tâm đến việc mua chúng.” – Chuyên gia Ben Wood nhận định.

Mặc dù các nhà sản xuất nhấn mạnh rằng bản lề điện thoại của họ cũng sẽ gập 1000 lần mà không bị gãy và Samsung thậm chí còn đưa ra chứng nhận rằng Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 có khả năng chống nước như cũ. IPX8, tuy nhiên, một số bộ phận trên điện thoại thông minh có thể gập lại vẫn rất dễ bị hỏng. Ở một chiếc điện thoại thông minh màn hình gập, thiết kế phải mềm mại và linh hoạt.

Bên cạnh đó, giá thành của những chiếc smartphone đó có thể khiến nhiều người trong chúng ta phải trầm trồ.

Giá của điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm 2023 gần như chắc chắn sẽ giảm, nhưng tôi nghĩ rằng chúng vẫn sẽ là thiết bị cao cấp trong một thời gian tương đối dài.“- ông Ben Wood phát biểu.

Google Pixel Fold – Đối thủ nặng ký của Samsung

Theo chuyên gia Bjørhovde, Google có những tiềm năng tích cực khi tham gia vào thị trường smartphone màn hình gập.

Google Pixel sẵn sàng đóng vai trò làm cho thị trường khách hàng đại chúng quen thuộc hơn với điện thoại thông minh có thể gập lại và có nhiều khả năng sẽ phù hợp với Samsung trong lĩnh vực này.” – Ông Bjørhovde nói.

Nói về chủ đề này, chuyên gia thế hệ Richard Priday trong Tom’s Guide đã nói rằng chúng ta không được đánh giá thấp Pixel Fold. Các tin đồn hiện tại cho thấy đây sẽ là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Galaxy Z Fold 4, đặc biệt là ở chức năng chụp ảnh.

Mặc dù máy ảnh kỹ thuật số của Galaxy Z Fold 4 tốt hơn nhiều so với các thế hệ trước, nhưng Google cũng sẽ làm tốt hơn về hình ảnh thông qua việc bổ sung thiết bị chỉnh sửa ảnh đẹp.

iPhone Flip dường như?

2023 sẽ là tròn 12 tháng Apple ra mắt iPhone Flip màn hình gập? Chuyên gia Bjørhovde bày tỏ sự hoài nghi về cơ hội này vì thực tế cho thấy Apple đang ở thế quá khích và thoải mái với những chiếc iPhone có thiết kế truyền thống. Điện thoại thông minh màn hình gập có thể mang đến cho chúng những mối nguy hiểm vô nghĩa.

Chia sẻ quan điểm tương tự, chuyên gia Richard Priday nhận định chắc chắn “Táo khuyết” có lẽ sẽ không vội tung ra smartphone màn hình gập vào năm 2023, cho dù họ đang bỏ rơi một số người dùng cho Samsung tại thị trường này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *