Smartphone sẽ bớt nhàm chán hơn vào năm 2023

Theo giám đốc phân tích của công ty nghiên cứu thị trường IDC Nabila Popal, có lẽ giao dịch quan trọng nhất trong năm nay là cải tiến điện thoại gập. Nabila Popal nói: “Hầu hết các điện thoại chỉ được cải tiến từng bước một.

Trên thực tế, lời hứa về một chiếc điện thoại mới thú vị có thể sẽ mất vài năm nữa mới thành hiện thực. Chẳng hạn, năm nay LG đã cung cấp một màn hình co giãn mang đến cơ hội cho một chiếc điện thoại có kích thước nhỏ hơn nhưng không gian hiển thị lớn hơn sẽ xuất hiện trong thời gian dài hơn, Motorola vào năm ngoái đã công bố lý thuyết về màn hình cuộn lên có thể tạo ra một công cụ di động. hiển thị linh hoạt hơn.

Trong khoảng thời gian ở giữa, điện thoại vẫn sẽ có một số cải tiến.

Điện thoại gập tiếp tục được nâng cấp

Samsung Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4 năm nay là những biến thể được nâng cấp khá nhiều so với những người tiền nhiệm của chúng. Giá của mỗi chiếc không giảm, tuy nhiên, chúng được cung cấp bút S, bản lề và công cụ cao hơn giúp khắc phục hoàn toàn những lỗi của chiếc điện thoại gập độc đáo của Samsung.

Samsung Galaxy Z Flip 4 – Ảnh: CNET

12 tháng tới, hãy mong đợi một mẫu điện thoại gập tốt hơn. Tuy nhiên, dù sao họ cũng sẽ rất thân thiết đối với phần lớn khách hàng.

Mặc dù chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong số 1,24 tỷ điện thoại được xuất xưởng vào năm 2022, nhưng tổng doanh số bán điện thoại gập đã đạt 16 triệu thiết bị – gấp đôi so với năm 2021. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng.

Những chiếc điện thoại gập rẻ nhất như Samsung Z Flip 4 ngày nay ngang bằng với iPhone 14 Pro, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều khách hàng thượng lưu chuyển sang điện thoại gập.

Người dùng cũng muốn chuyển đổi điện thoại khi thị trường dường như cạnh tranh để đặt vấn đề về vị trí của điện thoại gập giá cả phải chăng nhất của hàng hóa Samsung. Ngày nay, không có dữ liệu nào cho thấy năm 2023 sẽ có điện thoại gập rẻ hơn, tuy nhiên, rất có thể Motorola Razr tiếp theo sẽ rẻ hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Một chiếc điện thoại tiêu chuẩn để hướng tới là gì?

Đáng kể nhất, iPhone đã bắt đầu chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C để phù hợp với các quy tắc châu Âu do chính phủ châu Âu đặt ra. Mặt khác, với việc iPhone 15 sẽ ra mắt vào năm sau, Apple có thể trang bị cho mẫu Pro Max đắt tiền nhất của mình nhiều tính năng hơn và đổi tên thành iPhone Ultra để phân biệt với sản phẩm iPhone Plus màn hình lớn. thêm giá cả hợp lý, phù hợp với Bloomberg.

Đã đến lúc iPhone đầu hàng cổng Lightning – Ảnh: Getty Images

Dòng điện thoại Android cũng dần dần hỗ trợ. Samsung chuyên cải tiến máy ảnh, vì vậy dòng S23 Ultra sắp ra mắt có thể có camera 200MP – vượt qua 180MP trong S22 Ultra, Google có thể tiếp tục hưởng lợi từ chip Tensor cứng trang bị cho quá trình chuẩn bị kiểu Pixel 8 phát hành. giới thiệu một loạt các tùy chọn không khả thi, chẳng hạn như loại bỏ các mục không mong muốn trong ảnh (lần đầu tiên xuất hiện trên Pixel 7).

Tương lai quá khứ 2023

Phải mất nhiều thời gian hơn để điện thoại ngang hàng vượt lên dẫn trước. Thế hệ mới sẽ đánh đổi cách mà những người khác tương tác và sử dụng điện thoại.

Trong thế kỷ hiện tại, chip Snapdragon cao cấp tiếp theo có thể tăng cường quyền riêng tư bằng cách cho phép điện thoại che thông báo khi phát hiện chủ sở hữu không nhìn vào màn hình, trí tuệ nhân tạo (AI) tiếp tục truyền tải và nhiều bộ lọc và kết quả cho hình ảnh và cuộc gọi video. Google và Apple chạy đua để kết hợp các tính năng thực tế tăng cường (AR) cho các gói định vị và chuyển điện thoại thành trung tâm của hóa đơn liên lạc, mở khóa ô tô và nhà thông minh từ xa.

Ngoài ra, sẽ có nhiều điện thoại gập hơn xuất hiện. Samsung đã đưa ra nhiều khái niệm mới như điện thoại có thể gập lại, điện thoại trong suốt.

Thời gian dài của điện thoại nằm ở các thiết bị mà chúng kết nối: đồng hồ thông minh, nhà thông minh, kính AR.

Vào năm 2023, có thể kính Apple sẽ được ra mắt và nhiều tập đoàn khác có thể theo dõi.

Cẩm Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *