Smartphone vắng mặt trong năm 2022 – Vietnamdaily website

Không hề khan hiếm smartphone chất lượng cao trình làng trong năm 2022, từ hoàn thiện cao cấp cho đến giá dễ chịu. Tuy nhiên, khách hàng dù sao cũng thấy mất đi những cái tên rất được chờ đợi như bên dưới.

iPhone 14 nhỏ

Apple đã giới thiệu các mẫu iPhone mini vào năm 2020 và 2021, vì vậy có thể có lý do tại sao mọi người lại mong chờ sự ra mắt của một mẫu iPhone mini mới trong năm nay. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra và thay vào đó là một mẫu iPhone 14 Plus. Trên thực tế, không chỉ bất ngờ khi thông tin về sự sụp đổ của iPhone 14 mini xuất hiện hàng tháng trước khi phát hành dòng iPhone 14.

Khá bất thường, iPhone 14 Plus dường như không phải là động thái tốt nhất cho Apple vì doanh số iPhone 14 Plus đang gây thất vọng. Điều này cũng có thể là do iPhone 14 Pro đắt hơn 100 USD nhưng cung cấp nhiều thông số ấn tượng hơn. Hy vọng rằng Apple sẽ cung cấp một mức giá rẻ hơn nếu ra mắt iPhone 15 Plus vào năm 2023.

Galaxy S22 FE

Galaxy S20 FE đã được khen ngợi vào năm 2020 vì đã mang lại trải nghiệm hàng đầu với mức giá vừa phải. Tuy nhiên, phiên bản kế nhiệm Galaxy S21 FE không nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, phần lớn là do nó không ra mắt đúng thời điểm vào tháng 1 năm 2022, chỉ một tháng trước khi Galaxy S22 cứng cáp hơn được ra mắt.

Nhưng mọi sự cân nhắc đều tập trung vào việc Samsung sẽ ra mắt Galaxy S22 FE vào nửa sau của năm 2022, vấn đề là điều này đã không xảy ra do phần mềm hóa ra đã bị hủy bỏ. Rất may, có thể có thông tin cho rằng Galaxy S23 FE đã được Apple lên lịch phát hành vào năm sau.

OnePlus 10″

OnePlus 10 Pro được giới thiệu tại Trung Quốc vào tháng 1 năm 2022, nhưng phải mất một thời gian trước khi khách hàng trên toàn thế giới được cầm điện thoại. Có thể có giả thuyết rằng OnePlus 10 thông thường đã sẵn sàng để phát hành quốc tế. Cuối cùng, OnePlus đã giới thiệu OnePlus 10 Pro ra thị trường toàn cầu vào ngày 31 tháng 3, trong khi mẫu OnePlus 10 thông thường dường như không xuất hiện – điều chưa từng có đối với công ty. Sau đó, OnePlus 10T đã từng được giới thiệu vào nửa cuối năm, tuy nhiên, ngoại trừ một số nâng cấp về chip và tốc độ sạc căng thẳng, phần mềm còn tụt lại phía sau ngay cả OnePlus 9 trong một số vấn đề.

Đây không phải là chiếc điện thoại OnePlus duy nhất vắng mặt kể từ năm 2022. Công ty dự kiến ​​​​sẽ phát hành Nord 3 vào năm nay, với các dấu hiệu cho thấy đây là một chiếc OnePlus 10R đã được đổi thương hiệu.

Microsoft Surface Duo 3

Surface Duo độc đáo được giới thiệu vào năm 2020 từng là một cơn khủng hoảng đối với Microsoft, bắt nguồn từ số lượng lớn côn trùng và đắt hàng khi phát hành. Chiếc điện thoại này thiếu rất nhiều tính năng mà người dùng thường sử dụng nhất trong khung giá của nó, bao gồm NFC, 5G và một vài camera phía sau.

Microsoft đã phát triển với Surface Duo 2, mang đến những tính năng còn thiếu trước đây với công cụ và {phần cứng} tinh vi hơn, tuy nhiên vẫn thiếu một số vấn đề chính. Tuy nhiên, công ty đã bỏ qua việc phát hành Surface Duo 3 trong năm nay.

Asus Zenfone 9 Nắp gập

Asus đã gây chú ý vào năm 2019 với Zenfone 6 có mô-đun máy ảnh xoay. Mặc dù các camera được đặt ở phía trước theo mặc định, nhưng người dùng có thể xoay chúng để chụp ảnh tự sướng. Công ty đã giữ lại mô-đun máy ảnh này cho dòng Zenfone 7 và Zenfone 8 Flip.

Do đó, nhiều người trong chúng ta đã dự đoán Asus sẽ phát hành Zenfone 9 Flip vào năm 2022, tuy nhiên điều này đã không thành hiện thực. Thay vào đó, tốt nhất có thể là chiếc Zenfone 9 vừa túi tiền. Do đó, người dùng phải quay lại mua Zenfone 8 Flip nếu họ vẫn cần thiết kế máy ảnh tiện dụng này.

Vivo X80 Pro Plus

Vivo X80 Pro là điện thoại thông minh hàng đầu của thương hiệu BBK trong hầu hết năm 2022, nhưng hội nghị đặt tên có nghĩa là một chiếc X80 Pro Plus có thể sẽ ra mắt tương tự như những gì Vivo đã ra mắt X60 Pro Plus và X70 Pro Plus vào những năm trước.

Một chuyên gia tư vấn của Vivo đã tiết lộ với GSMArena vào tháng 9 rằng X80 Pro Plus đã bị hủy. Điện thoại đã từng được thiết kế để đạt được với một máy ảnh zoom được nâng cấp và chip Snapdragon 8 Plus Gen 1. Tuy nhiên, đó không phải là thông tin quá nguy hiểm khi Asus sau đó đã giới thiệu dòng X90 được nâng cấp với chip Snapdragon mạnh mẽ hơn. 8 Gen 2, camera chính 50 MP với kích thước cảm biến 1 inch và nhiều cải tiến khác. Điện thoại sẽ nhanh chóng được tung ra thị trường toàn cầu.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *