So sánh Oppo Find N2 Flip và Galaxy Z Flip 4: Kết quả thế nào?

Oppo là biểu tượng mới nhất giải phóng điện thoại thông minh có thể gập lại. Oppo Find N2 Flip đã gây được tiếng vang lớn ngay khi được công bố vào ngày 15 tháng 12, nhưng liệu nó có thể cạnh tranh với Samsung Galaxy Flip 4?

Theo nhà phân tích thế hệ Habeeb Onawole, Galaxy Z Flip đã trở thành một trong những điện thoại thông minh có thể gập lại được yêu thích nhất kể từ khi phát hành vào năm 2020, trong đó Galaxy Z Flip 3 là loại điện thoại thông minh màn hình gập. nhà cung cấp tốt nhất tuyệt đối vào năm 2021.

Kết quả này không có gì ngạc nhiên vì dòng Galaxy Z Flip không chỉ được phát triển với mọi kiểu máy mà còn cả điện thoại thông minh màn hình gập giá cả phải chăng của Samsung.

OPPO Find N2 Flip trở thành đối thủ của Samsung Galaxy Z Flip 4. Nguồn ảnh: Tech Trending

“Ông lớn Hàn Quốc” đã nắm chắc thị trường điện thoại thông minh màn hình gập trong vài năm qua, các dòng Galaxy Fold và Galaxy Z Flip của họ đã thống trị các phân khúc tương ứng, bất chấp một số cuộc thi khá mạnh mẽ. .

Smartphone màn hình gập của Oppo không phải là đối thủ nặng ký nhất của Galaxy Z Flip 4 được giới thiệu vào năm 2022, cùng với các tên gọi khác như Moto Razr 2022 và Huawei Pocket S.

Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng các sản phẩm của Oppo và Samsung có sự khác biệt quá rõ ràng khi được đặt cạnh nhau.

Màn hình

Nguồn hình ảnh: Oppo

Sự khác biệt đáng chú ý nhất là màn hình bên ngoài 3,26 inch của Find N2 Flip được đặt theo hướng dọc, cho phép điện thoại hiển thị thêm thông tin. Đây là một lợi thế lớn so với màn hình bên ngoài nhỏ (1,9 inch) và độ phân giải thấp hơn của Z Flip 4.

Màn hình bên trong của hai điện thoại không khác nhau nhiều, mặc dù màn hình của Find N2 Flip cao hơn khá nhiều (6,8 inch) so với màn hình 6,7 inch của Z Flip 4. Cả hai màn hình đều có câu trả lời tương đương. Độ phân giải FHD+ và tốc độ làm mới 120Hz.

Khoai tây chiên

Find N2 Flip được trang bị chip Dimensity 9000 Plus của Media Tek, RAM lên tới 16GB và dung lượng lưu trữ lên tới 512GB. Trong khi đó, Galaxy Z Flip 4 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1, với RAM 8GB tốt nhất nhưng dung lượng lưu trữ giống như Find N2 Flip.

Cả hai điện thoại thông minh đều không có khe cắm thẻ nhớ microSD, vì vậy những khách hàng có nhu cầu về nhà để xe lớn nên trả tiền cho các biến thể đắt tiền hơn.

Find N2 Flip và Z Flip 4 đều có máy quét dấu vân tay tích hợp trong nút nguồn, các tùy chọn kết nối bao gồm NFC (Giao tiếp trường gần) và Wi-Fi 6.

Nguồn hình ảnh: Samsung

Không thấm nước

Theo Onawole, có một sự khác biệt quan trọng về khả năng chống nước ở mỗi mẫu. Oppo Find N2 Flip hiện không cung cấp cho người dùng bất kỳ bảo hiểm nào, trong khi Z Flip 4 có khả năng chống thấm nước IPX8, giúp bảo vệ điện thoại khỏi bị ngâm trong nước gần đây ở độ sâu 1,5 mét trong tối đa 30 phút.

Cục pin

Về thời lượng pin, Find N2 Flip được hưởng lợi khi được trang bị viên pin 4.300mAh, trở thành smartphone màn hình gập có dung lượng pin lớn nhất hiện nay và hỗ trợ sạc nhanh 44W.

Galaxy Z Flip 4 chỉ có pin 3.400mAh và sạc nhanh 25W. Tuy nhiên, nó hỗ trợ sạc không dây 15W – một tính năng hiện không có trên Find N2 Flip. Điểm cộng cho Oppo là hãng cung cấp bộ sạc tích hợp với điện thoại thông minh, trong khi Galaxy Z Flip 4 hiện không tích hợp bộ sạc.

Nguồn hình ảnh: Oppo

Máy ảnh

Find N2 Flip có camera chính 50 MP với khẩu độ f/1.8, camera góc siêu rộng 8 MP và camera trước 32 MP. Galaxy Z Flip 4 có camera chính 12MP, camera góc siêu rộng 12MP và cảm biến 10MP trên camera trước.

Oppo Find N2 Flip sử dụng giao diện ColorOS 13 được đặt trên thiết bị chạy Android 13, trong khi Galaxy Z Flip 4 sử dụng giao diện One UI 5.

Giá bán

Galaxy Z Flip 4 có giá khởi điểm 999 USD cho phiên bản có RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 128 GB, trong khi Find N2 Flip có giá khoảng 860 USD cho phiên bản RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256 GB. Cả hai điện thoại thông minh này đều có một vài lựa chọn màu sắc.

Oppo đã tiết lộ rằng loại điện thoại thông minh mới của họ sẽ phát hành tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc vào năm 2023 nhưng rất có thể sẽ có giá cao hơn giá ở Trung Quốc.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *