Sony sẽ cung cấp cảm biến hình ảnh tiên tiến cho iPhone tiếp theo

Sony sẽ cung cấp cảm biến hình ảnh tiên tiến cho Apple. (Nguồn: Nikkei)

Nikkei đã báo cáo rằng Tập đoàn Sony sẽ cung cấp cho Apple các cảm biến hình ảnh tiên tiến nhất. Những cảm biến này dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong dòng iPhone thế hệ tiếp theo mà hãng sẽ bán ra vào năm tới.

Sony Semiconductor Solutions, bộ phận sản xuất chip của Tập đoàn Sony, đã cải tiến các cảm biến hình ảnh mới và sản xuất chúng tại cơ sở sản xuất của mình ở Nagasaki. Công ty sẽ bắt đầu vận chuyển cảm biến đến Apple và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã có đơn đặt hàng trước.

Việc tích hợp cảm biến hình ảnh mới vào iPhone thế hệ tiếp theo được coi là điều cần thiết để Sony củng cố thành tích tích cực của mình trong việc tạo ra hình ảnh độ nét cao. Đối thủ đáng gờm nhất của Sony là Samsung Electronics đã tăng cường lực lượng đối với công ty trong lĩnh vực này.

“Bức tranh toàn cảnh về hình ảnh độ nét cao có thể sẽ thay đổi trong một hoặc hai năm tới,” giám đốc điều hành của một nhà sản xuất linh kiện nói với Nikkei. Theo trang web thông tin, cảm biến hình ảnh mới của Sony sẽ tăng gấp đôi mức tín hiệu bão hòa ở mỗi pixel so với cảm biến tiêu chuẩn.

Nói cách khác, các cảm biến của Sony có thể bắt ánh sáng nhẹ hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong một số cài đặt nhất định. Chúng cho phép máy ảnh của điện thoại thông minh chụp những bức ảnh trong suốt về khuôn mặt của một người, ngay cả khi vật thể ở trạng thái trong môi trường ngược sáng mạnh.

Sony đã đạt được bước tiến này nhờ sử dụng cấu trúc bán dẫn hoàn toàn mới đặt các đi-ốt quang và bóng bán dẫn trong các lớp chất nền riêng biệt, cho phép cảm biến bổ sung thêm các đi-ốt quang vào lớp chuyên dụng. sử dụng.

Năm ngoái, Sony đã quản lý 44% thị phần thế giới về cảm biến hình ảnh CMOS, theo công ty phân tích Omdia của Anh. Đứng thứ hai là Samsung với 18,5% thị phần.

Nhưng tỷ lệ phần trăm thị trường của Sony đã giảm quy mô gần đây. Vào năm 2020, tập đoàn Nhật Bản đã mất khách hàng quan trọng là Huawei Technologies của Trung Quốc vì căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ.

Vào tháng 5 năm nay, Sony đã công bố kế hoạch đầu tư 900 tỷ yên (6,46 tỷ USD) vào việc phân tích và chế tạo cảm biến hình ảnh. Con số này lớn hơn 200 tỷ yên so với kế hoạch trước đó. Tại nhà máy Nagasaki, nhóm đang mở rộng cơ sở mới nhất, bắt đầu hoạt động vào năm ngoái.

Cũng trong tháng 5, Sony bày tỏ hy vọng chiếm được 60% thị phần cảm biến hình ảnh CMOS cho đến năm tài chính 2025. Đây là tham vọng từng được Sony đưa ra lần đầu tiên vào năm 2019, khi công ty nắm giữ 53%. tỷ lệ thị trường./.

(Việt Nam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *