Tai nghe độc ​​đáo có chức năng lọc không khí

Tai nghe lạ

Khi Huawei giới thiệu một chiếc smartwatch hoàn toàn mới gần đây, công chúng đã từng bị thu hút bởi thiết kế thông thường của sản phẩm này. Mặt đồng hồ lật mở để lộ một ngăn bí mật cho một vài tai nghe bên trong.

Mặc dù sản phẩm có thể chỉ thu hút một số khách hàng, nhưng việc đưa tai nghe vào đồng hồ thông minh nói lên sự phát triển gần đây hơn trong ngành công nghệ.

Với việc điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh trông giống nhau từ năm này qua năm khác, một số công ty đang hy vọng sẽ khơi dậy niềm vui của người mua sắm bằng các bản cập nhật kỳ quặc cho một dòng sản phẩm khác, thậm chí cũ hơn: tai nghe.

Tai nghe dẫn truyền qua xương, phụ thuộc vào âm thanh được truyền qua các rung động ở hộp sọ của người tiêu dùng, đang trở nên phổ biến hơn. Tai nghe nhét tai mở mang đến sự lựa chọn giống hệt nhau. Và một công ty thậm chí gần đây đã giới thiệu một cặp tai nghe lọc không khí trị giá 949 đô la.

Sachin Mehta, nhà phân tích tại ABI Research, cho biết: “Tai nghe đang trở nên độc đáo và độc đáo hơn.

Nhiều yếu tố đang thúc đẩy sự phát triển này. Đầu tiên là sự phát triển của khoa học ứng dụng liên quan đến tai nghe, như công nghệ khử tiếng ồn và tích hợp tính năng wi-fi. Và không giống như điện thoại hay đồng hồ thông minh, nhiều người trong chúng ta có một vài cặp tai nghe mà chúng cần được thiết kế riêng cho các cài đặt và tình huống khác nhau.

“Ngày nay, mọi người sở hữu một vài cặp sản phẩm nghe riêng cho nhiều địa điểm và trường hợp sử dụng khác nhau; một số để chúng ở nơi làm việc, những người khác chọn những chiếc lớn hơn, mạnh hơn trên máy bay. , Steve Konig, người đứng đầu bộ phận phân tích của Hiệp hội Điện tử Tiêu dùng cho biết.

“Đặc biệt, tai nghe dẫn truyền xương đang trở thành xu hướng chủ đạo. Thay vì được đặt bên trong hoặc phía trên ống tai, tai nghe dẫn truyền qua xương được đặt ở phía trước của tai. Chúng truyền âm thanh dọc theo xương và hàm của một người. tai nghe chứ không phải ngay lập tức vào ống tai. Tai nghe thực sự có một dải thoải mái hoạt động ở mặt sau của phân khúc để cố định thiết bị và giảm biến dạng âm thanh.

Đôi tai lộ ra ngoài cho phép người dùng hiểu âm thanh và bối cảnh, điều này rất quan trọng để bảo vệ khi thực hiện các hành động như đạp xe hoặc chạy bộ. Không giống như tai nghe nhét tai, bạn cũng ít lo lắng hơn về việc rơi khỏi tai.

Roberta Cozza, giám đốc phân tích cấp cao của công ty phân tích thị trường Gartner cho biết: “Kỷ nguyên dẫn truyền xương này đã có từ rất lâu nhưng chỉ mới gần đây đã mang lại lợi ích cho tai nghe của người mua sắm trong một thời gian. chỉ gần đây thôi.

Ưu điểm chính là khả năng truyền âm thanh mà không va vào bất kỳ thứ gì khác trong tai, điều này sẽ khiến người dùng ý thức hơn về âm thanh xung quanh, tăng cường khả năng bảo vệ.”

Mặc dù trông có vẻ cồng kềnh, nhưng các mẫu mới nhất đều có trọng lượng nhẹ và tương thích, giúp bạn đeo chúng thoải mái hơn trong thời gian dài so với các thiết bị nhét trong tai có thể gây đau hoặc khó chịu sau một thời gian. nhanh.

Mặc dù Shokz đi tiên phong trong tai nghe dẫn truyền qua xương, một số nhà sản xuất đã có mặt trên thị trường.

Ngoài sự mê hoặc của khách hàng, Cozza tin rằng tai nghe dẫn truyền qua xương có thể được sử dụng bởi nhân viên tuyến đầu, những người có thể chú ý đến thông tin liên lạc và hướng dẫn, đồng thời hiểu âm thanh xung quanh họ.

Cô ấy nói thêm: “Sẽ rất thú vị khi xem làm thế nào công nghệ này có thể được sử dụng vào một thời điểm nào đó trong các thiết bị đeo khác nhau, chẳng hạn như kính thông minh thực tế tăng cường.

Giới hạn của tai nghe

Tai nghe hở lưng như các mẫu được thiết kế bởi Sony và Bose cũng đang thu hút được sự chú ý. Chúng có thiết kế tương tự như tai nghe dẫn truyền qua xương giúp ống tai mở hoàn toàn để người dùng có thể chú ý đến tiếng ồn bên ngoài.

Nhưng một số người đam mê âm thanh cho rằng chất lượng âm thanh trên tai nghe dẫn truyền qua xương và tai nghe mở không được tốt.

Để sử dụng hàng ngày, những người khác vẫn chọn mua tai nghe dễ chịu lực, trong khi nhiều người khác chọn mua tai nghe in-ear cho các hoạt động thể thao vì chúng dễ cầm và tương thích trong tai, Mehta đã nêu.

Tuy nhiên, một trong những ý tưởng độc đáo quan trọng hơn đến từ công ty thiết bị gia đình Dyson, được biết đến với những người thử nghiệm ngôi nhà thân yêu của họ.

Tai nghe lọc không khí của Dyson được giới thiệu để xử lý các tình huống đòi hỏi khắt khe về ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Sản phẩm có thể gây mê cho những người khác bị dị ứng với phấn hoa hoặc bùn.

Nhưng những chiếc tai nghe đó không giống như những chiếc tai nghe thông thường. Sản phẩm đi kèm với tấm bảo vệ mặt giúp lọc và thổi không khí mới cho người tiêu dùng.

Thiết kế không phải là một mức độ đáng ngạc nhiên. Với mức giá 949 USD, chiếc tai nghe này sẽ có giá gấp đôi AirPods Max của Apple khi nó ra mắt vào tháng 3 năm 2023.

“Thị trường tai nghe và tai nghe nhét tai đã bão hòa một cách đáng kinh ngạc. Ramon Llamas, nhà phân tích tại IDC cho biết, ngay cả đối với những người đưa mọi đặc điểm có thể tưởng tượng vào một sản phẩm, thì chúng vẫn là một công cụ. Công cụ này có hình dạng và chức năng tương tự như nhiều tiện ích khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để bạn thông báo các biến thể? … Kết hợp nó với một thiết bị lọc không khí là cách của công ty.”

Nhưng với thiết kế ngộ nghĩnh, Llamas tin rằng nó không dành cho tất cả mọi người. “Bạn có muốn nhìn trước công chúng với bất kỳ công cụ nào như vậy cho khuôn mặt của mình không?”

Mạnh Kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *