Thời tiết lạnh giá khiến xe điện Tesla không thể sạc điện bình thường

Thời tiết lạnh ảnh hưởng đến chiến lược sạc của ô tô điện Ảnh: Adobe Stock/teksomolika.

Đoạn video quay cảnh một chủ sở hữu Tesla không thể sạc Model S của mình tại trạm Supercharger trong thời tiết lạnh giá đã nhanh chóng lan truyền trên Internet.

Domenick Nati, một người dẫn chương trình phát thanh sống ở Virginia (Mỹ), cho biết anh ấy đã cố gắng sạc Model S của mình vào thứ Sáu tuần trước nhưng gặp một số sự cố.

Cụ thể, sau khi cố gắng cắm bộ sạc ở nhà và không thành công, Domenick đã mang Model S của mình đến một trạm Supercharger gần đó. Khi được kết nối, ô tô điện của Tesla hiển thị một thông báo chỉ ra rằng bộ pin cần được làm nóng trước khi sạc. Tuy nhiên, người này cho biết một giờ sau đó, chu kỳ sạc cho Model S vẫn chưa bắt đầu.

Theo những gì Domenick Nati chia sẻ, nhiệt độ ngoài trời lúc này từng là -7 độ C.

Chủ sở hữu của Model S cho biết ông đã liên hệ với Tesla để ghi nhận sự cố. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy đã không nhận được bất kỳ phản ứng nào kể từ đó.

Một chủ sở hữu Model S cho biết anh ta gặp vấn đề với việc sạc ô tô điện của mình tại trạm sạc Supercharger. Ảnh: Electrek.

Không chỉ Domenick Nati gặp vấn đề khi sạc ô tô điện trong thời tiết lạnh giá, mà theo quan điểm của tôi, một người đã trải qua tình huống tương tự khi rời ô tô điện Tesla trong một ngày ở nhiệt độ -7 độ C và sau đó kết nối ô tô. đến trạm sạc Supercharger.

Theo nội dung tài liệu được đăng tải tại tài khoản YouTube Đánh giá ngoài thông số kỹ thuậtTesla của anh ấy mất khoảng 50 phút để làm nóng bộ pin trước khi bắt đầu sạc.

Người này cũng đề cập thêm rằng theo các quy định sử dụng tiêu chuẩn, quá trình làm nóng bộ pin có thể sẽ kết thúc khi khởi động xe hoặc khi chúng tôi cấp nguồn cho trạm sạc.

Dưới bài đăng của Domenick Nati, có rất nhiều phản hồi có thể đã bị phá vỡ bởi Model S của anh ấy hoặc đơn giản là anh ấy đã không đợi đủ lâu để quá trình sạc bắt đầu.

“Khi thời tiết trở lạnh, bất kỳ ô tô điện nào cắm ngay vào bộ sạc mà không làm nóng ắc quy đều có thể dẫn đến nguy cơ hao mòn bộ ắc quy,” một ý kiến ​​được nhiều người ủng hộ cho biết.

Cuối cùng, trang web theo dõi bên trong điện Đánh giá rằng việc Tesla thiếu khả năng trả lời các chủ sở hữu ô tô ngay lập tức là nhược điểm đáng chú ý lớn nhất trong việc hỗ trợ khách hàng mà công ty ô tô điện của Elon Musk muốn tăng cường.

Thiên thần

Theo Electrek

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *