Thông tin mới về thiết kế iPhone 15 Pro và Ultra: Những thay đổi chưa từng thấy trên iPhone

Trước đó, chúng tôi đã biết rằng trong dòng iPhone mới, Apple sẽ thay thế các nút âm lượng và nguồn vật lý bằng các nút trạng thái rắn. Tuy nhiên, người dùng sẽ cảm thấy như thể họ đang nhấn một nút vật lý nhờ công cụ nhận xét xúc giác (Taptic Engine) mô phỏng việc nhấn nút bằng cách rung.

Trong thư gửi các cổ đông, Cirrus Logic cho biết họ đang tiến hành “tương tác với một người mua chiến lược” và hy vọng “cung cấp một bộ phận HPMS hoàn toàn mới cho [chip tín hiệu hỗn hợp hiệu suất cao] tung ra thị trường trong một chiếc điện thoại thông minh được cung cấp trong 12 tháng tới.” Theo MacRumors, một số HPMS mà Cirrus Logic đã thiết kế là động cơ nhận xét xúc giác cho Taptic Engine của iPhone.

Nguồn hình ảnh: Phone Arena

Như vậy là vợ chồng Apple đã công bố cho chúng ta một lượng lớn thông tin về iPhone 15 và iPhone 15 Ultra. Mặc dù công ty hiện không chỉ ra Apple ngay lập tức, nhưng theo nhà phân tích thế hệ Alan Friedman, khả năng có thể là rất lớn.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ thuyết phục, thì vào đầu tháng này, Giám đốc điều hành Cirrus Logic John Forsyth cho biết phần mới sẽ được tung ra thị trường trong “phần thứ hai của năm tới”. Khung thời gian đó là bình thường trong số các mẫu iPhone mới nhất của Apple.

Theo các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O’Malley, phần mới mà Cirrus Logic đã thảo luận trong bức thư gửi các cổ đông có thể sẽ là phần dành cho các Taptic Engine bổ sung trên iPhone 15 Pro và iPhone 15. Ultra sẽ theo dõi trong 12 tháng tới về nhận xét xúc giác trên các nút trạng thái rắn.

Blayne Curtis nhận xét:Cirrus Logic không nói nhiều về việc đây có thể là một chip tín hiệu hỗn hợp. Nhưng về khả năng sử dụng, thay đổi quan trọng nhất trong các mẫu iPhone 12 tháng tới là loại bỏ các nút vật lý. Điều này sẽ yêu cầu thêm trình điều khiển cho động cơ haptic“.

Nguồn hình ảnh: Phone Arena

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International cho biết các mẫu iPhone 15 Pro (và Ultra) đắt tiền hơn có thể có nút âm lượng và nút nguồn mạnh, vì vậy Apple sẽ cần thêm hai Taptic Engine cho các thiết bị mới. Điều này cũng có thể yêu cầu một bộ phận HPMS hoàn toàn mới được cung cấp bởi Cirrus Logic để gây áp lực cho các Công cụ Taptic hơn nữa.

Trên Twitter, ông Kuo cho biết: ‘Cuộc khảo sát mới nhất của tôi cho thấy rằng nút âm lượng và nút nguồn của hai mẫu iPhone cao cấp sắp ra mắt gần như chắc chắn sẽ sử dụng thiết kế nút ở trạng thái rắn. [tương tự như thiết kế nút Home của iPhone7/8/SE2 & 3] để hoán đổi thiết kế nút vật lý/cơ học”.

Chúng ta có thể mong đợi các mẫu iPhone 15 Pro đắt tiền hơn vào năm sau sẽ không còn các nút vật lý đã bị loại bỏ trong nhiều năm. Các nút mới nhạy hơn khi chạm vào, giúp điều chỉnh âm lượng trên điện thoại thông minh dễ dàng hơn. Sự trao đổi này cũng có thể được quan sát để mở rộng khả năng thích ứng giữa iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra thông thường.

Ngoài các nút ở trạng thái rắn, theo thông tin từ ShrimpApplePro, Apple sẽ cung cấp các góc trên iPhone từ năm 2013 trở lại iPhone 15. Công nghệ iPhone mới cũng có thể được dự đoán sẽ sử dụng thép titan – một vật liệu cao cấp . đắt hơn so với nhôm được sử dụng trên iPhone 14.

Friedman nói rằng Apple đang cố gắng thu hút nhiều khách hàng chi nhiều tiền hơn để mua các mẫu iPhone cao cấp. ‘Quả táo’ đang thực thi chiến lược này bằng cách thêm một số tính năng và tiện ích {phần cứng} nhất định (chẳng hạn như màn hình ProMovement 120Hz, máy ảnh chính 48MP…) sang các mẫu Pro, Pro Max (hoặc như 12 tháng tới sẽ đến vào 12 tháng tới). Cực kỳ).

(*15*), người dùng vẫn hy vọng rằng mỗi 4 mẫu iPhone 15 ra mắt trong năm tới sẽ có Dynamic Island [Đảo thích ứng]. Năm nay, lựa chọn này chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *