Thử tính năng liên lạc qua vệ tinh trên iPhone 14

Tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh được thiết kế để cho phép khách hàng kết nối với các sản phẩm và dịch vụ khẩn cấp khi không có điện thoại di động hoặc Wi-Fi, chẳng hạn như khi cắm lều hoặc cưỡi ngựa ở những không gian xa xôi.

Tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi phần mềm của người đó không được đính kèm. (Ảnh: CNN)

Tính năng này sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi phần mềm của người đó không được đính kèm. Tuy nhiên, Apple cũng tích hợp sẵn chế độ kiểm tra để người dùng có thể làm quen mà không cần gọi tên khẩn cấp.

Để được giúp đỡ nhanh chóng, khi kích hoạt tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh, khách hàng sẽ muốn giải quyết một chuỗi các câu hỏi tình huống, chẳng hạn như bạn có bị lạc hay không, trong một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay bị thương. Cùng với đó, thông tin chi tiết về ID lâm sàng và trang web của người đó có thể sẽ được gửi đến các sản phẩm và dịch vụ khẩn cấp địa phương.

Thông tin chi tiết được gửi qua tin nhắn nội dung văn bản, cho phép những người ứng cứu khẩn cấp gửi nội dung văn bản qua lại với bạn để thu thập thông tin cần thiết cho việc giải cứu. Ví dụ: trong trường hợp bạn gặp sự cố ô tô, lực lượng cứu hộ có thể yêu cầu thêm thông tin về vị trí iPhone của bạn, mức pin, điều gì đã xảy ra và liệu bạn có gặp nguy hiểm do rò rỉ xăng hoặc chất lỏng hay không. hoặc bây giờ không.

Tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh được thiết kế cho hoạt động ngoài trời với khả năng hiển thị rõ ràng. Đây có thể sẽ là tình huống cho kết nối tuyệt đối tốt nhất. Nội dung văn bản nhỏ cũng có thể được gửi đi trong vòng 15 giây và iPhone sẽ thông báo cho bạn vị trí mang theo iPhone để có kết nối tốt nhất.

Theo kiểm tra của CNN vào một buổi chiều ẩm ướt tại Prospect Park ở New York, iPhone 14 vẫn có thể kết nối với vệ tinh, miễn là phần mềm không bị bụi rậm hoặc chướng ngại vật che phủ.

Ở điểm này, người dùng có thể điều hướng iPhone 14 sang trái hoặc phải để kết nối với vệ tinh. Một vòng tròn có ký hiệu màu xanh lá cây sẽ xuất hiện khi được gắn vào, tuy nhiên sẽ chuyển sang màu vàng khi thiếu các điều kiện tiên quyết và chuyển sang màu đỏ khi kết nối bị đặt sai vị trí.

Người dùng không thể sử dụng tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh để nhắn tin nội dung cho gia đình và bạn bè. (Ảnh: CNet)

“(*14*) vệ tinh liên tục dịch chuyển, điện thoại cũng thường muốn thay đổi kết nối từ vệ tinh này sang vệ tinh khác và cũng có thể có những khoảng trống ngắn mà không có vệ tinh nào. Điện thoại sẽ bắt máy. Arun Mathias, phó chủ tịch hệ sinh thái và thế hệ không dây của Apple cho biết. .

Trong trường hợp kết nối không ổn định, iPhone sẽ mất vài phút để gửi tin nhắn. Tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh chỉ dành cho những người ứng cứu khẩn cấp và người dùng không thể sử dụng tính năng này để nhắn tin cho gia đình và bạn bè.

Hiện tại, tính năng này sẽ có ở Hoa Kỳ và Canada và có thể sẽ được mở rộng sang Pháp, Đức, Ireland và Vương quốc Anh vào tháng 12. Thật không may, tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh hiện không thúc đẩy thị trường Việt Nam. Nam giới. Người dùng sẽ muốn thay thế iPhone 14 lên iOS 16.1 trở lên và sẽ sử dụng nó mà không tốn một xu nào trong hai năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *