Tin buồn cho những người chờ đợi iPhone giá rẻ

iPhone SE 2022 có kiểu dáng giống iPhone 8. Ảnh: CNN.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities đã đề cập rằng Apple có khả năng hủy phát hành hoặc kéo dài quá trình sản xuất hàng loạt có chủ ý của iPhone SE thế hệ thứ 4 ít nhất là đến năm 2024.

Theo Kuo, một trong những lý do chính là doanh số bán ra của các mẫu iPhone tầm trung và giá rẻ đã không còn đáp ứng được kỳ vọng, bao gồm cả thế hệ thứ ba iPhone SE, iPhone 13 mini và iPhone 14 Plus.

Các nhà phân tích cho rằng Apple gặp vấn đề trong việc thu hút khách hàng mua các mẫu iPhone tầm trung do thiết kế và cấu hình của những mẫu đó không đẹp bằng các thiết bị có giá tương đương khác.

Một lý do khác khiến Apple cân nhắc hủy bỏ công nghệ iPhone SE 4 đến từ giá sản xuất. Theo Kuo, việc nâng cấp thiết bị có màn hình viền mỏng sẽ làm tăng đáng kể phí liên quan, dẫn đến giá cao hơn.

Hiện tại, chiếc iPhone SE công nghệ thứ ba (giới thiệu năm 2022) có ngoại hình tương tự iPhone 8 với màn hình viền dày 4,7 inch, nút Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Trong khi đó, tin đồn cho rằng iPhone SE công nghệ thứ 4 có thể có viền màn hình mỏng với notch ở vị trí hợp lý nhất, loại bỏ nút Home giống như iPhone XR hay iPhone 11.

Để so sánh, iPhone SE 2022 có giá 429 USD tại Mỹ. Loại tiết kiệm chi phí nhất với màn hình viền mỏng đang được Apple cung cấp là iPhone 12, có giá 599 USD.

Render công nghệ iPhone SE 4 đúng với tin đồn. Ảnh: Jon Prosser.

Vào cuối tháng 10, nhà phân tích Ross Young đã đề cập rằng Apple vẫn chưa xác định được kích thước hoặc kỷ nguyên màn hình cho iPhone SE thế hệ thứ 4. Điều đó cũng có nghĩa là sản phẩm có thể không được ra mắt sau năm 2023.

Trong những năm gần đây, các mẫu iPhone tầm trung hoặc giá rẻ đã thất bại, chẳng hạn như iPhone 12 mini hoặc 13 mini với màn hình 5,4 inch. Do đó, Apple có thể loại bỏ những mặt hàng vô dụng để tập trung cho thời trang cao cấp.

Trên Twitter, Kuo lưu ý rằng Apple có xu hướng “suy nghĩ lại về định vị sản phẩm và quay lại tài trợ”. Ông cũng lưu ý rằng việc “cắt bỏ các thiết bị không cần thiết” có thể giúp Apple vượt qua suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm tới.

Kỹ sư Trung Quốc tạo ra chiếc iPhone gập đầu tiên của đấu trường Một nhóm các kỹ sư Trung Quốc đã tạo ra chiếc iPhone màn hình gập của riêng họ, bằng cách kết hợp các bộ phận của iPhone X với bản lề Motorola Razr.

phúc thịnh

Theo 9to5Mac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *