Tin công nghệ mới nhất 17/12: Đánh giá Fujifilm X-H2 với video 8K ProRes

Đánh giá Fujifilm X-H2 mới với video 8K ProRes

Fujifilm đánh dấu sự trở lại với Fujifilm X-H2 mới nhất, đây là máy ảnh APS-C có độ phân giải cao nhất từng được ra mắt và tự hào có khả năng quay video ấn tượng.

Đánh giá Fujifilm X-H2 mới với video 8K ProRes. Ảnh”Jim Fisher

X-H2 có cảm biến 40MPX hoàn toàn mới và cải tiến video 8K ProRes phù hợp với các nhiếp ảnh gia khéo léo. Máy ảnh này được trang bị công nghệ như lấy nét tự động nhận dạng đối tượng và ghi ProRes, được hỗ trợ thông qua một thiết bị ống kính có hình dạng hoàn hảo. X-H2 là một chiếc máy ảnh tuyệt vời.

Người dùng có thể chụp ảnh RAW 15 khung hình / giây ở độ phân giải đầy đủ và đây là máy ảnh không gương lật APS-C đầu tiên có video 8K. Nó cũng cung cấp khả năng ổn định thân máy tiên tiến, hệ thống lấy nét tự động được nâng cấp với tính năng phổ biến đối tượng AI mới, v.v.

Thiết bị lấy nét tự động cũng có thể theo kịp tốc độ chụp liên tục. Ảnh: Steve Dent

X-H2 có cổng USB-C tốc độ cao với nguồn điện, cùng với cổng micrô và tai nghe. Fujifilm cung cấp cổng HDMI mà một số đối thủ cạnh tranh không có, cổng này phải cung cấp công tắc dữ liệu cao hơn đầu vào micro-HDMI.

Tuổi thọ pin của X-H2 hơi giảm so với người tiền nhiệm của nó, X-H2S, với 680 bức ảnh phù hợp với mức phí thay vì 720, cùng với một khe cắm thẻ nhớ UHS-II và CFexpress tốc độ cao.

X-H2 gần đây có giá 2.000 đô la, cao hơn 500 đô la so với X-H2S, nhưng đó vẫn là quá nhiều đối với một máy ảnh APS-C.

John Carmack, Trưởng bộ phận VR tại Meta từ chức

Carmack là một nhân vật nổi tiếng trong thế giới VR (thực tế kỹ thuật số) và được biết đến với các trò chơi điện tử như Doom và Quake, người đã từ chức sau 8 năm gắn bó với Meta.

Ban đầu, Carmack gia nhập Oculus với tư cách là CTO vào năm 2013, sau khi giúp quảng cáo các nguyên mẫu Oculus Rift ban đầu mà anh ấy đã giành được từ Palmer Luckey, sau đó Carmack gia nhập Meta khi được mua lại vào năm 2014. Tuy nhiên, vào năm 2019, anh ấy đã từ bỏ vai trò của mình tại công ty, từ chức CTO của Oculus để chuyển sang chức năng CTO tư vấn hoàn toàn mới.

John Carmack từ chức khỏi bộ phận “thực tế kỹ thuật số” tại Meta.

Gần đây, Carmack trong một bài đăng trên Facebook đã chỉ trích Meta tuyên bố rằng nó đang hoạt động với một phần hiệu lực. Carmack nói về “thực tế kỹ thuật số” có thể mang lại nhiều giá trị cho hầu hết mọi người trên thế giới và không có công ty nào có vị trí tốt hơn để hành động hơn Meta.

Tuy nhiên, có một lỗ hổng đáng chú ý giữa Mark Zuckerberg và Carmack về khá nhiều vấn đề chiến lược, có thể giết chết những nỗ lực “thực tế kỹ thuật số”.

Lê Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *