Tin công nghệ mới nhất ngày 15/12: Samsung giới thiệu mẫu điện thoại Galaxy S23

Mỹ đưa 36 tập đoàn Trung Quốc vào danh sách đen

Mỹ sẽ đưa 36 công ty sản xuất chip từ Trung Quốc vào danh sách đen kinh doanh trong tuần này, bao gồm cả nhà sản xuất phần mềm tích hợp chất bán dẫn tập trung vào chip bộ nhớ flash Yangtze Memory Technologies (YMTC). ).

Nhiều tập đoàn chip nhạy cảm nhất của Trung Quốc nằm trong danh sách đen kinh doanh của Mỹ. Ảnh: Posten

Theo luật pháp Hoa Kỳ, ngay sau khi một tổ chức được thêm vào danh sách đen, các nhà cung cấp vải hoặc sản phẩm và dịch vụ của Hoa Kỳ sẽ phải xin giấy phép riêng để gửi cùng với các thiết bị công nghệ thấp như: chip đánh giá tốt dưới 16 nanomet (nm ), chip DRAM dưới 18 nm và chip NAND có 28 lớp trở lên.

Các công ty trong hồ sơ đó có thể sẽ bị chặn mua chip hoặc công nghệ khác từ các nhà cung cấp Hoa Kỳ, cho đến khi họ có giấy phép xuất khẩu rõ ràng từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Việc nằm trong danh sách đen sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của nhiều nhà sản xuất chip lớn khác của Trung Quốc, bao gồm Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) và Hua Hong Semiconductor Ltd, Yangtze Memory Technologies Co Ltd (YMTC) và Technology Changxin memory ( CXMT).

Đáp lại điều này, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết động thái này sẽ “đe dọa sự ổn định của chuỗi cung ứng thương mại quốc tế” và “lời giải thích an toàn tại sao phía Hoa Kỳ đưa ra là tùy tiện và mơ hồ”.

Tuy nhiên, phía Hoa Kỳ đưa ra lập luận rằng nếu nó đáp ứng các yêu cầu cần thiết để kiểm tra và xác minh, thì nó sẽ bị loại khỏi danh sách đen. Gần đây nhất, Hoa Kỳ cũng đã loại bỏ một công ty khỏi Wuxi Biologics, nhà sản xuất các bộ phận cho vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, khỏi một hồ sơ chưa được xác minh.

Chi tiết mới về Samsung Galaxy S23

Samsung đã cung cấp mẫu điện thoại hàng đầu Galaxy S23 và chỉ còn một thời gian ngắn nữa là nó sẽ có sẵn cho khách hàng trên khắp giải đấu Galaxy Unpacked ở Mỹ.

Cũng giống như dòng cao cấp trước đó, S23 sắp ra mắt có thể có 3 mẫu: Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra. Vẫn ấn tượng về cách thiết kế của Galaxy S22, 3 mẫu mới này có một số biến thể tương tự như camera ở mặt sau của Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus cũng sẽ được thiết kế lại. Galaxy S23 Ultra sẽ có viền tốt hơn, nhưng kỷ lục có nghĩa là kích thước của sản phẩm sẽ giữ nguyên.

Điện thoại thông minh Samsung Galaxy S23 sắp ra mắt.

Mặc dù tất cả các thiết bị trong dòng Samsung Galaxy S23 sẽ được cung cấp sức mạnh thông qua chipset Snapdragon 8 Gen 2 mới được giới thiệu gần đây, nhưng một số mẫu có thể là chipset Exynos 2300 do chính Samsung phát triển.

Một số tùy chọn được đồn đại khác đi kèm với truyền hình vệ tinh để kết nối máy tính với sự hợp tác của nhà để xe Iridium và UFS 4.0. Samsung Galaxy S23 Ultra được dự đoán sẽ cung cấp RAM lên tới 12GB và bộ nhớ trong lên tới 1TB. Như vậy, giá trị của Galaxy S23 có thể đắt hơn Galaxy S22.

Nhiều tùy chọn mới xuất hiện trên iPhone

Phiên bản iOS 16.2 đã chính thức ra mắt, phiên bản mới này sẽ hỗ trợ người dùng sửa chữa những côn trùng cần thiết cũng như mang đến nhiều tính năng mới hữu ích.

Đầu tiên là một tính năng rất mạnh của iOS 16.2 mà Apple đã cung cấp, người dùng có thể hát karaoke trên Apple Music với lời bài hát được hiển thị theo thời gian thực trên ứng dụng, thay đổi âm lượng của giọng ca sĩ thật để nghe rõ giọng của bạn hơn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể hát kết hợp với những người khác tương tự như tách biệt giọng hát nền.

Ứng dụng Freeform đã từng được ra mắt trên các nền tảng iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1. Được thiết kế để cộng tác nhiều người dùng để nhiều người khác có thể vẽ tranh trên cùng một bản ghi Freeform.

Apple cung cấp nội dung tin tức trong ứng dụng thời tiết. Ứng dụng thời tiết sẽ kết hợp với Apple News, hiển thị dữ liệu tin tức liên quan đến thời tiết hoàn toàn dựa trên khu vực của người dùng.

Ngoài ra, Apple đã thêm các giới hạn AirDrop, màn hình luôn bật tùy chỉnh hoặc chế độ an toàn Bảo vệ dữ liệu nâng cao trên kiểu máy thay thế mới.

Lê Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *