Tính năng ẩn của Google Pixel 7 giúp chụp ảnh màn hình dễ dàng hơn

Giới thiệu Chạm nhanh

Hầu hết các mẫu Pixel mới đều bao gồm Quick Tap, một tính năng cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn nhiều. Tính năng này biến các vòi ở mặt sau của Pixel thành các lệnh có thể thực thi được.

Sử dụng Quick Tap, bạn sẽ gọi trợ lý giọng nói của Google, phát hoặc tạm dừng phương tiện, truy cập thông báo và bật đèn pin, v.v. Các lựa chọn sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu Android đang được sử dụng trên điện thoại. Đây là cầu thang để cho phép tính năng cực kỳ hữu ích này.

Mở ứng dụng Cài đặt trong Pixel 7 của bạn.
Cuộn xuống và nhấn Hệ thống.
Chọn Cử chỉ.
Trong menu Cử chỉ, hãy nhấn vào “Vòi nhanh để bắt đầu chuyển động”. Giai đoạn lựa chọn nằm trong phần tốt nhất của danh sách kiểm tra.
Kích hoạt tính năng Nhấn nhanh bằng cách nhấn nhanh chuyển đổi phù hợp.
Chọn “Chụp ảnh màn hình” trong hướng dẫn “Chạm hai lần vào mặt sau điện thoại của bạn”.

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn nhấn đúp vào mặt sau của công cụ, Pixel 7 của bạn sẽ chụp ảnh màn hình. Không muốn đung đưa điện thoại bằng cả hai tay để chụp ảnh màn hình trong khi nhâm nhi một tách cà phê espresso hoặc đeo túi.

Các kỹ thuật khác để chụp ảnh màn hình trên Pixel 7

Mặc dù Quick Tap giúp chụp ảnh màn hình Pixel 7 của bạn dễ dàng hơn, nhưng có nhiều kỹ thuật nhanh khác nhau để chụp ảnh màn hình một cách thông minh. Trước tiên, bạn có thể chụp màn hình của mình bằng cách sử dụng giai đoạn Ứng dụng gần đây. Điều này có nghĩa là hoạt động tốt nhất cho các ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng cách đây không lâu và vẫn đang hoạt động ở chế độ nền trong điện thoại của bạn.

Nếu bạn sử dụng Điều hướng bằng cử chỉ trong Pixel 7, hãy mở chế độ xem Ứng dụng gần đây bằng cách vuốt từ dưới lên.
Nếu bạn sử dụng điều hướng bằng nút, hãy nhấn nút Tổng quan để mở Ứng dụng gần đây.
Bây giờ hãy tìm nút chụp màn hình bên dưới cửa sổ của phần mềm sống động. Nó sẽ xuất hiện ở góc sau bên trái.
Nhấn vào nút để chụp ảnh màn hình nội dung trong ứng dụng.

Ngoài ra, có thể có cách khác để chụp ảnh màn hình trên Pixel 7 thông qua Trợ lý Google. Nếu bạn đã thiết lập kích hoạt bằng giọng nói “Ok Google” trên điện thoại của mình, bạn sẽ yêu cầu Trợ lý Google “Chụp ảnh màn hình”. Điều này sẽ báo cáo những gì trên màn hình hiển thị của điện thoại vào lúc này.

CTV Thanh Tùng/VOV.VN Theo Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *