Tính năng kéo thả dữ liệu mới trên iOS

Sao chép và dán văn bản, URL hoặc hình ảnh trên máy tính xách tay của bạn từ lâu đã cực kỳ tiện lợi với điều quan trọng là tổ hợp CTRL (hoặc Cmd) + C và CTRL + V. Tuy nhiên, hai thao tác đó có vẻ phức tạp hơn nhiều. trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, cùng với iPhone và iPad. Vì vậy, Apple đã bổ sung khả năng kéo và thả cho iPad để giải quyết sự bất tiện này.

Với tính năng kéo và thả tiện lợi, người dùng iPad giờ đây có thể sao chép và dán phần còn lại bên trong một ứng dụng hoặc giữa các ứng dụng bằng một số vòi đẹp mắt, trực quan và dễ dàng. Ban đầu, tính năng này thường chỉ có trên iPad, nhưng với iOS 15 trở lên, giờ đây bạn có thể kéo và thả thêm ảnh, văn bản hoặc siêu liên kết giữa các ứng dụng trên iPhone.

Di chuyển và phần trăm nội dung đơn giản hơn

Sau khi cài đặt iOS 15, hãy thực hiện thao tác tiếp theo là sao chép và dán dữ liệu bằng cách kéo và thả:

1. Nếu bạn muốn sao chép nội dung văn bản hoặc URL, trước tiên hãy đánh dấu nội dung văn bản hoặc URL mà bạn muốn sao chép.

2. Chạm và nắm bắt văn bản hoặc URL được đánh dấu. Để sao chép biểu tượng, chạm và chụp ảnh bạn muốn sao chép.

3. Vẫn giữ ngón tay của bạn trên màn hình và kéo hình ảnh, văn bản hoặc URL để bắt đầu quy trình sao chép.

4. Sử dụng bất kỳ ngón tay nào khác để vuốt lên từ dưới cùng của màn hình hiển thị để thoát khỏi ứng dụng bạn đang bật, sau đó mở ứng dụng mà bạn muốn dán ảnh, văn bản hoặc URL vào.

5. Kéo văn bản, ký hiệu hoặc URL vào nơi bạn muốn dán vào ứng dụng đó, sau đó mở khóa ngón tay của bạn khỏi màn hình hiển thị.

CTV Khánh Linh/VOV.VN Theo SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *