Tranh cãi về giá dự đoán của iPhone 15 Ultra: Tính năng có đáng đồng tiền bát gạo?

Nhà phân tích công nghệ Mark Spoonauer đã đề cập rằng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Apple sẽ phát hành iPhone 15 Ultra vào năm 2023. (*15*), “Quả táo” đã có một thiết bị mang thương hiệu Ultra trong dòng sản phẩm của mình. Đó là Apple Watch Ultra, có giá cao hơn 400 USD so với Apple Watch 8.

Apple Watch Ultra có màn hình hiển thị lớn hơn và sáng hơn, thân máy bằng titan cứng hơn, thời lượng pin dài hơn và nhiều nâng cấp khác nhau. Dựa trên dữ liệu bị rò rỉ cho đến nay, nhiều nhà phân tích kỳ vọng rằng iPhone 15 Ultra cũng có thể sở hữu một số tùy chọn “độc nhất vô nhị”, khiến nó rất giống với Apple Watch Ultra.

Nguồn: Tương lai

Mới đây, khá nhiều tài sản đã đưa ra những dự đoán về mức giá được cho là “khủng” dành cho thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Theo đó, iPhone 15 Ultra cũng có thể đắt hơn 100-200 USD so với dòng iPhone cao cấp hiện tại, do đó iPhone 15 Ultra sẽ có giá khởi điểm khoảng 1.199 USD và cũng sẽ vượt qua mức 1.299 USD. Đây là mức giá tương đương với MacBook Pro M2.

Mặt khác, nhiều người sẽ thấy hơi “nghiền nát” với mức giá này, Spoonauer cho rằng iPhone 15 Ultra có thể đáng giá hơn nếu Apple thực sự cung cấp cho người dùng một loại iPhone cao cấp với các tính năng đặc biệt, khác biệt và “duy nhất” như được thảo luận bên dưới.

thân titan

IPhone 15 Ultra được dự đoán sẽ có khung máy bằng titan thay vì thép không gỉ. Đây là một cải tiến lớn so với một số mẫu iPhone trước đó.

Nguồn: Twitter

Điểm hay của titan là nó mạnh hơn thép không gỉ, trong khi nhẹ hơn. Tuy nhiên, titan đắt hơn kim loại. Do đó, Apple sẽ muốn kết luận rằng độ chắc chắn của khung titan xứng đáng với số tiền mà khách hàng đầu tư. Spoonauer tin rằng iPhone có thân máy bằng titan có thể được đánh giá hoàn toàn thông qua nhiều bài kiểm tra thả rơi.

Một số tài sản nói thêm rằng iPhone 15 có thể có thiết kế cạnh cong, nhưng không rõ liệu điều này có áp dụng tốt nhất cho iPhone 15 Ultra hoặc toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 15 được giới thiệu vào năm sau hay không. Nếu đó là một thiết kế “độc nhất vô nhị” của iPhone 15 Ultra thì chắc chắn loại iPhone này sẽ rất nổi bật.

Ống kính tiềm vọng mạnh mẽ

iPhone 15 Ultra được cho là đi kèm với một ống kính kính tiềm vọng có thể zoom quang 5x hoặc 6x.

Nguồn: YouTube

Trong khi Google Pixel 7 Pro đã có zoom quang 5x và Samsung Galaxy S22 Ultra có ống kính zoom tele 3x và 10x, thì iPhone 14 Pro Max mới chỉ có khả năng zoom quang 3x. Do đó, đây có thể là một bản nâng cấp quá hấp dẫn trên iPhone 15 Ultra.

iPhone 14 Pro Max chắc chắn đã gặp khó khăn trong lễ hội về zoom quang so với hai đối thủ lớn của mình. Do đó, giới chuyên môn kỳ vọng, những điều chỉnh trên iPhone 15 Ultra sẽ đơn giản chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng “những cải tiến hấp dẫn trên iPhone” và thu hút sự quan tâm tốt từ khách hàng.

Máy ảnh kỹ thuật số lối vào kép

Theo Spoonauer, đó là một tin đồn hơi bất thường về iPhone 15 Ultra, tuy nhiên nó vẫn sẽ có trên dòng iPhone cao cấp tiếp theo của Apple. Tài khoản Twitter MajinBu nổi tiếng trong “làng công nghệ” đề cập rằng iPhone 15 Ultra có thể có camera kép phía trước, cho phép tăng cường tính năng chụp ảnh chân dung, mang đến cho người dùng những thước phim chất lượng cao hơn.

Nguồn: Tương lai

Nhân đôi nhà để xe của bạn

IPhone 15 Ultra được cho là cung cấp ít nhất 256GB dung lượng lưu trữ. Trước đây, dung lượng lưu trữ 128GB của iPhone 14 Pro đã khiến nhiều người trong chúng ta khó chịu trong bối cảnh sự phát triển hiện nay của ảnh ProRAW 48MP và quay video 4K. IPhone 15 Ultra cũng sẽ cho phép quay video 8K và do đó, những bộ phim đó sẽ chiếm thêm dung lượng trên thiết bị.

Một số tin đồn về giá của iPhone 15 Ultra cũng liên quan đến khả năng ga ra cao hơn. Đối thủ của iPhone 15 Ultra – Samsung Galaxy S23 Ultra – có thể được cho là có dung lượng lưu trữ khởi điểm là 256GB.

cổng USB-C

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng cứ 4 mẫu iPhone 15 sẽ có cổng USB-C, đặc biệt là khi Apple đang giải quyết thời hạn loại bỏ Lightning theo luật của Liên minh Châu Âu (EU) từ năm 2024. Tuy nhiên, Pro/Ultra tốt nhất các mẫu có cổng USB-C với tốc độ truyền thông tin cao hơn, cả USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3.

Nguồn: Tương lai

Trao đổi này sẽ giúp người dùng chuyển cảnh quay, phim và các thông tin khác sang MacBook Pro và PC sớm hơn. Nó cũng có thể cho phép người dùng sử dụng iPhone 15 Ultra với màn hình bên ngoài hoặc thiết bị giúp kết nối dữ liệu tốc độ cao mạnh mẽ hơn.

Phần kết luận

Theo Spoonauer, trong khi bạn tải lên tất cả các bản nâng cấp “khủng” được đồn đại ở trên, nhiều người trong chúng ta có thể sẵn sàng trả số tiền trị giá 1.199 USD và thậm chí 1.299 USD cho iPhone 15 Ultra.

Samsung Galaxy S23 Ultra được dự đoán sẽ có giá 1.199 USD, vì vậy việc Apple tăng từ 1.099 USD (giá của iPhone 14 Pro) lên 1.199 USD cho iPhone 15 Ultra không phải là một rủi ro quá xa vời.

iPhone 15 Ultra đắt đỏ nghe có vẻ giống một “canh bạc lớn”, tuy nhiên với những tính năng như trên, chiếc smartphone này có thể mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, và đương nhiên là cả Apple.

Cập nhật thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *