Trình duyệt Google Chrome thêm tính năng độc hại

Mặc dù là trình duyệt được ưa chuộng nhất thế giới, nhưng Google Chrome vẫn có nhược điểm, đó là chiếm một lượng lớn bộ nhớ RAM, khiến máy tính dễ bị giảm tốc hoặc treo nếu truy cập nhiều thiết bị cùng một lúc. trang web.

Do chiếm nhiều bộ nhớ, trình duyệt Google Chrome tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, ảnh hưởng đến thời lượng pin của người dùng máy tính.

Phiên bản Google Chrome 108 đang giúp giải quyết những nhược điểm cố hữu của các biến thể trước đó. Ảnh: HTApp

Để khắc phục hạn chế này, Google vừa giới thiệu một phiên bản Google Chrome hoàn toàn mới (model 108) bổ sung hai tính năng, bao gồm: tiết kiệm bộ nhớ và tiết kiệm pin.

Theo Google, tính năng “Memory Saver” trên Google Chrome sẽ giúp giảm 30% dung lượng bộ nhớ bị chiếm dụng so với trước đây. “Trình duyệt sẽ tự động lấy lại RAM bị chiếm dụng thông qua các tab mà người đó không sử dụng. Điều này sẽ giúp Chrome hoạt động mượt mà và mềm mại hơn ngay cả trên các hệ thống máy tính có cấu hình nhạy cảm” – Google giải thích.

Chức năng “Trình tiết kiệm pin” cho phép Google Chrome tự động hạn chế các quá trình chạy ngầm. Nó cũng giảm các kết quả vô ích như cuộn trang web, kết quả video, ảnh trên các trang internet, v.v., giúp tiết kiệm thêm 20% điện năng so với kiểu máy trước đó.

“Google Chrome model 108 cũng đã vá nhiều lỗ hổng bảo mật cần thiết, giúp tránh bị tin tặc lợi dụng và tấn công hệ thống máy tính của khách hàng” – Google nhấn mạnh.

B. Hùng (Theo HTApp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *