Từ thất bại của iPhone 14 Plus, Apple đang định hình lại chiến lược phát triển sản phẩm

Ảnh: Mac Rumors

Apple được cho là đang có những cân nhắc “quan trọng” về doanh số bán hàng của iPhone 14 Plus, biến thể 6,7 inch của dòng iPhone 14. Kết quả là, nó đang xem xét các kỹ thuật để tái lập chiến lược cho dòng sản phẩm. iPhone của bạn vào năm tới.

iPhone 14 Plus là sản phẩm bổ sung mới nhất cho dòng iPhone và là giải pháp thay thế cho iPhone mini 5,4 inch. IPhone 14 Plus có thiết kế, camera và chức năng giống như iPhone 14 tiêu chuẩn, nhưng có màn hình lớn hơn và pin. Theo một bài đăng thông qua yeux1122 trên Naver, Apple đang tạo điều kiện cho những điều chỉnh cần thiết trên dòng iPhone 15 để tăng khả năng cạnh tranh của từng mẫu.

Nguồn tin cho biết chiến lược đầu tiên được Apple xem xét là cắt giảm sự khác biệt giữa các biến thể thông thường và Pro, điều mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple trước đây đã đồn đại. Thứ hai, Apple đang trợ cấp cho việc giảm giá của mẫu Plus, bắt đầu từ 899 đô la, theo bài báo đề cập đến chuỗi cung ứng và tài sản kinh doanh. Nếu bạn điều chỉnh giá của mẫu Plus, mẫu phổ thông thậm chí sẽ thấp hơn, giúp giảm giá khởi điểm của dòng iPhone hoàn toàn mới.

Trong vài năm qua, Apple đã nhiều lần sửa đổi và đánh giá lại dòng sản phẩm iPhone của mình. Bắt đầu với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Apple bắt đầu cung cấp iPhone nhỏ và lớn trước khi phân nhánh và cung cấp bốn mẫu, hai mẫu thông thường và hai mẫu cao cấp, với các loại vải, màu sắc và đường nét khác. các tính năng máy ảnh khác. Ví dụ: bắt đầu với iPhone 13 Pro, Apple bắt đầu cung cấp các chương trình máy ảnh giống hệt nhau trên các mẫu Pro Max 6,1 inch và Pro Max 6,7 inch, không giống như những năm trước, nơi các tùy chọn máy ảnh hàng đầu ở tầng trên chỉ dành cho những người giỏi nhất. điện thoại Iphone.

iPhone 15 vẫn còn một năm nữa mới ra mắt, vì vậy còn quá sớm để hiểu Apple sẽ sử dụng chiến lược nào. Tuy nhiên, có một dấu hiệu cho thấy công ty đang tìm cách thống nhất toàn bộ dòng sản phẩm. Theo đó, thế hệ Dynamic (*14*) dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone 15.

Theo Mac Rumors

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *