Valorant ra mắt chế độ chơi mới Swiftplay trong bản cập nhật 5.12

Ngày 6/12, Valorant chính thức giới thiệu bản cập nhật 5.12 với chế độ chơi Swiftplay – Siêu Tốc Beta. Đây được coi là một mô hình rút gọn của chế độ Chưa được xếp hạng phổ biến. Nếu với Unrated, game thủ phải mất tới 45 phút để hoàn thành, thì Swiftplay dành cho nhóm game thủ muốn trải nghiệm Valorant nhanh hơn.

Luật và cấu trúc của Swiftplay rất giống với Chưa được xếp hạng, tuy nhiên những người chơi đam mê đơn giản nhất phải chơi tối đa 9 vòng để hoàn thành trò chơi. Mỗi trò chơi gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 4 hiệp, đội nào hết 5 hiệp trước sẽ thắng. Với nhiều trò chơi điện tử như vậy, một trò chơi Swiftplay được đặt trong một phần tư giờ, ngắn hơn Trò chơi chưa được xếp hạng hoặc Cạnh tranh nhưng dài hơn Spike Rush.

Swiftplay là giải pháp cho những game thủ Valorant không có quá nhiều thời gian để thưởng thức trò chơi.

Số lượng phần thưởng trong Swiftplay cũng đã được thay đổi để so sánh thời lượng của trận đấu. Số lượng tín dụng cố định sơ bộ được giới thiệu là 800, nhiều nhất là 4.250. Đội giành chiến thắng trong vòng đấu súng lục sẽ nhận được lợi thế là 600 tín dụng – hơi gay gắt ở đầu trò chơi. Phần thưởng tiêu diệt và tăng đột biến thông thường vẫn tương tự. Người chơi cũng có thể được nhận vào 2 quả cầu cuối cùng ban đầu của mỗi vòng. Giống như Chưa được xếp hạng, Swiftplay hiện không có máy ghi điểm ngay lập tức giống như chế độ Cạnh tranh.

Chế độ chơi mới đang nhận được phản hồi tốt từ đông đảo game thủ. Trên bảng Valorant, nhiều game thủ cho rằng Swiftplay sẽ cắt giảm một phần lượng AFK tồn đọng do trò chơi mất nhiều thời gian. Ngoài ra, nó cũng đáp ứng mong muốn chơi game của những game thủ không có nhiều thời gian hoặc chỉ đủ cho một đống đổ nát ngắn ngủi, một đống đổ nát vào giữa ngày. Swiftplay đang được mở và có thể kéo dài đến ngày 10 tháng 1 năm sau.

Ngoài chế độ Swiftplay, bản cập nhật 5.12 còn có nhiều thay đổi mới như tính ổn định của Agent power, phát hành Gói Cryotasis mới. Các lỗi như Phoenix có khả năng chống lại các kết quả phân rã của Serpent Cave, Cypher giờ đây không thể đặt Bẫy công nghệ tại các ô kính bên cạnh các thùng vàng ở bản đồ Icebox, Explosive Robot phát nổ khi chạm vào đèn hiệu Cổng thứ nguyên của Yoru… cũng đã bị loại bỏ đã chỉnh sửa.

Đình Nghi – Giang Duy Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *