Vì sao các nhà sản xuất chuộng điện thoại gập?

Điện thoại gập đang mang lại cho các nhà sản xuất nhiều lợi ích. Ảnh: Forbes.

Theo nghiên cứu mới nhất của Nikkei, giá trị ước tính của các bộ phận để sản xuất điện thoại gập bằng 40% giá trị tiếp thị, không cao bằng dòng iPhone 14 của Apple. DĐiều này cho thấy rằng tỷ suất lợi nhuận cao của điện thoại có thể gập lại đã thúc đẩy các nhà sản xuất tham gia vào thị trường này.

Ngoài ra, nhu cầu về điện thoại gấp đang tăng lên sau khi bắt đầu dần dần. Theo dõi Nghiên cứu đối trọngMặc dù chiếm không đến 2% thị trường điện thoại di động toàn cầu, nhưng các lô hàng điện thoại có thể gập lại được dự báo sẽ tăng 73% vào năm 2022 so với năm 2021, lên 16 triệu thiết bị.

Giá trị sản xuất tối ưu

Nikkei Cùng chuyên gia phân tích linh kiện tại Fomalhaut Techno Solutions “mổ xẻ” kiểu dáng Galaxy Z Fold 4. Theo đó, giá trị ước tính của Galaxy Z Fold 4 là 670 USD, chiếm chưa đến 40% giá trị tiếp thị. Với tỷ lệ giá thấp hơn 46% so với iPhone 14 Pro Max, smartphone của Samsung đang hưởng lợi rất lớn.

Hiện tại, Galaxy Z Fold 4 có giá khoảng 1.800 USD, cao hơn 500 USD so với iPhone 14 Pro Max. Khi hiệu suất của công cụ không còn quá khác biệt, Samsung đã định vị thời trang điện thoại thông minh của mình phù hợp với các tính năng cụ thể.

Hầu hết các yếu tố để sản xuất Galaxy Z Fold 4 đều được sản xuất thông qua Samsung. Ảnh: Nikkei.

Ngoài ra, nhiều thành phần của Galaxy Z Fold 4 được sản xuất thông qua chính Samsung, bao gồm cả màn hình OLED. Về bộ vi xử lý, Qualcomm là nhà cung cấp chất bán dẫn chính cho Galaxy Z Fold 4. Ngoài ra, nhiều thành phần chính khác của công cụ, chẳng hạn như pin, được cung cấp thông qua LG Energy Solution. Do đó, sự sẵn có của các yếu tố thường đến từ các công ty gia đình.

Khi so sánh với các đối thủ có sẵn trên thị trường, phí nội địa hóa cao nhất đã đặt Galaxy Z Fold 4 ngoại trừ các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc. Chẳng hạn, điện thoại do Huawei sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào Hoa Kỳ và đây cũng có thể là một bất lợi khi công ty cần mở rộng quy mô.

Trong khi Apple và các nhà sản xuất khác đang đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ để giảm thiểu rủi ro địa chính trị, thì Samsung có lợi thế từ việc mua sắm tại nhà mạnh mẽ, cung cấp linh kiện mạnh và giá cả không thường xuyên. giảm sản xuất.

Chế độ phúc lợi tốt

Khi xem xét các yếu tố, Galaxy Z Fold 4 có một viên pin ở bên phải và một viên ở bên trái, cùng với đế có kích thước vừa phải. Do các bộ phận gắn trên đế, chẳng hạn như chip và tụ điện, không được tổ chức dày đặc như trên iPhone, nên một ngày nào đó Samsung có thể tối ưu hóa ngôi nhà này cho các mục đích khác nhau.

Khi so sánh với Mate Xs của Huawei và Mi Mix Fold của Xiaomi, hai thiết bị đến từ Trung Quốc có giá trị cao hơn nhưng giá thành phần chỉ bằng 30-40%. Do đó, biên lợi nhuận trên mỗi sản phẩm là tốt nhất so với iPhone.

Biên lợi nhuận của điện thoại gập tốt hơn so với các điện thoại thông minh khác. Ảnh: Techradar.

Ngoài ra, cả điện thoại gập của Xiaomi và Huawei đều sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất. Điều này cho thấy sự phụ thuộc nặng nề của các nhà sản xuất Trung Quốc vào các nhà cung cấp Hàn Quốc.

Hiện tại, nhu cầu sử dụng điện thoại gập đang tăng mạnh tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. Ngoài Samsung và Huawei, các nhà sản xuất khác như Oppo cũng đang tham gia vào cuộc cạnh tranh. Do đó, việc giảm giá thành sản xuất và cải tiến bộ máy có lẽ sẽ là điều cần thiết khi các hãng muốn kinh doanh rộng rãi dòng sản phẩm này.

Hơn 15 năm sau khi chiếc iPhone đầu tiên được bán ra, những cải tiến về phần cứng của điện thoại thông minh đang chậm lại. Đồng thời, các phát minh công nghệ đã hoàn thành thông qua quá trình thử nghiệm đang dần chuyển đến các nhà sản xuất ở Châu Á.

“Ngày nay, Apple đã chuyển đổi công nghệ bảo thủ. Hideaki Yokota, người đứng đầu Viện nghiên cứu MM, cho biết các công ty trong lực lượng lao động Android có thế mạnh về sản xuất {phần cứng} sẽ nhanh chóng áp dụng các tính năng mới hơn do cạnh tranh gay gắt.

Minh Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *