Vì sao Kindle vẫn là ‘ông vua’ máy đọc sách điện tử suốt 15 năm qua?

Tại sao rất nhiều người khác yêu thích Kindle?

Len Edgerly, một podcaster 72 tuổi đến từ Massachusetts, Hoa Kỳ, đã dành 14 năm rưỡi để nói về sản phẩm công nghệ yêu thích nhất mọi thời đại của mình. bản thân của bạn: Máy đọc sách điện tử Kindle.

Edgerly, tác giả của một podcast hàng tuần có tên “The Kindle Chronicles,” đã nói chuyện với các tác giả, độc giả, chuyên gia kinh doanh xuất bản và giám đốc điều hành của Amazon – thậm chí cả người sáng lập Jeff Bezos. , hai lần – vì sự đánh giá cao của ông đối với thiết bị đọc sách điện tử với hơn 700 tập.

Edgerly, người đã sở hữu khoảng 30 chiếc Kindle trong nhiều năm, cho biết: “Tôi khai thác chiếc Kindle đơn giản nhất, có giá không đến 100 đô la. “Tôi thực sự thích vẻ ngoài nhỏ nhắn của nó và phù hợp với túi của tôi. Khi tôi đắm chìm trong một cuốn sách điện tử, dường như tôi đã bỏ qua lối sống của nó. (*15*) không còn gì ngoài những từ đó.”

Amazon đã giới thiệu Kindle gốc vào ngày 19 tháng 11 năm 2007, thúc đẩy doanh nghiệp xuất bản tiếp tục sử dụng sách ảo và đồng thời khởi động nỗ lực xây dựng {phần cứng} của gã khổng lồ thương mại điện tử.

Trong 15 năm kể từ đó, ngành công nghệ đã chứng kiến ​​​​điện thoại thông minh và máy tính bảng phát triển và vượt qua máy đọc sách điện tử, nhưng màn hình e-ink của Kindle so với màn hình LCD trên thiết bị. các đơn vị kỹ thuật số khác nhau, vẫn thu hút những người đam mê bằng cách mang lại trải nghiệm nghiên cứu thảo dược tối đa mà không gây áp lực cho mắt.

“The Kindle Chronicles” đôi khi sẽ nhận được 2.000 lượt tải xuống theo tập, theo Edgerly.

Nhóm Kindle trên diễn đàn thảo luận Reddit với hơn 202.000 thành viên đang hoạt động là một trong những nhóm lớn nhất, nơi người dùng chia sẻ những gì họ đang đọc và chụp ảnh về những địa điểm mà họ mang đến cho thiết bị đọc sách điện tử.

Ngoài ra còn có các đội yêu thích trên Facebook và thiết bị đọc sách điện tử nằm trong vòng tay của những người nổi tiếng hoặc trong nền của các chương trình ăn khách như “The Big Bang Theory”.

Kindle có trước thế hệ ảo, ngày iPod đến với máy ảnh, vào những năm 2000, trước khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến.

Mặc dù loại thiết bị đọc sách điện tử đã giảm dần trong những năm qua – nhiều công ty phân tích thị trường đã ngừng theo dõi doanh số bán hàng và Amazon không công khai tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng của Kindle, công cụ này vẫn tiếp tục tồn tại để đáp ứng nhu cầu làm công cụ học tập cho một loạt các nguyên nhân.

Trước hết, nó trực quan, có thể chứa hàng nghìn cuốn sách, thời lượng pin dài, nhẹ và không phải lúc nào cũng cần nâng cấp. Các chuyên gia cho biết Amazon sẵn sàng giữ giá Kindle ở mức hơi thấp vì phong cách kinh doanh của công ty tập trung vào việc bán sách chứ không phải {phần cứng}.

Vua im lặng

Kindle từng là một thiết bị đọc sách điện tử từng được giới thiệu vào thời điểm chưa từng có sản phẩm nào khác trên thị trường. Vào ngày phát hành, nó đã bán hết trong 5 giờ rưỡi đầu tiên.

“Các nhóm sản xuất và chuỗi cung ứng của chúng tôi cần phải cạnh tranh để đẩy mạnh sản xuất,” Bezos cho biết trong một lá thư gửi các cổ đông vào thời điểm đó.

“Chúng tôi biết Kindle sẽ phải đi đầu trong một khóa học đặc biệt, nó phải giống như một cuốn sách điện tử trên giấy, để người đọc có thể bị cuốn hút vào nội dung văn bản và bỏ qua việc họ đang học trên một công cụ.”

Bezos đã thực hiện xuất sắc lời hứa đó. Trong những năm qua, Kindles đã giới thiệu màn hình tốt hơn, khả năng điều chỉnh kích thước và khoảng cách phông chữ cũng như bộ xử lý và thời lượng pin cao hơn.

Nó đã tăng cường độ sáng với Kindle Paperwhite, thêm khả năng chống nước với Kindle Oasis, giới thiệu mẫu dành cho trẻ em và gần đây nhất, đã giới thiệu một cây bút kỹ thuật số để viết với Kindle Scribe.

Thông số kỹ thuật của Kindle cũng đang trở nên thời thượng hơn. Pin của Kindle chính hãng cần được sạc lại hàng ngày nếu kết nối không dây được bật và từng có 250 MB bộ nhớ trong – đủ cho 200 cuốn sách cỡ trung bình.

Giờ đây, pin kéo dài tới sáu tuần, có 16GB dung lượng lưu trữ cho 1000 cuốn sách và nặng chưa đến 200g (gần bằng một phần trọng lượng của sách gốc).

Tương tự như vậy, Kindle chính hãng có quyền truy cập tới 90.000 cuốn sách trong Kindle Store so với 13 triệu cuốn sách gần đây. Giá ban đầu là 399 USD; bây giờ nó có giá từ 99 USD.

Tuy nhiên, Kindle gần đây vẫn giống với hàng chính hãng. Corey Badcock, người đứng đầu bộ phận sản phẩm Kindle tại Amazon, nói với CNN Business rằng đây từng là một giải pháp chiến lược.

Badcock đã đề cập: “Tầm nhìn của Kindle luôn là đọc một cuốn sách điện tử với ưu điểm là ảo và di động. Năm này qua năm khác, những người khác cho chúng tôi biết họ không muốn nhận thông báo trên công cụ hoặc trình duyệt khi xem YouTube. … Mọi người thích sự thiêng liêng của việc đọc sách mà không bị phân tâm.”

Vào năm 2017, Amazon nói với CNBC rằng họ đã bán “hàng chục nghìn” Kindles trong 10 năm đầu tiên. Badcock từ chối chia sẻ con số bán hàng Kindle cập nhật nhưng cho biết “ngành tiếp tục phát triển và mở rộng”.

“Chúng ta vẫn sẽ có những người thích đọc sách điện tử giống như chúng ta vẫn có những người thích đọc báo giấy. Linn Huang, nhà phân tích tại IDC Research, cho biết câu hỏi thú vị hơn là liệu Kindle có nhận được nó hay không. được cho là một sản phẩm của thời đại cổ điển như trình tham gia tài liệu vinyl hoặc trò chơi arcade gần đây?”

Mạnh Kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *