Vì sao nên úp màn hình điện thoại khi đặt trên bàn: 4 lợi ích lớn ai cũng cần

Ưu điểm của việc úp mặt màn hình điện thoại xuống bàn làm việc

Khi không sử dụng nữa, bạn sẽ có thể úp mặt màn hình điện thoại xuống bàn làm việc. Điều này mang lại một số lợi ích như sau:

Ngăn bùn và chất lỏng tiếp xúc với màn hình

Khi điện thoại bị lộn ngược, bụi bẩn rất dễ dính vào màn hình. Khi bạn muốn tắm rửa, điều quan trọng là phải dùng lòng bàn tay để lau lớp bùn này. Điều này cũng thỉnh thoảng làm cho màn hình trông bẩn hơn.

(*4*).

Ngoài ra, khi úp ngược điện thoại, nếu không cẩn thận, nước có thể tràn vào điện thoại, chỉ dính loa ngoài ở cửa ra vào, đặc biệt nước canh nhiều dầu mỡ càng khó rửa hơn.

Do đó, khi không sử dụng nữa, bạn nên úp mặt điện thoại xuống để màn hình không bị bám bụi hay vô nước.

Tránh trầy xước cụm camera lồi

Nhiều điện thoại ngày nay thiết kế một cụm camera nhô ra ở mặt sau, điều này sẽ giúp tăng cường khả năng quay phim trên điện thoại, nhưng cũng dẫn đến việc mặt trái của camera dễ bị trầy xước khi đặt trên bàn. Nếu bạn để úp điện thoại, cụm camera lồi sẽ cọ vào mặt bàn và dễ bị trầy xước. Theo thời gian, chất lượng biểu tượng thậm chí có thể xuống cấp.

Vì vậy, để úp điện thoại xuống, máy ảnh xử lý hướng lên sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ống kính tiếp xúc với sàn bàn gây trầy xước. Mặt dưới của điện thoại hầu hết được phủ một lớp kính cường lực nên khi lớp kính này bị trầy xước hoặc mờ, bạn chỉ muốn đi thay.

Tất nhiên, bạn sẽ có thể sử dụng phim bảo vệ cho cuộc họp máy ảnh, tuy nhiên, điều này có thể ngày càng ảnh hưởng đến chất lượng biểu tượng ở một mức độ không thể phủ nhận.

Bảo vệ sự riêng tư của bạn

Khi điện thoại úp, nếu có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, người ngồi bên cạnh bạn sẽ có thể xem dữ liệu mà bạn không cần người khác nắm bắt. Nó có thể kết thúc trong những tình huống khó xử. Cụ thể, nếu dữ liệu trong các chương trình ngân hàng không bị tắt, việc hiển thị nội dung cần thiết là cực kỳ dễ dàng nếu bạn tình cờ để điện thoại úp trên bàn.

Do đó, khi không còn sử dụng, việc đặt úp điện thoại xuống bàn sẽ giúp bạn tránh được việc lộ dữ liệu riêng tư cho những người xung quanh.

Tăng cường tập trung

Face-up giúp dễ dàng kiểm tra các thông báo mới. Tuy nhiên, nó gây mất tập trung và làm giảm hiệu lực của bức tranh.

Khi bạn úp điện thoại xuống bàn, các thông báo có thể sẽ không làm phiền bạn. Bằng phương pháp này, bạn thậm chí sẽ tập trung hơn vào nghiên cứu hoặc các bức tranh của mình.

Theo Xe hơi & Thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *