Vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 ra mắt tại Việt Nam

Bà Alexis Crowell, Phó Chủ tịch Kinh doanh, Tiếp thị và Truyền thông, Intel Châu Á, Úc và New Zealand đã giới thiệu bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mới nhất.

Ngày 18/11, Intel chính thức ra mắt tại Việt Nam dòng vi xử lý Intel Core dành cho máy tính để bàn thế hệ thứ 13 với 22 vi xử lý từ phân khúc phổ thông đến cao cấp.

Alexis Crowell, Phó Chủ tịch Bán hàng, Tiếp thị và Truyền thông tại Intel Châu Á, Úc và New Zealand, cho biết: “Nhóm họ hàng mới của bộ xử lý này có thể đáp ứng nhiều mong muốn của người dùng cuối. Đáng nói, sản phẩm chủ lực Intel Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên tới 5,8 GHz đảm bảo không có trải nghiệm chơi game và nội dung phiêu lưu tương đương.

Được xây dựng dựa trên quy trình Intel 7 và cấu trúc lai x86, các bộ xử lý dành cho máy tính để bàn này có thể duy trì đa nhiệm với tối đa 15% hiệu suất cho chức năng lõi đơn và tối đa 41% hiệu suất cho chức năng đa lõi. .

“Với bộ xử lý thế hệ tiếp theo, cấu trúc lai của Intel là sự kết hợp giữa lõi hiệu năng cao (lõi P) nhanh nhất hiện nay và lõi tiết kiệm năng lượng (lõi E) với số lượng lõi được lựa chọn gấp hai lần. so với thế hệ trước để tăng cường chức năng đơn lõi và đa lõi nhằm mang lại nhiều cải tiến,” bà Alexis Crowell cho biết.

Nói một cách rõ ràng, các game thủ có thể yên tâm thư giãn với tốc độ chơi game, phát trực tuyến và quay video rõ ràng khi sử dụng Core i9-13900K. Nhóm bộ xử lý họ hàng này sở hữu tới 24 lõi (8 lõi P và 16 lõi E) và 32 luồng. Với tốc độ xung nhịp lên tới 5,8 GHz và tăng 15% trong chức năng lõi đơn, bộ xử lý này sẽ tăng lựa chọn khung hình, đảm bảo người dùng có thể dễ dàng chơi nhiều game nặng mà không lo bị gián đoạn .

Một sự phát triển cần thiết khác của bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 là các chức năng ép xung tuyệt vời. Intel cũng cập nhật tính năng ép xung đơn giản bằng một nút bấm (1 lần bấm) Intel Speed ​​Optimizer. Intel cũng cung cấp nhiều lựa chọn ép xung hơn cho khách hàng về chủ đề của kỷ nguyên Intel Extreme Memory Profile (XMP) 3.0. Khi kết hợp với Intel Dynamic Memory Boost, XMP 3.0 giúp người dùng dễ dàng ép xung bộ nhớ trên cả DDR4 và DDR5.

Ngoài bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 13, Intel cũng sẽ giới thiệu dòng chipset Intel 700 hoàn toàn mới với các tính năng phức tạp để củng cố chức năng và sức mạnh bền bỉ. Tám làn nữa trên PCIe Gen 4.0 kết hợp với PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn. Kết quả là, hai cổng USB 3.2 Gen 2 (20Gbps) tăng cường tốc độ kết nối USB, trong khi DMI Gen 4.0 sẽ tăng băng thông từ chipset đến CPU để tăng cường các thiết bị ngoại vi và kết nối mạng.

Ngoài ra, Intel còn mang đến khả năng tương thích ngược. Người dùng có thể nhận được các cải tiến chức năng ở bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 trên bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 600.

Được biết, với 22 bộ xử lý và hơn 125 sản phẩm từ các đối tác trong hệ sinh thái, dòng Intel Core thế hệ thứ 13 mang đến cho người dùng trải nghiệm rõ ràng, cả về chức năng và khả năng tương thích của phần mềm. Bất kể bo mạch chủ Intel 600 hiện tại hay dòng Intel 700 mới, Intel Core thế hệ thứ 13 đều có thể xuất hiện. Khả năng tương thích với cả bộ nhớ DDR5 và bộ nhớ DDR4 mới có thể đáp ứng mọi mong muốn của người tiêu dùng.

Hồng Vinh –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *