Xe điện Tesla không sạc khi trời lạnh

Nati đã cố gắng sạc pin vào ngày 23 tháng 12 trước kỳ nghỉ diễn ra, tuy nhiên đã gặp sự cố. Vào thời điểm đó, nhiệt độ từng là khoảng âm 7 độ C.

Không cắm được bộ sạc ở nhà, anh lái xe đến một trạm Supercharger trong khu vực. Khi kết nối Model S, nó sẽ hiển thị thông báo rằng pin đang nóng lên để chuẩn bị sạc, tuy nhiên một giờ sau, quy trình sạc vẫn chưa bắt đầu. Nati đã liên lạc với Tesla nhưng không nhận được phản hồi.

Một chủ xe Tesla Model S gặp sự cố khi sạc ắc quy ô tô khi trời lạnh – Ảnh: Electrek

Tỷ lệ của ông Nati đã gây ra tranh cãi. Một số người khác nói rằng đó là một nhược điểm tiêu chuẩn khi sạc trong thời tiết lạnh.

Sạc xe điện không phải là bằng chứng chống lại nhiệt độ thấp. Cần có thời gian để pin nóng lên để ổn định cho một lần sạc tốt hơn, vì vậy Tesla có một tính năng tích hợp cho phép pin tự điều chỉnh trước khi sạc khi người tiêu dùng vào mức sạc trong máy định vị.

Do đó, sau một giờ vẫn không sạc chắc chắn chỉ là một nhược điểm duy nhất đối với Model S mà ông Nati sử dụng.

Chủ sở hữu tài khoản YouTube “Out of Spec Reviews” đã thực hiện một thử nghiệm rất giống với tình huống mà ông Nati gặp phải: rời chiếc Tesla trong một ngày ở nhiệt độ âm 7 độ C, sau đó sạc nó tại trạm Supercharger. Xe của người này mất khoảng một giờ để nóng lên trước khi bắt đầu quy trình sạc.

Người này đã đề cập rằng theo các điều kiện tiên quyết tiêu chuẩn, tính năng làm nóng pin có thể được thực hiện khi khởi động xe hoặc trong khi lái xe đến trạm sạc. Vì vậy, có thể tưởng tượng rằng chiếc Model S mà ông Nati sử dụng đã bị hỏng hoặc ông ấy đã không đợi đủ lâu để quy trình sạc bắt đầu.

Cẩm Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *