Xe gắn camera hành trình có bị từ chối đăng kiểm? – Chuyên Xe Giao Thông

Các bức tranh đăng ký đang được thắt chặt, khiến một số người khác băn khoăn và cho rằng việc đưa vào một số thiết bị có thể so sánh với camera hành trình hoặc màn hình Android thậm chí sẽ không vượt qua được cuộc kiểm tra. Tuy nhiên, trao đổi với PV Xe Giao thông, Giám đốc một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội cho biết, xe lắp những thiết bị này vẫn đăng kiểm bình thường.

Xe được trang bị camera hành trình vẫn được đăng ký trong hầu hết các trường hợp

Cụ thể, vị giám đốc này đề cập, đối với những ô tô có thêm camera hành trình và thậm chí cả màn hình Android trung tâm, thủ tục đăng ký vẫn diễn ra bình thường.

“Nguồn cung cấp cho camera hành trình là loại tốt nhất 12V, được cung cấp bởi bật lửa trên ô tô, vì vậy nó không bị ảnh hưởng. Ngay cả trong trường hợp kết nối với nguồn điện của ô tô, không phải loại phích cắm đường ống nào cũng có thể được đăng ký. Điều cần thiết là cơ sở phù hợp để cung cấp năng lượng tự động là 12V. Ngay cả những phương tiện được trang bị màn hình Android, camera lùi hoặc camera 360… thay vào đó, sử dụng nguồn điện 12V tốt nhất, chúng vẫn có thể đăng ký trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, nếu ô tô đã lắp màn hình, ti vi, dàn âm thanh…, sử dụng biến tần, tăng áp ở đường dây 220V thì sẽ không phải đăng ký”, vị giám đốc chia sẻ.

Như vậy, có thể hiểu rằng việc lắp thêm camera cho ô tô dù sao cũng sẽ được thực hiện để đăng kiểm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu của chiếc ô tô có âm thanh chính, nó sẽ phải được coi là kết quả của việc nó sẽ không được đăng ký. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc bảo vệ ô tô.

Thanh Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *